Cắt thành công khối u lớn vùng hạ vị

TP - Ngày 19-2, tin từ Bệnh viện T.Ư Huế cho biết, bệnh nhân L.T.N (40 tuổi, trú Quảng Trạch - Quảng Bình) vừa được giải phẫu tách thành công khối u khổng lồ, gây chèn ép nguy hiểm nhiều cơ quan vùng bụng dưới.

> Lựa chọn hàng đầu cho bệnh nhân ung thư vú
> Tết đặc biệt ở BV ung thư hiện đại nhất miền Trung

Tháng 8-2012, bệnh nhân N. thường xuyên mắc những cơn đau dữ dội vùng hạ vị, bụng ngày càng phình to như người mang thai từ khoảng tháng thứ bảy.

Sau hai lần phẫu thuật tại cơ sở y tế tuyến dưới không thành công, cuối tháng 12-2012, bệnh nhân chuyển đến Bệnh viện T.Ư Huế, với tình trạng đi lại khó khăn, cơ thể bị khối u lớn chèn ép, thiếu máu, suy kiệt.

Đầu tháng 2, bệnh nhân N. được khoa Ngoại Nhi, Cấp cứu bụng - Bệnh viện T.Ư Huế phẫu thuật, tách thành công khối u lớn bất thường, với kích thước 10x20x30cm, xâm lấn nhiều cơ quan như tử cung, đại tràng, niệu quản, ruột non.

Theo bác sĩ bệnh viện, đây là trường hợp bệnh phức tạp, rất khó xử lý, nếu bệnh nhân không được mổ kịp thời dễ dẫn đến tử vong, do khối u quá lớn vỡ, gây chảy máu ổ bụng, chèn ép các cơ quan khác, tạo nhiều biến chứng rất nguy hiểm.

Đọc nhiều nhất

  Ngay trong khi còn nằm trong bụng mẹ, mầm răng của thai nhi bắt đầu hình thành khoảng từ cuối quý hai và quý ba của...
Các thai phụ và người muốn có con nên tránh xa tuyệt đối bia, rượu, theo một khuyến cáo vừa được đưa ra tại Anh. Khuyến...
{mosimage}Một số cặp vợ chồng vì muốn sinh con trai nên ngay sau khi phát hiện có thai, người vợ đã đi mua các thuốc có...
{mosimage}Nhiễm độc thai nghén là tình trạng bệnh lý đặc biệt ở người phụ nữ khi có thai mà cho đến nay y khoa vẫn chưa...

Chuyên đề nổi bật