Tình dục học bách khoa toàn thư 1
Phần 1. Vì sao phải nghiên cứu tình dục
Phần lớn mọi người nghĩ rằng, họ đã biết tất cả những gì cần biết về tình dục; nhưng theo các chuyên gia trong lĩnh vực này, rất nhiều cặp vợ chồng không biết cả những điều tối thiểu. Việc xem sách vở qua quýt khiến người ta thiếu kiến thức hoặc có những quan niệm sai lầm về tình dục, và điều này làm mất đi nhiều niềm vui mà đáng lẽ họ được hưởng trong cuộc sống.
Tình dục học bách khoa toàn thư 2

Phần 2. Bộ phận sinh dục
15. Chồng : Vâng, tất nhiên rồi. Lẽ nào điều đó không bình thường?
Bác sĩ : Tất nhiên là bình thường, nhưng anh chị sẽ lấy làm ngạc nhiên nếu như có một số cặp vợ chồng lại không làm điều đó. Họ không bao giờ nhìn thấy nhau khỏa thân và lấy làm tự hào về điều đó.
Anh chị thấy đấy, vấn đề đặt ra không phải là sự tò mò. Một số người có thái độ rất khó chịu đối với việc khỏa thân, mặc dù chẳng có gì đáng hổ thẹn trong một cơ thể người khỏa thân cả. Cơ thể này phải được che kín ở mọi nơi, mọi lúc nhưng không phải trong hôn nhân.

Tình dục học bách khoa toàn thư 3

Phần 3

Bản thân cơ thể con người tìm cách cân bằng hoạt động của các tuyến tình dục, "làm giảm bớt" ham muốn tình dục. Hiện tượng di mộng tinh xuất hiện ở các thiếu niên. Di tinh xảy ra thường xuyên, có lúc đêm nào cũng có, kèm theo các cơn mơ về tình dục cũng có hiện tượng tương tự ở các cô thiếu nữ. Những hiện tượng đó hoàn toàn phù hợp sinh lý và tự nhiên. Song thường di mộng tinh cũng không làm giải tỏa được sinh lý, các cô cậu thiếu niên thường sử dụng biện pháp nhân tạo gây kích thích các cơ quan tình dục. Đó là hiện tượng thủ dâm.

Ham muốn được gần gũi về thể xác được hiện thực hóa trong giao hợp. Thường sau 3 - 4 phút sau khi bắt đầu giao hợp là sự chuyển động nhất định của cơ thể, sẽ xuất hiện cực khoái. Cực khoái - là mức độ cao nhất của cảm giác khoái lạc, hình thành vào thời điểm kết thúc giao hợp (hoặc các động tác khác thay cho giao hợp).

Tình dục học bách khoa toàn thư 4

Phần 4 Bất đồng trong tình dục và cách giải quyết

82. Vợ : Bằng chứng là đa số các trường hợp ly hôn do phụ nữ phát đơn; và điều đó có nghĩa là phụ nữ thường không bằng lòng về sinh hoạt tình dục hơn so với chồng họ?
Bác sĩ : Có thể, và không khó gì để hiểu tại sao lại như vậy. Người phụ nữ có người chồng cẩu thả, thiếu kinh nghiệm có thể giả bộ như được hài lòng khi quan hệ tình dục để làm ông chồng yên tâm. Nếu người đàn ông không chịu thay đổi, trong sinh hoạt tình dục chỉ nghĩ đến bản thân thì sớm hay muộn, người vợ cũng sẽ mệt mỏi do thường xuyên phải dối trá; và cô ta bắt đầu chán ngán những đòi hỏi của ông chồng, vì điều đó không làm cho cô ta thỏa mãn.

Tình dục học bách khoa toàn thư 6
Phần 6 Cực khoái - mục đích của tình dục
113. Chồng : Phụ nữ đáp lại việc sờ nắn một số bộ phận của cơ thể với sự dễ dàng hơn so với các bộ phận khác. Liệu điều đó có đúng với mọi phụ nữ không?
Bác sĩ : Nói chúng là đúng thế. Người chồng rất cần được biết về các bộ phận đặc biệt của cơ thể vợ anh ta. Chúng rất khác nhau ở những phụ nữ khác nhau, cả về mức độ nữa. Nhưng chủ yếu đó là các bộ phận như: miệng, cổ, rốn, đùi, ngực và tất nhiên là cả các bộ phận sinh dục. Người chồng phải nghiên cứu toàn bộ cơ thể người vợ và với sự giúp đỡ của vợ tìm ra cách kích thích mạnh và trong thời gian ngắn nhất.
Tình dục học bách khoa toàn thư 7
Phần 7. Rối loạn tình dục - Bệnh lý tình dục
192. Vợ: Bất lực của đàn ông giờ đây người ta gọi nó gần như căn bệnh của thế kỷ. Có phải thật vậy không? Bác sĩ: Trong số vô vàn các bệnh tật mà con người mắc phải, có không ít các bệnh đe dọa cuộc sống. Cũng có những bệnh không nguy hiểm. Trong đó có những rối loạn trong lĩnh vực tình dục đó là sự bất lực về tình dục của đàn ông và sự lạnh lùng của phụ nữ. Mặc dù các rối loạn này không đe dọa cuộc sống con người, nhưng chúng thường đem lại cho con người vô số những phút đau buồn còn hơn cả khi họ mắc phải các bệnh nặng hơn. Trong một những bức thư của mình, nhà đại văn hào Nga Đôstôiépski viết: "Trong hôn nhân là 3/4 hạnh phúc của con người, các thứ còn lại là 1/4".
©2002-2023. Copyright by Sức Khỏe Cộng Đồng. Quản trị nội dung: BSCK2 Phạm Xuân Hậu.
Template by JoomShaper