Muốn bỏ thuốc, hãy chú ý tới ngày 'đèn đỏ'

Ảnh: cbc.ca.

Một phụ nữ cai thuốc thành công hay không phụ thuộc vào chu kỳ kinh nguyệt của họ.
> /

Những ai cố nhịn thuốc trước khi rụng trứng sẽ dễ dàng sờ đến điếu thuốc lần nữa so với những ai thử cai vào thời điểm khác. Các nhà nghiên cứu cho biết chính sự thay đổi trong hàm lượng hoóc môn giới tính nữ tác động tới kết quả.

Nhóm tại Đại học Minnesota, Mỹ, đã tìm hiểu 200 phụ nữ. Một nửa trong số họ được yêu cầu bỏ thuốc vào giai đoạn trước rụng trứng. Nhóm còn lại bỏ thuốc vào 2 tuần cuối trước khi kết thúc kỳ kinh nguyệt. Mỗi giai đoạn có hàm lượng hoóc môn khác nhau.

Sau 30 ngày, 86% những phụ nữ bắt đầu bỏ thuốc vào giai đoạn trước rụng trứng thì đều thất bại và dùng lại ít nhất 1 điếu. Trong khi ở nhóm thứ hai, con số tái phát là 66%.

Mặc dù vẫn chưa hiểu rõ lý do, các nhà khoa học cho rằng, sự khác biệt trong hàm lượng hoóc môn liên quan tới kỳ kinh có thể tác động tới mức độ trầm trọng của việc thiếu nicotine khi người ta bỏ thuốc. Ngoài ra, hoóc môn cũng đóng vai trò trong tốc độ nicotine được cơ thể thải ra khỏi dòng máu.

Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên rằng phụ nữ không nên lo ngại trước kết quả này. Vẫn có nhiều cách giúp họ bỏ thuốc bất kể thời điểm nào trong tháng.

Orginal Source Muốn bỏ thuốc, hãy chú ý tới ngày 'đèn đỏ'

Bài liên quan

©2002-2023. Copyright by Sức Khỏe Cộng Đồng. Quản trị nội dung: BSCK2 Phạm Xuân Hậu.
Template by JoomShaper