Việt Nam chưa dừng sử dụng vaccine Rotarix

TP - Chiều 25-3, bà Nguyễn Ngân Quyên - Giám đốc Pháp quy và quan hệ chính phủ của Công ty GlaxoSmithKline (GSK) cho biết, phía GSK đã gửi các tài liệu chứng minh tính an toàn của vaccine Rotarix và vaccine có chứa virus bại liệt bất hoạt (IPV) khi có sự hiện diện của AND của PVC – 1 tới Cục Quản lý dược (Bộ Y tế). ó chứa virus bại liệt bất hoạt (IPV) khi có sự hiện diện của AND của PVC – 1 tới Cục Quản lý dược (Bộ Y tế).

Bà Quyên cho biết hồ sơ an toàn của vaccine Rotarix dựa trên dữ liệu lâm sàng mở rộng từ chương trình nghiên cứu vaccine lớn nhất do GSK thực hiện, với hơn 90.000 đối tượng tham gia từ nhiều châu lục.

Ngoài ra, dữ liệu giám sát hậu mãi với hơn 69 triệu liều vaccine Rotarix được phân phối toàn cầu và thể hiện tính an toàn tốt của vaccine này.

Ông Nguyễn Nhật Cảm - Trưởng phòng vaccine, sinh phẩm và phòng chống dịch bệnh (Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội) cho biết vaccine Rotarix không nằm trong chương trình tiêm chủng mở rộng của Bộ Y tế.

Tại Việt Nam, vaccine này chưa được phổ biến rộng do chưa được tuyên truyền nhiều. Mặt khác giá thành 710.000 đồng/ lần uống vaccine là đắt so với thu nhập của nhiều gia đình.

Tối 25-3, trao đổi với phóng viên, TS Trương Quốc Cường - Cục trưởng Cục quản lý Dược (Bộ Y tế) cho biết Cục quản lý Dược chưa có quyết định ngừng sử dụng vaccine Rotarix. 

 Thái Hà

Orginal Source  Việt Nam chưa dừng sử dụng vaccine Rotarix

Đọc nhiều nhất

mật ong
Mật o­ng do con o­ng làm ra từ nhụy hoa. Mỗi con o­ng đều có túi mật để chứa mật hoa. Mật hoa trong túi mật...
Những quan niệm sai lầm về răng sữa
Việc chữa răng cho trẻ phải do nha sĩ nhi khoa thực hiện. Răng sữa có ít mô cứng, men và mô hơn so với răng...
Rụng tóc
Bệnh rụng tóc có lẽ là một trong những mối quan tâm hàng đầu của nhiều người. Bệnh thường xảy ra ở những người có độ...
Tăng huyết áp - Nhận biết, điều trị và phòng ngừa
1- Huyết áp là gì? Huyết áp (HA) là áp lực của dòng máu tác động lên thành động mạch (áp lực này được gọi là huyết...
Bệnh tiểu đường
Ở một người bình thường, lượng đường tiêu thụ được các tế bào hấp thu nhờ sự xúc tác của kích thích tố insulin, từ đó...

Chuyên đề nổi bật