Những hoạt động hàng ngày giúp bạn đốt cháy calo

TPO - Ngoài những việc nhà thông thường như giặt giũ, lau dọn nhà cửa… có rất nhiều hoạt động khác bạn có thể làm hàng ngày để đốt cháy calo mà bạn không ngờ tới.

> Năm lý do vì sao bạn cần ngủ nhiều hơn

Làm vườn

Bạn hãy bắt tay vào dọn dẹp đống rác trong khu vườn sau nhà và trồng trọt vài loại rau hoặc quả. Chỉ cần 2 tiếng nhổ cỏ, xới đất và tưới cây ngoài vườn có thể giúp bạn tiêu thụ 600 calo.

Mua sắm

Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng việc shopping thực chất là một hoạt động thể chất giúp bạn tiêu thụ tới 250 calo mỗi giờ.

Cắt cỏ

Cắt cỏ trong vườn có thể giúp bạn tiêu thụ hơn 300 calo mỗi giờ. Đây quả là một lí do tốt để bạn thường xuyên chăm sóc bãi cỏ trước sân nhà.

Ngủ

Ngủ là hoạt động hàng ngày giúp bạn đốt cháy calo thừa. Nếu bạn ngủ đủ 8h mỗi ngày, bạn có thể tiêu thụ tới 350 calo, không những thế, một giấc ngủ đêm sâu và ngon giấc sẽ giúp các chức năng trong cơ thể hoạt động hiệu quả và giúp bạn tiêu thụ nhiều năng lượng hơn khi thức dậy.

Lau dọn đồ đạc, nhà cửa

Dành một giờ để lau rửa xe máy, ô tô, cửa sổ, phòng ngủ… có thể giúp bạn tiêu thụ 300 calo và nếu bạn phải kê dọn lại đồ đạc trong nhà, khuân đồ đạc cũ ra từ phòng này sang phòng khác, cơ thể bạn sẽ đốt cháy ít nhất là 400 calo.

Nấu nướng

Một giờ nấu nướng trong bếp có thể tiêu tốn 90 calo. Đây thực sự là một lí do tốt để bạn chăm chỉ nấu nướng tại nhà hơn thay vì ăn ngoài hàng.

Gia Minh
Theo AWT

Đọc nhiều nhất

Thực tế cho thấy tình dục không phụ thuộc vào tuổi tác mà phụ thuộc nhiều vào sức khỏe và văn hoá tình dục. ...
Ngoài hương vị thơm ngon, đu đủ còn là nguồn cung cấp dồi dào các dưỡng chất chống ôxy hóa như carotene (tiền vitamin A), vitamin...
Mụn trứng cá là chứng thường gặp ở lứa tuổi dậy thì. Trong khi các cậu con trai chấp nhận một cách bình thường những cái...
Các chuyên gia Đại học Milan (Italia) nhận thấy mật ong có đặc tính chống ôxy hóa nên có thể giúp hạn chế nguy cơ phát...
Những người trưởng thành khỏe mạnh uống 2 lon nước tăng lực mỗi ngày có nguy cơ mắc bệnh tim và huyết áp cao hơn mức...

Chuyên đề nổi bật