Theo dõi 4 trường hợp nghi nhiễm cúm A/H1N1

TPO - 3 hành khách gồm 2 trẻ em 7 tuổi trở về từ Singapore, Hàn Quốc sau khi đi du lịch và một người Nhật từ Mỹ về Việt Nam trong ngày 6/5 phát hiện thấy cơ thể sốt cao, có biểu hiện cúm A/H1N1 nên đã được người nhà đưa đến Bệnh viện Nhi đồng 1, Nhi đồng 2 và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM xét nghiệm. ên đã được người nhà đưa đến Bệnh viện Nhi đồng 1, Nhi đồng 2 và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM xét nghiệm.

Đến chiều ngày 6/5, kết quả PCR từ bệnh viện Bệnh Nhiệt đới cho thấy một hành khách 7 tuổi trở về từ Hàn Quốc trong ngày 6/5 âm tính với cúm A/H1N1 nhưng dương tính với cúm A-H3.

Riêng 2 trường hợp còn lại chưa có kết quả xét nghiệm. Hiện cả 3 bệnh nhân đều được cách ly theo dõi tại khu cách ly của 3 bệnh viện trên.

Trong khi đó, chiều 6/5, máy đo thân nhiệt sân bay Tân Sơn Nhất vừa phát hiện một hành khách quốc tịch Mỹ từ Mỹ trở về Việt Nam có thân nhiệt cao nên đã được cách ly kiểm dịch và điều tra dịch tễ trước khi chuyển sang bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM để thực hiện các xét nghiệm cúm A/H1N1. Tuy nhiên đến nay vẫn chưa xác định được kết quả. 

Lê Nguyễn

Orginal Source  Theo dõi 4 trường hợp nghi nhiễm cúm A/H1N1

Đọc nhiều nhất

mật ong
Mật o­ng do con o­ng làm ra từ nhụy hoa. Mỗi con o­ng đều có túi mật để chứa mật hoa. Mật hoa trong túi mật...
Những quan niệm sai lầm về răng sữa
Việc chữa răng cho trẻ phải do nha sĩ nhi khoa thực hiện. Răng sữa có ít mô cứng, men và mô hơn so với răng...
Rụng tóc
Bệnh rụng tóc có lẽ là một trong những mối quan tâm hàng đầu của nhiều người. Bệnh thường xảy ra ở những người có độ...
Tăng huyết áp - Nhận biết, điều trị và phòng ngừa
1- Huyết áp là gì? Huyết áp (HA) là áp lực của dòng máu tác động lên thành động mạch (áp lực này được gọi là huyết...
Bệnh tiểu đường
Ở một người bình thường, lượng đường tiêu thụ được các tế bào hấp thu nhờ sự xúc tác của kích thích tố insulin, từ đó...

Chuyên đề nổi bật