Việt Nam chưa dừng sử dụng vaccine Rotarix

TP - Chiều 25-3, bà Nguyễn Ngân Quyên - Giám đốc Pháp quy và quan hệ chính phủ của Công ty GlaxoSmithKline (GSK) cho biết, phía GSK đã gửi các tài liệu chứng minh tính an toàn của vaccine Rotarix và vaccine có chứa virus bại liệt bất hoạt (IPV) khi có sự hiện diện của AND của PVC – 1 tới Cục Quản lý dược (Bộ Y tế). ó chứa virus bại liệt bất hoạt (IPV) khi có sự hiện diện của AND của PVC – 1 tới Cục Quản lý dược (Bộ Y tế).

Bà Quyên cho biết hồ sơ an toàn của vaccine Rotarix dựa trên dữ liệu lâm sàng mở rộng từ chương trình nghiên cứu vaccine lớn nhất do GSK thực hiện, với hơn 90.000 đối tượng tham gia từ nhiều châu lục.

Ngoài ra, dữ liệu giám sát hậu mãi với hơn 69 triệu liều vaccine Rotarix được phân phối toàn cầu và thể hiện tính an toàn tốt của vaccine này.

Ông Nguyễn Nhật Cảm - Trưởng phòng vaccine, sinh phẩm và phòng chống dịch bệnh (Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội) cho biết vaccine Rotarix không nằm trong chương trình tiêm chủng mở rộng của Bộ Y tế.

Tại Việt Nam, vaccine này chưa được phổ biến rộng do chưa được tuyên truyền nhiều. Mặt khác giá thành 710.000 đồng/ lần uống vaccine là đắt so với thu nhập của nhiều gia đình.

Tối 25-3, trao đổi với phóng viên, TS Trương Quốc Cường - Cục trưởng Cục quản lý Dược (Bộ Y tế) cho biết Cục quản lý Dược chưa có quyết định ngừng sử dụng vaccine Rotarix. 

 Thái Hà

Orginal Source  Việt Nam chưa dừng sử dụng vaccine Rotarix

Đọc nhiều nhất

Thực tế cho thấy tình dục không phụ thuộc vào tuổi tác mà phụ thuộc nhiều vào sức khỏe và văn hoá tình dục. ...
Ngoài hương vị thơm ngon, đu đủ còn là nguồn cung cấp dồi dào các dưỡng chất chống ôxy hóa như carotene (tiền vitamin A), vitamin...
Mụn trứng cá là chứng thường gặp ở lứa tuổi dậy thì. Trong khi các cậu con trai chấp nhận một cách bình thường những cái...
Các chuyên gia Đại học Milan (Italia) nhận thấy mật ong có đặc tính chống ôxy hóa nên có thể giúp hạn chế nguy cơ phát...
Những người trưởng thành khỏe mạnh uống 2 lon nước tăng lực mỗi ngày có nguy cơ mắc bệnh tim và huyết áp cao hơn mức...

Chuyên đề nổi bật