Mắt

MỤC TIÊU:

Sau khi học xong bài này sinh viên có khả năng:

1- Xem thêm: VIÊM LOÉT GIÁC MẠC

Mục tiêu:

1- Xem thêm: ĐỤC THỂ THỦY TINH

MỤC TIÊU:

Sau khi học xong bài này sinh viên có khả năng:

1- Xem thêm: GLÔCÔM ( Glaucoma)

I Xem thêm: BỆNH MẮT HỘT

Thực hiện chủ trương của Đại học Huế và của Trường Đại học Y Huế về biên soạn giáo trình giảng dạy , tập thể giảng dạy Bộ môn Mắt đã tiến hành biên soạn quyển " Giáo trình nhãn khoa " cho sinh viên Y khoa năm thứ năm .

Mục tiêu của ngành Y tế hiện nay là đào tạo bác sĩ đa khoa tuyến y tế cơ sở , vì vậy, chúng tôi cố gắng biên soạn các bài giảng nhằm cung cấp những kiến thức cơ bản, kinh điển để phục vụ cho công tác? chăm sóc mắt ban đầu .

Do thời gian sinh viên đi thực tập lâm sàng ít và do giới hạn chương trình giảng dạy, nên những vấn đề trong bài giảng là những vấn đề thông thường nhất,??hay gặp nhất trong Nhãn khoa .

Giáo trình này được biên soạn theo phương pháp sư phạm Y học vừa kinh điển, vừa cập nhật kiến thức mới và đi sát với tình hình thực tế ở Việt nam. Các bài giảng là sự đúc rút kinh nghiệm giảng dạy trong nhiều năm của các cán bộ trong Bộ môn .

Trong quá trình biên soạn , các cán bộ trong Bộ môn đã tham khảo nhiều tài liệu trong nước, ngoài nước và tham khảo các bài giảng về Nhãn khoa của các Trường Đại học Y trong nước .

Đây là tập giáo trình đầu tiên do Bộ môn biên soạn , vì vậy không tránh khỏi những sai sót. Bộ môn Mắt chân thành cảm ơn sự đóng góp ý kiến của các đồng nghiệp và các em sinh viên sau khi đọc và học qua giáo trình này .

Xem thêm: MỞ ĐẦU

Facebook Like

Đọc nhiều nhất

Liên kết website

Từ khóa phổ biến

Đăng nhập

Chuyên đề nổi bật