Điều trị sốt xuất huyết bằng y học cổ truyền

Với sốt xuất huyết độ III là độ IV, nhất thiết phải đưa bệnh nhân tới cơ sở điều trị tây y kịp thời. Nhưng, kinh nghiệm cho thấy, các bài thuốc nam rất có công hiệu trong điều trị bệnh sốt xuất huyết mức độ I (sốt đột ngột, kéo dài từ 2-5 ngày, có vết bầm tím da khi cọ sát hoặc tiêm chích), độ II (triệu chứng giống độ I, có thêm xuất huyết dưới da hoặc xuất huyết nội tạng).

Xoa bóp chữa bệnh viêm họng mạn tính

Viêm họng là bệnh rất hay gặp trong mùa đông do thời tiết lạnh và hanh khô kéo dài. Bên cạnh đó, hút thuốc lá, nghiện rượu nặng, hoặc phải sống trong môi trường nhiều bụi, khí độc,... là những yếu tố thuận lợi làm mắc bệnh.

Bài thuốc thường dùng chữa trị viêm họng mạn tính
Viêm họng mạn tính (VHMT) là chứng bệnh có tần suất phát tác rất cao trong các mùa đông, xuân ở nước ta và rất khó chữa triệt để.
Những bài thuốc đông y chữa viêm họng

Để điều trị căn bệnh này, bác sĩ thường chỉ định dùng thuốc kháng sinh. Nhưng không phải ai cũng chịu được thuốc Tây. Trong trường hợp này, tốt nhất nên dùng thuốc đông y. Xin giới thiệu cùng các bạn một vài bài thuốc y học dân tộc chữa trị chứng bệnh này.

Nguyên Tắc Điều Trị
Sau khi dùng Tứ chẩn, Bát cương để phân tích và quy nạp được bệnh, cần đề ra phương hướng điều trị cho thích hợp. Để cho việc điều trị đạt hiệu quả cao, cần tuân theo 1 số nguyên tắc chính yếu sau :
©2002-2023. Copyright by Sức Khỏe Cộng Đồng. Quản trị nội dung: BSCK2 Phạm Xuân Hậu.
Template by JoomShaper