TPO - Theo thống kê được đăng tải trên website của Tổ chức Nghiên cứu Lạc nội mạc tử cung thế giới: cứ 10 phụ nữ trong độ tuổi sinh nở thì có một người bị lạc nội mạc tử cung.
e" border=0 cellSpacing=2 cellPadding=0 width=40 align=right>

Lạc nội mạc tử cung là  tình trạng nội mạc tử  cung (lớp lót bên trong tử  cung) nằm sai vị trí, có mặt không chỉ ở mặt trong của tử cung mà có thể “di chuyển” sang ổ bụng, thành tử cung, thành ruột,…. Đây là bệnh thường gặp trong các bệnh phụ khoa.

Bệnh thường tiến triển âm thầm, nếu không được điều trị kịp thời có thể để lại những hậu quả mang tính đa dạng như: Khó có con, vô sinh, ảnh hưởng xấu đến hạnh phúc, kinh tế gia đình (giá thuốc cao, điều trị lâu dài và khó khỏi bệnh).

Theo “Bài giảng Sản phụ khoa”- Tập II của trường Đại học Y – Hà Nội của NXB Y học năm 2006: Nghiên cứu Strathy (1982) đánh giá nguy cơ vô sinh cao hơn 20 lần trong trường hợp lạc nội mạc tử cung. Trong số những phụ nữ bị vô sinh thì khoảng 40% có tổn thương lạc nội mạc tử cung.

Lạc nội mạc tử cung là do đâu?

Hiện nay, nguyên nhân chính xác gây ra lạc nội mạc tử cung vẫn chưa được rõ rệt. Bệnh nhân lạc nội mạc tử cung có các triệu chứng như: đau bụng dữ dội trong chu kỳ kinh nguyệt, bệnh càng lâu ngày thì đau càng nặng và đặc biệt là gây vô sinh nếu không được điều trị kịp thời. Đồng thời, bệnh nhân thường bị đau trong và sau khi giao hợp, khi đi vệ sinh và một số triệu chứng khác như mệt mỏi, buồn nôn, xuất huyết nhiều, bệnh có khả năng phát triển thành một số loại ung thư. Vì thế, mọi sinh hoạt, học tập, làm việc của bệnh nhân bị ảnh hưởng vì những sự phiền muộn này gây ra.

Các phương pháp điều trị lạc nội mạc tử  cung.

Hiện nay có một số phương pháp điều trị lạc nội mạc tử cung như: Sử dụng thuốc giảm đau, thuốc tránh thai, hooc môn gây vô kinh như danazol, progestin,… Bên cạnh đó là sử dụng phương pháp phẫu thuật cắt một phần hoặc toàn phần tử cung và ổ lạc nội mạc tử cung. Tuy nhiên, theo website của Tổ chức Nghiên cứu Lạc nội mạc tử cung thế giới thì tất cả các phương pháp trên hầu như không thể điều trị lâu dài và triệt để lạc nội mạc tử cung do có nhiều tác dụng phụ.

Liệu pháp  điều trị mới từ  thiên nhiên

Trước những thực tế khó khăn mà y học hiện đại mắc phải khi điều trị căn bệnh lạc nội mạc tử cung, thì những bài thuốc cổ truyền được kiểm chứng lâm sàng qua hàng trăm năm lại là gợi ý mở đường cho một giải pháp mới.

Trên cơ sở ấy,  các nhà khoa học đã sử dụng bài thuốc của dân tộc Di ở Trung Quốc để chiết xuất thành công một sản phẩm mới xuất hiện gần đây trên thị trường.

Sản phẩm là dạng cao lỏng nguồn gốc thảo dược có tác dụng hỗ trợ và điều trị lạc nội mạc tử cung, đó là sự phối hợp giữa các dược liệu quý vùng Vân Nam, Trung Quốc như Đan sâm, Nga truật, Sài hồ, Tam thất, Xích thược, Đương quy, Tam lăng, Hương phụ, Diên hồ sách, Cam thảo, có tác dụng ngăn chặn sự “đi lạc” của nội mạc tử cung (nguồn gốc của lạc nội mạc tử cung), góp phần hỗ trợ và điều trị đau bụng kinh và vô sinh do lạc nội mạc tử cung, giảm tái phát bệnh sau phẫu thuật.

Mặt khác, sản phẩm này giúp điều hòa miễn dịch, kinh nguyệt và khí huyết, cân bằng âm dương, giúp cơ thể phụ nữ khỏe mạnh hơn.

Trên thực tế kết quả nghiên cứu tại bệnh viện số 2 Hoa Tây Phụ Khoa, Trung Quốc đã cho thấy: Femendoneal (Phụ Lạc Cao) đạt 91% hiệu quả khi điều trị cho phụ nữ bị lạc nội mạc tử cung và rối loạn kinh nguyệt, đây là một con số rất khả quan.

Bên cạnh đó, Phòng Thực nghiệm trọng điểm dược lý dược phẩm thiên nhiên tỉnh Vân Nam, Trung Quốc đã tiến hành nghiên cứu và cho thấy: Phụ Lạc Cao không gây độc và không có tác dụng phụ ngay cả khi sử dụng liều rất lớn, vì vậy bệnh nhân hoàn toàn có thể sử dụng lâu dài. Hiện nay, sản phẩm này đã có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc.

GS.TS Nguyễn  Đức Vy
Phó Chủ tịch Hội Sản phụ khoa và Sinh đẻ có kế hoạch Việt Nam

Orginal Source  Phụ  Lạc Cao – Hỗ trợ và điều trị đau bụng kinh và vô sinh

Facebook Like

Đọc nhiều nhất

 • mật ong
  Mật ong và đời sống

  Mật o­ng do con o­ng làm ra từ nhụy hoa. Mỗi con o­ng đều có túi mật để chứa mật

 • Những quan niệm sai lầm về răng sữa
  Những quan niệm sai lầm về răng sữa

  Việc chữa răng cho trẻ phải do nha sĩ nhi khoa thực hiện. Răng sữa có ít mô cứng, men và mô hơn so với

 • Rụng tóc
  Rụng tóc

  Bệnh rụng tóc có lẽ là một trong những mối quan tâm hàng đầu của nhiều người. Bệnh thường xảy ra ở những người có

 • Bệnh tiểu đường
  Bệnh tiểu đường

  Ở một người bình thường, lượng đường tiêu thụ được các tế bào hấp thu nhờ sự xúc tác của kích thích tố insulin, từ

 • Tăng huyết áp - Nhận biết, điều trị và phòng ngừa
  Tăng huyết áp - Nhận biết, điều trị và phòng ngừa

  1- Huyết áp là gì?

  Huyết áp (HA) là áp lực của dòng máu tác động lên thành động mạch (áp lực này được gọi

Liên kết website

Từ khóa phổ biến

Đăng nhập

Chuyên đề nổi bật