Những hoạt động hàng ngày giúp bạn đốt cháy calo

TPO - Ngoài những việc nhà thông thường như giặt giũ, lau dọn nhà cửa… có rất nhiều hoạt động khác bạn có thể làm hàng ngày để đốt cháy calo mà bạn không ngờ tới.

> Năm lý do vì sao bạn cần ngủ nhiều hơn

Làm vườn

Bạn hãy bắt tay vào dọn dẹp đống rác trong khu vườn sau nhà và trồng trọt vài loại rau hoặc quả. Chỉ cần 2 tiếng nhổ cỏ, xới đất và tưới cây ngoài vườn có thể giúp bạn tiêu thụ 600 calo.

Mua sắm

Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng việc shopping thực chất là một hoạt động thể chất giúp bạn tiêu thụ tới 250 calo mỗi giờ.

Cắt cỏ

Cắt cỏ trong vườn có thể giúp bạn tiêu thụ hơn 300 calo mỗi giờ. Đây quả là một lí do tốt để bạn thường xuyên chăm sóc bãi cỏ trước sân nhà.

Ngủ

Ngủ là hoạt động hàng ngày giúp bạn đốt cháy calo thừa. Nếu bạn ngủ đủ 8h mỗi ngày, bạn có thể tiêu thụ tới 350 calo, không những thế, một giấc ngủ đêm sâu và ngon giấc sẽ giúp các chức năng trong cơ thể hoạt động hiệu quả và giúp bạn tiêu thụ nhiều năng lượng hơn khi thức dậy.

Lau dọn đồ đạc, nhà cửa

Dành một giờ để lau rửa xe máy, ô tô, cửa sổ, phòng ngủ… có thể giúp bạn tiêu thụ 300 calo và nếu bạn phải kê dọn lại đồ đạc trong nhà, khuân đồ đạc cũ ra từ phòng này sang phòng khác, cơ thể bạn sẽ đốt cháy ít nhất là 400 calo.

Nấu nướng

Một giờ nấu nướng trong bếp có thể tiêu tốn 90 calo. Đây thực sự là một lí do tốt để bạn chăm chỉ nấu nướng tại nhà hơn thay vì ăn ngoài hàng.

Gia Minh
Theo AWT

Đọc nhiều nhất

mật ong
Mật o­ng do con o­ng làm ra từ nhụy hoa. Mỗi con o­ng đều có túi mật để chứa mật hoa. Mật hoa trong túi mật...
Những quan niệm sai lầm về răng sữa
Việc chữa răng cho trẻ phải do nha sĩ nhi khoa thực hiện. Răng sữa có ít mô cứng, men và mô hơn so với răng...
Rụng tóc
Bệnh rụng tóc có lẽ là một trong những mối quan tâm hàng đầu của nhiều người. Bệnh thường xảy ra ở những người có độ...
Tăng huyết áp - Nhận biết, điều trị và phòng ngừa
1- Huyết áp là gì? Huyết áp (HA) là áp lực của dòng máu tác động lên thành động mạch (áp lực này được gọi là huyết...
Bệnh tiểu đường
Ở một người bình thường, lượng đường tiêu thụ được các tế bào hấp thu nhờ sự xúc tác của kích thích tố insulin, từ đó...

Chuyên đề nổi bật