1/3 nam giới uống rượu bia đạt ngưỡng để ...ung thư, đột quỵ, tiểu đường...

Ước tính có đến 77,3% nam giới và 11% nữ giới Việt Nam đang tiêu dùng rượu bia. Trong số nam giới dùng rượu bia có đến 44,2% uống rượu bia ở mức nguy hại.

Ước tính có đến 77,3% nam giới và 11% nữ giới Việt Nam đang dùng rượu bia

Bác sĩ CK2 Đỗ Thị Ngọc Diệp - Giám đốc Trung tâm Dinh dưỡng TP.HCM - cho biết như vậy tại hội nghị công nghệ y tế công cùng ngày 23-9.

Theo BS Ngọc Diệp, sử dụng rượu bia làm cho nâng cao nguy cơ tăng huyết áp, thiếu máu cơ tim, đột quỵ, rối loạn chuyển hóa chất béo, đái tháo đường, nâng cao nguy cơ thừa cân béo phì, 1 số cái ung thư và những rối loạn tâm thần.

Việt Nam là 1 trong số ít đất nước có khuynh hướng nâng cao nhanh về mức tiêu thụ rượu bia ở mức tai hại và cũng là quốc gia có mức độ tiêu thụ bia rượu cao bậc nhất châu Á.

Cũng theo bác sĩ Ngọc Diệp, tại Việt Nam bệnh không lây truyền (tăng huyết áp, tim mạch, đái tháo đường, ung thư, béo phì...) ngày càng gia nâng cao và trẻ hóa.

Bệnh không truyền nhiễm hiện đang chiếm tới 66% tổng gánh nặng bệnh tật và 73% số trường hợp tử vong hằng năm. Trong đó có 43% số trường hợp tử vong trước 70 tuổi...

Bài liên quan

©2002-2023. Copyright by Sức Khỏe Cộng Đồng. Quản trị nội dung: BSCK2 Phạm Xuân Hậu.
Template by JoomShaper