Theo dõi 4 trường hợp nghi nhiễm cúm A/H1N1

TPO - 3 hành khách gồm 2 trẻ em 7 tuổi trở về từ Singapore, Hàn Quốc sau khi đi du lịch và một người Nhật từ Mỹ về Việt Nam trong ngày 6/5 phát hiện thấy cơ thể sốt cao, có biểu hiện cúm A/H1N1 nên đã được người nhà đưa đến Bệnh viện Nhi đồng 1, Nhi đồng 2 và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM xét nghiệm. ên đã được người nhà đưa đến Bệnh viện Nhi đồng 1, Nhi đồng 2 và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM xét nghiệm.

Đến chiều ngày 6/5, kết quả PCR từ bệnh viện Bệnh Nhiệt đới cho thấy một hành khách 7 tuổi trở về từ Hàn Quốc trong ngày 6/5 âm tính với cúm A/H1N1 nhưng dương tính với cúm A-H3.

Riêng 2 trường hợp còn lại chưa có kết quả xét nghiệm. Hiện cả 3 bệnh nhân đều được cách ly theo dõi tại khu cách ly của 3 bệnh viện trên.

Trong khi đó, chiều 6/5, máy đo thân nhiệt sân bay Tân Sơn Nhất vừa phát hiện một hành khách quốc tịch Mỹ từ Mỹ trở về Việt Nam có thân nhiệt cao nên đã được cách ly kiểm dịch và điều tra dịch tễ trước khi chuyển sang bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM để thực hiện các xét nghiệm cúm A/H1N1. Tuy nhiên đến nay vẫn chưa xác định được kết quả. 

Lê Nguyễn

Orginal Source  Theo dõi 4 trường hợp nghi nhiễm cúm A/H1N1

Chuyên đề nổi bật