Các dấu hiệu báo cho bạn nên đến phòng khám tim mạch

Không ít người mắc bệnh tim và bị đột quỵ mà nguyên nhân chủ yếu là do thiếu cảnh giác. Vì thế, đối với bất kỳ ai, việc phát hiện bệnh kịp thời, làm chủ thời gian là nhân tố vô cùng quan trọng nhằm giảm thiểu mối đe dọa của các bệnh về tim mạch tới mức thấp nhất.

Bác sĩ Úc hỗ trợ kỹ thuật mổ định vị thay khớp gối
Một bệnh nhân nữ 60 tuổi bị thoái hoá khớp gối vẹo trong dạng nặng mới được phẫu thuật thay khớp gối thành công tại bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TP.HCM nhờ công nghệ mới từ Úc.
Khánh thành 'Nhà máy xanh' hiện đại
Nhà máy xây dựng trên diện tích 5 ha, vốn đầu tư gần 500 tỷ đồng chuyên sản xuất thuốc tân dược được khánh thành ngày 8-11.
Người bệnh vẩy nến rất cần sự quan tâm động viên của cộng đồng
125 triệu bệnh nhân mắc bệnh vảy nến trên toàn cầu là con số được đưa ra tại hội thảo kỷ niệm ngày "Vảy nến thế giới" diễn ra tại Bệnh viện Da liễu TP.HCM sáng 29-10.
Chiều cao người Việt dự kiến tăng thêm 4 cm vào năm 2030
Trong hơn thập kỷ tới, Việt Nam nỗ lực đưa chiều cao của nam 18 tuổi đạt 168,5 cm và nữ 157,5 cm, nâng cao 4 cm so hiện nay.
Vaccine thương hàn mới có hiệu quả gần 90%
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khẳng định chiếc vaccine thương hàn mới sẽ 'hiệu quả kinh khủng' và đặc biệt có thể tiêm cho trẻ từ 6 tháng tuổi.
Liệu pháp Yescarta được FDA cấp phép thêm trong điều trị ung thư máu
Cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) vừa cấp phép cho liệu pháp gen thứ hai để chữa trị bệnh ung thư máu.
Tại sao những người có vấn đề về sức khoẻ tâm thần hút thuốc lá rất nhiều?
Những người bị bệnh tâm thần hút một phần ba lượng thuốc lá hút thuốc lá ở Hoa Kỳ. Có thể làm gì để giúp giảm bớt vấn đề này?
Gà đẻ trứng có thuốc trị ung thư
Các nhà khoa học Nhật Bản đã chỉnh sửa gen trên gà mái để chúng đẻ ra trứng có sẵn thuốc trị ung thư trong phấn đấu mua bí quyết giảm chi phí điều trị căn bệnh đắt đỏ này,
BS Trương Hữu Khanh: Bất lực nhìn bệnh nhân ra đi vì không còn kháng sinh nào chữa được

Bác sĩ Trương Hữu Khanh, trưởng khoa nhiễm bệnh viện Nhi Đồng 1 TP.HCM cho biết, thời gian gần đây, tình hình kháng kháng sinh ở nước ta không hề cải thiện mà ngày một gia tăng.

Không còn thuốc để "xài"

©2002-2023. Copyright by Sức Khỏe Cộng Đồng. Quản trị nội dung: BSCK2 Phạm Xuân Hậu.
Template by JoomShaper