Tình dục học bách khoa toàn thư 6

Phần 6 Cực khoái - mục đích của tình dục
113. Chồng : Phụ nữ đáp lại việc sờ nắn một số bộ phận của cơ thể với sự dễ dàng hơn so với các bộ phận khác. Liệu điều đó có đúng với mọi phụ nữ không?
Bác sĩ : Nói chúng là đúng thế. Người chồng rất cần được biết về các bộ phận đặc biệt của cơ thể vợ anh ta. Chúng rất khác nhau ở những phụ nữ khác nhau, cả về mức độ nữa. Nhưng chủ yếu đó là các bộ phận như: miệng, cổ, rốn, đùi, ngực và tất nhiên là cả các bộ phận sinh dục. Người chồng phải nghiên cứu toàn bộ cơ thể người vợ và với sự giúp đỡ của vợ tìm ra cách kích thích mạnh và trong thời gian ngắn nhất.

114 . Vợ : Có được không , thưa bác sĩ , nếu vợ cũng làm như thế đối với chồng?
Bác sĩ : Ồ , được quá đi chứ . Nhiều phụ nữ đạt được khoái cảm mạnh hơn khi họ âu yếm , vuốt ve chồng và thiếu nó thì không thể đi đến tận cùng được . Đó là dấu hiệu của kích thích tình dục , và cần phải khuyến khích nó .
115 . Vợ : Có cần sờ người đàn ông bằng cả hai tay như đàn ông sờ người đàn bà không?

Bác sĩ : Cô ta có thể làm mọi thứ cô ta muốn . Không được quên rằng , tất cả những cái đó không được gây cho chồng phóng tinh sớm . Tôi sẽ dừng lại cụ thể ở phần này khi chúng ta nói về việc kích thích trước khi giao hợp .
116 . Vợ : Có nghĩa là , thưa bác sĩ , ông cho rằng kỹ thuật đó gần như là cái quan trọng nhất trong quan hệ tình dục giữa đàn ông và đàn bà?

Bác sĩ : Đúng vậy , sự chăm sóc thực sự là một nghệ thuật . Trong nhiều trường hợp , phải nghiên cứu điều đó . Các cặp vợ chồng khi bắt đầu cuộc sống chung có thể chưa hiểu hết mọi chuyện ; nhưng họ cố gắng để biết tất cả , nhằm đem lại cho nhau niềm vui tối đa , có nghĩa là họ tìm đúng đường đi tới một cuộc hôn nhân hạnh phúc .
117 . Chồng : Tôi muốn bác sĩ cho biết rõ hơn về phóng tinh sớm . Tại sao có khi thì kìm giữ được , có khi không?

Bác sĩ : Phóng tinh sớm là vấn đề chung trong tất cả các vấn đề của đàn ông , đặc biệt đối với những ông chồng . Cách giải quyết phóng tinh sớm mang tính cá nhân . Nguyên nhân chủ yếu trong số các ông chồng trẻ là không đủ kinh nghiệm tình dục . Nhiều người đàn ông trẻ không muốn thừa nhận điều đó , tự an ủi bản thân bằng sự hiện diện của các vấn đề không cơ bản khác . Phần lớn quy đầu của dương vật rất nhạy cảm , có thể gây ra phóng tinh sớm khi định đưa dương vật vào âm đạo .
118 . Chồng : Thưa bác sĩ , liệu những người đàn ông không cắt bỏ bao quy đầu có bị gặp phải vấn đề này không?

Bác sĩ : Không nhất định . Nhân đây tôi cũng xin nói , cắt bỏ bao quy đầu không phải là phương thuốc đảm bảo tránh được mọi khó khăn . Tất cả cái đó có thể xem như một hiện tượng bình thường . {mospagebreak}
119 . Chồng : Cần phải hiểu điều đó thế nào? Thưa bác sĩ?

Bác sĩ : Chúng ta cùng xem xét vấn đề này . Bất kỳ bộ phận nào của cơ thể nếu chúng ta sử dụng nó liên tục cũng có thể nảy sinh phức tạp . Chẳng hạn như chân . Nếu ta đi nhiều mà không có sự luyện tập cần thiết , chân sẽ bị viêm nhiễm , thậm chí xuất hiện mề đay . Điều đó cũng giống như đối với các bắp tay ; sự làm việc quá sức sẽ gây mệt mỏi , ngay cả cười cũng gây căng thẳng cho các cơ quan chức năng .
Bộ phận nhạy cảm nhất của dương vật là quy đầu , khi đưa vào âm đạo còn tạo ra phản ứng mạnh hơn , gây phóng tinh sớm . Những khó chịu khác có thể do việc kích thích thái quá gây ra . Cần phải làm hai bước để khắc phục những khó khăn này . Trước hết là mở rộng lỗ vào âm đạo tùy theo khả năng để có thể dễ dàng đưa dương vật vào , và gây hưng phấn cho vợ càng lâu càng tốt . Tất cả những cái đó cho phép giảm bớt sức ép đối với quy đầu dương vật . Một cách nữa là giữ cho bản thân khỏi bị kích thích quá đáng . Cách thứ ba gia nhập vào sự liên hệ .
Tôi xin kể về các phương án . Điều đó khá quan trọng . Mục đầu tiên là kích thích vợ thường bị xem nhẹ . Thật ra , đôi lúc đàn ông phát hiện ra rằng họ không tự hưng phấn . Vì vậy , để đạt được mục tiêu đề ra , cần thiết phải lựa chọn quyết định khác . Tốt hơn hết là phụ nữ tự gây hưng phấn , đặc biệt trước khi tiếp cận với chồng . Tôi vẫn phải giải thích cụ thể điều đó , vì không phải phụ nữ nào cũng có thể tự gây hưng phấn cho bản thân . Có thể điều đó trở nên rất khó khăn đối với một số người ; đặc biệt là những người không ham muốn tới mức để tự tạo cho mình những ý nghĩ đó mà không có sự tham gia của đàn ông . Những phụ nữ đó có thể tự giúp mình bằng cách âu yếm chồng . Ít ra hành động đó có thể rút ngắn quãng thời gian chuẩn bị và giữ tình cảm của đàn ông ở mức độ thấp hơn . Trong mọi trường hợp , người phụ nữ chỉ có lợi , vì thời gian càng kéo dài thì họ càng chóng nhận được khoái cảm hơn .
Đàn ông bị kích thích bằng hai cách : hành động của chính bản thân và hành động của người phụ nữ . Trong các trường hợp đó , người phụ nữ phải chịu đựng nén lại , không âu yếm đàn ông , nếu như điều đó không ngăn cản việc đáp lại của phụ nữ . Nếu như người phụ nữ thấy cần thiết thì chỉ nên hạn chế sự vuốt ve ở những chỗ không gây hưng phấn cho đàn ông . Khi cần thiết phải dùng tới tay , chỉ nên hạn chế sự tích cực ở phần dưới dương vật và bìu dài , mà không đụng tới quy đầu . Trong khi đó , người đàn ông phải vuốt ve các bộ phận nhạy cảm trên cơ thể của phụ nữ để làm giảm bớt giai đoạn gây hưng phấn cho người phụ nữ khi mà sự cương cứng chưa xuất hiện . Nếu như đàn ông chưa thể hưng phấn vào thời gian đó thì tất nhiên là tốt . Đôi khi , có thể đạt được điều đó bằng cách dùng dương vật đụng chạm tới các bộ phận trên cơ thể của người phụ nữ , như đùi chẳng hạn . Khi phụ nữ được kích thích một cách tương ứng , đàn ông có thể đạt được sự cương cứng . Trong tình trạng đó , cần đưa dương vật vào âm đạo sau khi khẳng định rằng đã đủ độ nhờn , tự nhiên hay nhân tạo , vì một số người có thể dùng kem vadơlin hay nước bọt .
Như vậy , sau khi nhận biết được người phụ nữ đã sẵn sàng để giao hợp và dịch nhờn do âm đạo tiết ra đã vừa đủ , cần nhẹ nhàng đưa dương vật vào cửa âm đạo (sau khi xác định đủ độ kích của dương vật) . Điều đó tốt nhất để người vợ làm , cô ấy có thể nói với chồng , nếu cần , ở tư thế nào thì có sự tiếp xúc tốt nhất với âm đạo . Đàn ông cần tạo ra một sức ép không lớn . Để làm việc đó , phải có một khoảng thời gian nhất định . Một số bác sĩ khuyên nên ít nhất là 10 phút . Quy đầu của dương vật nằm trong các môi to trong suốt thời gian đó . Ấn lên âm vật nhẹ nhàng , cho tới khi có cảm giác mất đi sự kiểm soát đối với bản thân . Khi đó , cần kéo dương vật ra ngoài một chút hoặc rút hẳn ra ngoài ; nếu cần thiết lại tiếp tục đưa vào . Khi toàn bộ quy đầu vào rồi , cần thả lỏng một chút và nghĩ tới việc khác chứ không phải các mối quan tâm về tình dục . Cần phải điều hòa hơi thở , giữ hơi . Hít hơi vào giữ khoảng vài giây , sau đó từ từ thở ra qua miệng , không bao giờ được đốt cháy giai đoạn .
120 . Vợ : Nghĩa là có thể rút ra kết luận rằng cách giải quyết chủ yếu đối với chứng xuất tinh sớm là sự kiên nhẫn?

Bác sĩ : Đúng vậy . Ngoài ra , lúc nào phụ nữ cũng phải khuyến khích đàn ông bằng sự động viên , giúp đỡ . Không gì có thể gây bối rối cho đàn ông trong các trường hợp đó bằng sự phản đối chống lại các bước đi thận trọng , hoặc lấy làm tiếc về những trở ngại của phụ nữ . Tôi đảm bảo rằng , những lời nói đó sẽ gạt bỏ mọi cơ hội để giành được thắng lợi . Người phụ nữ , đặc biệt là người vợ , cần phải có ý thức rằng , cô ta sẽ được gì trong trường hợp thành công và động viên chồng bằng những lời lẽ an ủi . Sự thân ái đó có một ý nghĩa đặc biệt quan trọng .
121 . Chồng : Còn có những nguyên nhân nào khác hay các dạng phóng tinh sớm khác không? Thưa bác sĩ?

Bác sĩ : Tất nhiên , bất cứ sự phóng tinh nào trước thời điểm mong muốn đều có thể coi là sớm . Thường thì phóng tinh sớm là kết quả của việc đưa toàn bộ dương vật vào âm đạo trong lúc có các chuyển động của giao hợp . {mospagebreak}
122 . Chồng : Liệu việc áp dụng kỹ thuật ở một mức độ nào đó có thể khắc phục được những khó khăn đó không?

Bác sĩ : Đúng , khi đã đưa hết dương vật vào , đàn ông cần giữ yên lặng tuyệt đối trong khoảng 1-2 phút , hoặc trong một khoảng thời gian cần thiết đủ để ngăn ngừa việc phóng tinh sớm . Sau đó , khi cảm thấy có thể kiểm soát được thì phải bắt đầu chuyển động một cách chậm chạp ; lập tức dừng các chuyển động nếu như thấy khó có thể kiểm soát được . Sau vài phút , khi đã trở lại bình tĩnh , đưa dương vật vào lần thứ hai , và lần này có thể tiến hành mọi việc không gặp khó khăn gì lớn .
123 . Vợ : Liệu giao hợp có thể kéo dài được bao nhiêu lâu? Đàn ông có thể và cần phải làm bao nhiêu và đại để như vậy?

Bác sĩ : Đáng tiếc , đối với nhiều người , đó là một mặt khá khó chịu trong quan hệ với phụ nữ . Trong đa số các trường hợp , trong các câu chuyện kiểu đó , thường người ta hay thổi phồng hoặc đưa ra những dẫn chứng khó gặp . Rất đáng tiếc , tôi phải nói rằng độ dài trung bình của giao hợp là từ 2 đến 5 phút .
124 . Chồng : Độ dài thời gian như vậy rõ ràng không thể là hợp lý được , thưa bác sĩ?

Bác sĩ : Tất nhiên là không rồi . Người phụ nữ ở mức trung bình thậm chí chưa thể hưng phấn tới mức cần thiết lúc đó , nếu trước đó cô ta chưa được gây hưng phấn hoặc cô ta không phải là người có tính khí mạnh mẽ . Trong các trường hợp này , việc giao hợp nhanh rất bất lợi . Giao hợp cần phải càng lâu càng tốt .
125 . Chồng : Thưa bác sĩ , thời gian kéo dài tối đa của giao hợp là bao lâu?

Bác sĩ : Giao hợp có thể kéo dài tới một tiếng , có khi thậm chí tới hai , ba tiếng .
126 . Vợ : Có thể như vậy sao?

Bác sĩ : Đúng vậy , nhưng không phải tất cả đàn ông đều có thể ; cần có kinh nghiệm tương đối để tìm được cách giao hợp lâu . Rõ ràng , đàn ông có thể giữ được sự cương cứng lâu bao nhiêu thì tính cách tình dục của anh ta sẽ càng kích thích người đàn bà bấy nhiêu . Vấn đề là ở chỗ phải tránh việc kích thích thái quá và mất chủ động . Sau 10-15 phút , đàn ông có thể mất bình tĩnh hoặc mệt mỏi do một tư thế giao hợp đơn điệu .
127 . Vợ : Liệu đàn bà cũng có thể kìm giữ để không xuất hiện cực điểm ngay không? Thưa bác sĩ?

Bác sĩ : Tôi nghĩ rằng , có thể . Nhưng dù thế nào đi chăng nữa , đối với phụ nữ , đó không là mục đích của họ .
128 . Vợ : Một phụ nữ có thể có vài lần cực khoái trong một lần giao hợp được không?

Bác sĩ : Người phụ nữ không những có thể , mà như tôi đã nói , điều đó đối với một số phụ nữ rất cần thiết , vì nó tạo ra cho họ sự thỏa mãn trọn vẹn .
129 . Vợ : Thưa bác sĩ , thường thì để đạt được cực khoái , phụ nữ cần một thời gian dài ; còn ở nam giới , hiện tượng này lại diễn ra quá ngắn . Làm thế nào để khắc phục được điều đó?

Bác sĩ : Nếu người đàn ông có độ cương cứng tương đối hoặc vừa phải , cho phép tiến hành giao hợp được , nhưng việc xuất tinh diễn ra trước khi mong muốn , thì có mấy phương pháp để kéo dài thời gian giao hợp trước khi phóng tinh . Thường thì 2-3 phút sau khi bắt đầu dập , người đàn ông có cảm giác xuất hiện cực khoái . Mọi người đều biết cực khoái xuất hiện nhanh hay chậm phụ thuộc vào tốc độ của chuyển động cơ thể . Điều đó có nghĩa là nếu làm chậm lại hoặc dừng hẳn chuyển động thì có thể kéo dài thời gian xuất hiện cực khoái .
Nhưng hành vi này của đàn ông chứa đựng hai điều nguy hiểm : Thứ nhất là làm giảm đi khoái cảm của anh ta , mặc dù trong phạm vi nào đó , có thể bù đắp bằng ý thức rằng anh ta làm chủ người đàn bà anh ta yêu , làm điều đó vì hạnh phúc và khoái cảm của cô ta . Thứ hai là việc giảm tốc độ chuyển động hoặc dừng hẳn sẽ làm yếu ham muốn tình dục của phụ nữ . Có một lối thoát : giảm tốc độ chuyển động nhưng tác động tới các vùng kích thích tình dục (âm vật) mạnh mẽ . Bằng cách đó , phụ nữ sẽ tiếp tục hưng phấn , và khi gần đạt được cực khoái của nữ thì phải tăng tốc độ chuyển động để đạt được sự thỏa mãn của cả hai .
Vai trò của xúc giác cũng được coi là nhân tố quan trọng tạo ra sự hưng phấn tình dục . Việc sờ mó có thể gây cực khoái ở cả nam và nữ . Các cơ quan xúc giác có sự liên hệ trực tiếp với các tế bào thần kinh của vỏ não . Vì vậy , có 3 yếu tố chính tác động tới việc phóng tinh nhanh : hoạt động tâm lý , thị giác và xúc giác . Việc khéo léo kết hợp các yếu tố đó có thể điều khiển việc xuất hiện cực khoái .
Trước hết , nam giới phải bình tĩnh quan sát thái độ của nữ giới . Sự hưng phấn của anh ta sẽ chậm hơn rất nhiều nếu biết lắng nghe các cảm giác và điều khiển được hành vi của bản thân . Tóm lại , trước hết là sự chú ý tới phụ nữ . Điều đó thật không dễ dàng ; nhưng sự thư giãn và tập trung chú ý tới thái độ của phụ nữ sẽ làm người đàn ông nhanh chóng lấy lại bình tĩnh . Còn nếu cảm thấy sự xuống tinh , gây cực khoái (khi phóng tinh xuất hiện thì sẽ không dừng lại được nữa) , có thể dừng việc sờ mó , đẩy nhẹ người phụ nữ ra , và chỉ nên tiếp tục hôn .
Điều chỉnh thị giác cũng dễ dàng - chỉ cần nhắm mắt lại để không nhìn thấy cơ thể của người phụ nữ và lúc đó hưng phấn sẽ giảm bớt đi . Còn về xúc giác , không nên sờ mó mạnh , gây tác động tới các vùng kích dục . Sự sờ mó phải tăng dần dần để không làm lặp lại hưng phấn lúc mới bắt đầu trò chơi tình dục .
Khi xảy ra phóng tinh sớm ở chồng , người vợ có thể sử dụng phương pháp sau : dùng tay kích thích dương vật của chồng , khi chuẩn bị xuất hiện phóng tinh thì dùng ngón tay ấn mạnh vào phía dưới của cần dương vật , khu dây hãm , đồng thời ngừng kích thích ; việc xuất hiện cảm giác đau sẽ làm giảm ham muốn và sự cương cứng của dương vật . Cách này có thể sử dụng vài lần lặp đi lặp lại . Có thể sử dụng trong 10-12 ngày . Với cách này , nhiều cặp vợ chồng có thể kéo dài thời gian giao hợp . Biện pháp này chỉ có thể dùng khi hai vợ chồng có thiện ý với nhau , khi người vợ hiểu rằng cần có sự giúp đỡ của cô ta . Rất tiếc là thường xảy ra trường hợp các bà vợ cằn nhằn , quở trách chồng trong khi đáng ra phải giúp đỡ .
Trong mọi trường hợp , việc buộc tội người đàn ông rằng anh ta bị rối loạn tình dục cũng không đúng như buộc tội người phụ nữ bị lãnh đạm vậy . Điều đó cũng giống như gán ghép cho người ốm bệnh cúm hay viêm họng . Cần giúp đỡ bằng lời lẽ dịu dàng và thái độ ân cần để giúp người chồng lấy lại sự tin tưởng đã mất . Nếu điều đó không có thì sẽ nảy sinh kết luận là vợ chồng chỉ ràng buộc nhau bằng việc ngủ chung chứ không phải bằng tình yêu hay sự gần gũi về tâm hồn . Giao hợp là hoạt động sinh lý duy nhất của người đã trưởng thành có sự tham gia của hai người . Nếu như giữa hai vợ chồng không có sự hiểu biết lẫn nhau thì sẽ không có sự hòa hợp về tình dục . {mospagebreak}
130 . Chồng : Tôi thường nghĩ rằng đàn ông và đàn bà cần kết thúc cùng một lúc . Liệu điều đó có đúng không?

Bác sĩ : Đôi lúc thì đúng , nhưng không phải lúc nào cũng thế cả . Trong nhiều trường hợp , người phụ nữ có thể đạt cực khoái tới 6 lần và lần cuối cùng trùng hợp với lần đầu tiên của người đàn ông . Đó là vấn đề thời gian và đòi hỏi kinh nghiệm .
131 . Chồng : Còn có những phương pháp phòng ngừa phóng tinh sớm ngoài các biện pháp bác sĩ đã nêu ra không?

Bác sĩ : Có rất nhiều phương pháp khác nhau . Đó là chủ đề để có thể viết thành một cuốn sách .
132 . Chồng : Bác sĩ nghĩ gì về phương pháp làm giảm bớt sự nhạy cảm của quy đầu bằng các loại thuốc nhất định . Liệu chúng có gây tác hại gì cho dương vật không?

Bác sĩ : Các bác sĩ đưa ra nhiều loại thuốc khác nhau để làm giảm độ nhạy cảm của quy đầu . Có thể , chúng có những tác dụng nhất định , nhưng tôi đã nói rằng phương pháp này quá đơn giản để có thể đạt được hiệu quả . Dù sao đi nữa , nếu người đàn ông thử thách và không tìm được đường nào khác , bí quá thì có thể thử , tất nhiên sau khi đã tham khảo ý kiến của bác sĩ . Nói cách khác , việc dùng quá nhiều một loại thuốc có thể gây tác hại cho sự nhạy cảm của quy đầu và ngay cả âm đạo nữa . Cần nhớ rằng , những phần dễ nhạy cảm cũng dễ bị làm xây xát .
133 . Chồng : Bác sĩ nói rằng , thái độ kiên trì đối với phụ nữ có một ý nghĩa quan trọng , lẽ nào phụ nữ không muốn giúp đỡ trong việc này?

Bác sĩ : Tất nhiên , song cũng có ngoại lệ . Đó là những phụ nữ nào được giáo dục chống lại tình dục , cố gắng hạn chế quan hệ tình dục với chồng . Những người khác , được giáo dục đúng , muốn giúp chồng , có thể hành động không đúng .
Những người áp dụng các biện pháp không đúng sẽ tạo ra những khó khăn nhất định , thậm chí nguy hiểm nữa .
134 . Vợ : Thế nào là sự lãnh đạm của phụ nữ?

Bác sĩ : Sự lãnh đạm của phụ nữ là sự không có khả năng nhận khoái cảm , ngay cả khi cô ta muốn điều đó .
135 . Vợ : Đó là lỗi của vợ hay của chồng?

Bác sĩ : Thường thì hành động của người đàn ông trong trường hợp này không có ý nghĩa . Rõ ràng đó là hậu quả của việc cản trở nằm sâu bên trong , cần phải nghiên cứu . Nó do 1001 nguyên nhân gây ra .
136 . Chồng : Tất cả điều đó có nghĩa là lỗi thuộc về người đàn ông?

Bác sĩ : Đúng trong nhiều trường hợp nhưng không phải bất kỳ lúc nào .
Thường nguyên nhân do sinh hoạt tình dục hoặc do cuộc hôn nhân trước .
137 . Vợ : Tại sao chính người phụ nữ muốn sự gần gũi mà cô ta lại không có được khoái cảm?

Bác sĩ : Đó chính là cốt lõi của vấn đề . Nếu như tìm được câu trả lời thì đã không khó khăn gì khi tìm giải pháp cho vấn đề này . Trước hết , cần phải xác định sự lãnh đạm có xuất phát từ các quan hệ tình dục hiện nay không , hay từ sinh hoạt tình dục trước đây . Khi xác định đúng thì sẽ dễ dàng tìm tận gốc được nguyên nhân , mặc dù trong một số trường hợp , việc xác định cũng không làm cho cách giải quyết dễ dàng hơn là mấy . Sự lãnh đạm của phụ nữ bắt nguồn từ các mối quan hệ khi còn trẻ có thể là hậu quả của một cú sốc đặc biệt về tình dục . Sự làm quen quá sớm với dương vật cùng với kiến thức hời hợt về các quan hệ tình dục cũng đủ làm cho một số cô gái sợ hãi và tạo ra cho họ sự khủng khiếp vô ý thức đối với dương vật của đàn ông . Sự lãnh đạm của phụ nữ cũng xuất hiện do cô ta không yêu chồng . Sự thiếu vắng của tình yêu làm xuất hiện sự chống đối với khoái cảm . Và tất nhiên , những cô gái đồng tính luyến ái hoàn toàn lãnh đạm với các ông chồng và tất cả những đàn ông khác .
138 . Chồng : Liệu có những phụ nữ sinh khi ra đã không có ham muốn tình dục không?

Bác sĩ : Chắc là không có . Song một số phụ nữ bẩm sinh không có các đầu dây thần kinh bình thường ở cơ quan sinh dục . Họ có hậu môn nhạy cảm về tình dục hơn so với bình thường . Có nghĩa là các đầu dây thần kinh nhạy cảm trong âm đạo và âm vật lại nằm ở hậu môn . Không có thuốc nào chữa được bệnh này , vì không thể cải tạo lại hệ thần kinh được .
139 . Chồng : Các trường hợp đó có hay xảy ra không?

Bác sĩ : Có , thường có . {mospagebreak}
140 . Vợ : Sự lạnh nhạt về tình dục làm cho nhiều phụ nữ lo lắng . Điều đó để lại dấu ấn tâm lý nặng nề cho cả đàn ông lẫn đàn bà . Tại sao phụ nữ lại bị tước đoạt niềm vui khoái cảm được tự nhiên phú cho họ?

Bác sĩ : Việc phá vỡ những quy luật gần gũi nhất định sẽ dẫn đến không có sự hòa hợp về tâm hồn giữa hai người .
Giải thích về việc trong số phụ nữ thường hay gặp những người đàn bà có tính khí "lạnh lùng" hơn so với ở đàn ông , có ý kiến cho rằng đó là do sự lựa chọn tự nhiên trong suốt một thời gian dài . Sự cực khoái của đàn ông gắn với phóng tinh , còn ở phụ nữ , trứng thụ tinh không phụ thuộc vào cực khoái . Kết quả là con giống mang những đặc tính của nam giới có say mê tình dục mạnh hơn và có sự phóng tinh , ở nữ giới không có điều đó .
Thật khó nói có phải thật vậy không . Nhưng cách giải thích bằng sự lựa chọn tự nhiên cũng chưa chắc đã đứng hẳn vì có nhiều trường hợp chống lại giả thuyết đó , khi phụ nữ đạt được cực khoái với một người đàn ông này cũng có thể dễ dàng đạt được cực khoái với người đàn ông khác . Người ta phân biệt sự lãnh đạm bậc 1 và sự lãnh đạm bậc 2 . Trong trường hợp đầu , phụ nữ không lần nào trong đời đạt được sự cực khoái ; trường hợp thứ hai : trước đây đã đạt được cực khoái nhưng sau vì một nguyên nhân nào đó , cực khoái không xuất hiện nữa và cô ta không có mong muốn giao hợp nữa .
Rõ ràng các yếu tố bên ngoài có vai trò quyết định trong việc phòng chống sự lãnh đạm , trước hết là sự giáo dục đúng đắn . Con người sinh ra không phải đã có sẵn ham muốn tình dục mà chỉ có các điều kiện sinh học , trên cơ sở đó mà phát triển dần dần thành các đòi hỏi về sinh dục .
Sự tiếp cận dần dần với thế giới tình dục của phụ nữ cũng rất quan trọng . Nếu có những kinh nghiệm từ chỗ kích thích các bộ phận sinh dục và thủ dâm , khi bắt đầu sinh hoạt tình dục , phụ nữ sẽ tiếp nhận các kinh nghiệm ấy một cách toàn diện hơn . Ngược lại , nếu trước khi bắt đầu sinh hoạt tình dục (trước khi bị phá trinh) , người phụ nữ hoàn toàn không có kinh nghiệm thì việc đạt cực khoái trong những ngày đầu sẽ rất khó khăn .
Những người phụ nữ lãnh đạm , không đạt được sự thỏa mãn trong sinh hoạt tình dục thường hay bù đắp sự không thỏa mãn đó bằng cách nắm các chức vụ quan trọng trong xã hội , khẳng định mình ở các chức vụ hành chính , trong khoa học , trong chính trị . Những người này thích quyền lực , thích được mọi người chú ý đến . Một số người khác do không được thỏa mãn trong tình dục mà trở nên cáu gắt , bực tức không chỉ đối với bản thân mà còn đối với cả những người xung quanh nữa . Bởi vậy , việc chữa trị bệnh lãnh đạm không còn mang tính cá nhân nữa mà còn mang tính xã hội . Thường thì người ta cho sự lãnh đạm là sự thiếu vắng của ham mê tình dục . Điều đó cũng không có gì đáng ngạc nhiên , bởi sự hưng phấn tình dục của cả hai người làm tăng say mê tình dục và ham muốn được gần gũi với nhau .
Sự lạnh lùng của người vợ sẽ tác động xấu tới người chồng sau đó sự lạnh lùng giữa hai vợ chồng sẽ làm giảm sự lôi cuốn về tình dục .
Trong một số trường hợp , sự say mê tình dục được giữ nguyên và đàn bà vẫn muốn được giao hợp nhưng không đạt được cực khoái ; đó là bệnh thiếu cực khoái . Nguyên nhân của nó là hành vi không đúng của người đàn ông , chỉ biết nghĩ đến bản thân mà quên đi tâm hồn dịu dàng và nhạy cảm của người phụ nữ . Nếu như sự gần gũi tình dục không khiến người phụ nữ sự khó chịu thì nguyên nhân của sự không thỏa mãn về tình dục thường là các thời điểm tâm lý kìm hãm sự xuất hiện cực khoái , hoặc là người chồng không còn sự quyến rũ trước đây , hoặc sự hài hòa về tâm hồn bị phá vỡ , hoặc vợ nghi ngờ chồng ngoại tình , hoặc người chồng làm những hành động làm vợ khó chịu , hoặc hành vi giao hợp của người chồng trở nên thô thiển , cục cằn . Những thay đổi đó diễn ra đối với nhiều cặp vợ chồng sau vài năm chung sống , khi giao hợp đã trở thành hiện tượng thường ngày .
Tất cả những nguyên nhân đó có thể loại bỏ được , nếu vẫn giữ được tình cảm gắn bó lẫn nhau . Khi không còn sự tôn trọng lẫn nhau thì không gì có thể cứu vãn nổi và sự lạnh nhạt giữa hai vợ chồng là không tránh khỏi . Trong một chừng mực nào đó thì câu nói này đúng : "Trong tình dục không có đàn bà lạnh nhạt , chỉ có đàn ông không khéo léo mà thôi" .
141 . Chồng : Bác sĩ hãy kể về các trường hợp sự lãnh đạm của phụ nữ do người đàn ông gây ra .

Bác sĩ : Một số đàn ông đạt được cực khoái rất nhanh , có nghĩa là phóng tinh ngay trong một vài phút . Tất nhiên , họ không thể làm thỏa mãn người phụ nữ được . Điều đó làm người đàn bà thất vọng . Thời gian thất vọng kéo dài làm ảnh hưởng tới tính khí của người phụ nữ . Nó biểu hiện trong sự căng thẳng thần kinh , các cơn đau đầu , hậu quả thường dẫn đến là việc thủ dâm ở phụ nữ .
142 . Chồng : Liệu những phụ nữ đó có sự đáp ứng lại nếu như chồng kéo dài thời gian giao hợp không? Thưa bác sĩ?

Bác sĩ : Có lẽ là có . Có thể khẳng định rằng , nhiều phụ nữ sợ hậu quả của việc ham muốn không được thỏa mãn đã chống lại nhịp đập tình dục và bằng cách đó cũng trở thành lãnh đạm . Nếu như thời gian giao hợp được kéo dài hơn , lúc đó khoái cảm trở nên bình thường đối với người phụ nữ và cô ta sẽ không bị lừa dối khi mong đợi . Nhân đây cũng xin nói , rất ít người biết đến sự liên hệ giữa sự không thỏa mãn về tình dục và trạng thái tình cảm . Họ ra sức tìm thuốc trị bệnh , mà trên thực tế là hậu quả , chứ không phải là nguyên nhân . {mospagebreak}
143 . Vợ : Bây giờ thì tôi đã hiểu , thưa bác sĩ .

Bác sĩ : Có rất nhiều phụ nữ đau khổ vì các hoàn cảnh tương tự . Trong các trường hợp đó , một số người tự làm thỏa mãn bản thân , một số khác nói với chồng là cần phải làm gì , bằng tay hay bằng lưỡi , còn trong một số trường hợp , các ông chồng tự tìm cách mà không cần sự chỉ dẫn . Những phụ nữ từ chối các hành động đó sẽ đem đến cho bản thân tác hại ghê gớm . Sự ham muốn và sự lãnh đạm là hai thái cực tình dục . Những bà vợ , ông chồng có ý thức cần phải đạt được sự thỏa mãn về tình dục . Cuộc sống thường xuyên thay đổi , không có gì đứng yên tại chỗ , trong quan hệ tình dục cũng vậy .
144 . Vợ : Thưa bác sĩ , tôi không rõ lắm . Nếu như cả hai đều hài lòng , thì còn cần những thay đổi nào nữa?

Bác sĩ : Có rất ít cặp vợ chồng hoàn toàn phù hợp với nhau . Đa số các đôi vợ chồng chờ đợi sự thỏa mãn lớn hơn . Điều đó có nghĩa là các đôi đó không hòa hợp , các bà vợ hoặc bị lãnh đạm hoặc sẽ trở thành lãnh đạm . Đàn ông thích sự đa dạng . Điều đó diễn ra không phải do sự không thỏa mãn , mà do mong muốn cải thiện . Sự khác biệt đó tạo ra khái niệm về sự thỏa mãn hay không thỏa mãn về tình dục .
145 . Chồng : Như vậy , sự thử nghiệm chính là sự tự nhiên giữa vợ và chồng?

Bác sĩ : Không chỉ tự nhiên , mà trong nhiều trường hợp còn là cần thiết . Nhiều phụ nữ không nhận được sự thỏa mãn tối đa , nếu như không sử dụng các tư thế khác .
146 . Vợ : Nhưng nếu lượng dự trữ các tư thế cạn dần thì cô ta phải làm gì? Thưa bác sĩ .

Bác sĩ : Có hàng trăm tư thế . Từ góc độ toán học , người phụ nữ có thể cạn vốn , nhưng trong thực tế không phải vậy . Những phụ nữ như vậy sẵn sàng bắt đầu lại từ đầu . Họ thường xuyên tìm các tư thế mới trong sách vở , học hỏi bạn bè . Có thể nói hơi khuếch đại rằng , người phụ nữ cần mỗi lần giao hợp một tư thế mới . Họ rất chóng mệt mỏi do sự nhàm chán ; họ tìm các tư thế khác và tư thế mới , đầy sự ham muốn lặp lại các thử nghiệm .
147 . Vợ : Thưa bác sĩ , có nhiều tư thế giao hợp . Trong một sách của Ấn Độ có thể đếm được hàng chục kiểu khác nhau . Các kiểu thế này có vai trò gì trong việc có sinh hoạt tình dục tốt ?

Bác sĩ : Việc giao hợp bắt đầu từ thời điểm đưa dương vật vào âm đạo . Tất cả những hành động khác của vợ và chồng trước đó đều chỉ là khúc dạo đầu của tình yêu , chuẩn bị cho giao hợp . Trong trò chơi tình yêu có nhiều hành vi và hành động khác nhau có thể chấp nhận được đối với cả hai người nếu giữ vệ sinh tốt . Vì vậy thường nảy sinh các câu hỏi đối với nhiều cặp vợ chồng : làm như vậy có đúng hay không đúng? Các kiểu này có được hoặc không được? Bất kỳ hành động nào của cả đàn ông và đàn bà , nếu được họ chấp nhận tức là hoàn toàn bình thường và có thể được .
Tư thế giao hợp rất quan trọng để gây hưng phấn tình dục hoặc để mang thai . Có tư thế này hoặc tư thế khác không tạo được sự hưng phấn cần thiết cho 1 trong 2 người hoặc cả 2 . Tư thế phổ biến nhất ở châu Âu là đàn bà nằm ngửa , đàn ông nằm trên . Tư thế "đàn ông ở trên" cho phép giữ được bất kỳ nhịp dập cần thiết nào , hai người có thể hôn nhau , nhìn thấy mặt nhau . Đôi khi người đàn ông dùng cùi chỏ để giữ cơ thể , nếu như người đàn bà không phản đối , người đàn ông có thể áp sát ngực bạn tình . Chân của người nữ có thể nâng cao , kẹp vào lưng eo của đàn ông , cũng có thể mở rộng ra hoặc khép chặt lại . Khi đàn bà khép chân lại , phần đùi trên sẽ kẹp chặt dương vật . Với bất kỳ tư thế nào , sau khi đưa dương vật vào âm đạo thì phải bắt đầu dập ngay . Nếu cần nghỉ , chỉ nên nghỉ vài giây , sau đó lại tiếp tục chuyển động . Trong khi giao hợp , đàn bà có thể lắc mông , đùi hoặc xương chậu .
Tư thế "đàn ông ở trên" có nhược điểm là khi giao hợp không thể chạm tới âm vật của đàn bà được và những người phụ nữ có tính khí yếu khó đạt được cực khoái . Tư thế này thích hợp nhất với những phụ nữ có các cơ quan sinh dục lớn .
Khi giao hợp , trong âm đạo của đàn bà hình thành vòng cơ (sự co lại của các cơ âm đạo) , nhờ đó mà bóp chặt dương vật lại . Ở một số phụ nữ , cơn co mạnh có tác động mạnh tới các cơ quan sinh dục của đàn ông . Những co bóp mạnh có thể dẫn tới cực khoái mà không cần dập . Nhưng đó những người đàn bà như vậy rất ít .
Tốt nhất là đàn bà tự đưa dương vật của bạn tình vào âm đạo ; điều đó có ý nghĩa về mặt vệ sinh vì phụ nữ làm khá thận trọng ; mặt khác người đàn ông cũng thấy dễ chịu khi người đàn bà tiếp nhận dương vật một cách sung sướng .
Có tư thế giao hợp rất được phổ biến : người đàn bà ngồi xổm bằng 2 đầu gối và khuỷu tay , đàn ông đứng ở đằng sau . Đây là tư thế rất cổ nhưng rất tự nhiên đối với con người . Ở tư thế này , dương vật dễ dàng tiếp cận âm đạo nên cả vợ lẫn chồng có thể kích thích các vùng kích dục của nhau , điều này rất quan trọng đối với các phụ nữ có tính khí yếu . Trong lúc phóng tinh , tinh dịch sẽ chảy thẳng tới cổ tử cung , khả năng có thai sẽ lớn hơn . Và cuối cùng cũng phải lưu ý tới các cơ quan của phụ nữ . Cặp mông trần có thể làm tăng thêm hưng phấn tình dục của đàn ông trong quá trình giao hợp . Nhược điểm của tư thế này là đàn ông không nhìn thấy mặt và không thể hôn vợ được . Song nhiều cặp vợ chồng dễ dàng tìm được biến dạng khác của tư thế này : cả hai nằm nghiêng , chồng ở phía sau vẫn có thể hôn , vuốt ve ngực và âm vật của vợ . Ở tư thế này , sự cọ xát khá thuận lợi , rất tốt cho các trường hợp chồng quá to béo , vợ lại nhỏ con .
Tư thế "đàn ông ở dưới" cũng rất phổ biến . Lúc này , thế chủ động hoàn toàn do người đàn bà nắm giữ . Người phụ nữ điều khiển nhịp dập , còn người đàn ông có thể vuốt ve thân thể của bạn tình . Đây là tư thế giao hợp duy nhất mà cơ thể của người đàn ông cọ xát được với âm vật , không cần tác động phụ nào khác . Nhiều người đàn bà chỉ đạt được cực khoái trong tư thế này . Ngoài ra ở tư thế này , người đàn ông cũng có thể nhìn thấy mặt người phụ nữ , điều đó làm tăng hưng phấn tình dục .
Tư thế "ngồi" cũng được nhiều cặp vợ chồng ở các nước phương Đông sử dụng . Người đàn ông ngồi mở rộng hai chân , người đàn bà ngồi lên trên người đàn ông , ôm chặt eo của người đàn ông . Tư thế này có thể biến dạng : người đàn bà ngồi ở chiếc ghế bành thấp , đàn ông quỳ bằng đầu gối , chân của người đàn bà vắt lên vai người đàn ông . Ở tư thế này , dương vật vào rất sâu .
Có rất nhiều tư thế giao hợp . Nhiều cặp vợ chồng rất sáng tạo trong việc lựa chọn các tư thế khác nhau . Nhưng cần nhớ rằng , tất cả những cái đó đều mang tính cá nhân sâu sắc . Vị trí của âm vật , âm đạo , độ lớn của mông , bụng , độ gập của xương chậu . . . cho phép rút ra kết luận : những tư thế này có phù hợp mình hay không .
Nhiều cặp vợ chồng đạt được sự thỏa mãn mà không cần đưa dương vật vào âm đạo bằng cách cọ xát đầu dương vật vào cửa âm đạo và âm vật , hoặc dùng tay để kích thích các vùng kích dục . Ngoài ra , phương pháp này cũng đem đến cực khoái khi dương vật không đủ độ cương cứng ; điều đó rất có ý nghĩa trong việc khôi phục lòng tin của đàn ông vào khả năng của mình . Có cặp vợ chồng dùng phương pháp này để tránh thai .
Các cặp vợ chồng trẻ cũng nên tránh những thực nghiệm vô tận để tìm các tư thế khác nhau . Nếu tìm được tư thế phù hợp , thuận lợi cho cả hai , làm cho cả hai đều nhận được khoái cảm thì cũng không nên thay đổi làm gì . {mospagebreak}
148 . Chồng : Ông có lời khuyên gì đối với các phụ nữ muốn tăng thêm sức quyến rũ đối với đàn ông?

Bác sĩ : Tôi muốn đặt câu hỏi rộng hơn - đàn ông cần phải làm gì để đạt được điều đó . Bởi vì đàn ông và đàn bà là hai người hoàn toàn bình đẳng .
Điều quan trọng nhất là cần sự hòa hợp về tinh thần của cả hai người , cần có sự ham muốn được ở bên cạnh nhau , thi đua với nhau để tạo cho nhau sự thỏa mãn cao nhất .
Thật sai lầm khi có ai trong số hai người gọi là "làm mê hoặc người kia" . Có nhiều người đàn bà thường xét đoán như vậy , nếu như lại có thêm các vị "quân sư" khuyên rằng cần phải sử dụng ham muốn tình dục của đàn ông nhằm vào những mục đích vụ lợi của mình . Cách phán xử đó chỉ làm hại chính bản thân họ mà thôi .
Con người khó quên các thất bại hoặc đồi bại trong sinh hoạt tình dục của anh ta và đàn ông cũng rất ít khi bỏ qua "sự ban ơn" của đàn bà . Cần biết rằng nếu vợ chồng không đáp ứng những ham muốn của nhau thì họ có thể tìm những ham muốn đó ở ngoài gia đình . Không hiếm trường hợp ông chồng ngay từ những ngày đầu chung sống đã biểu diễn cho vợ toàn bộ kinh nghiệm tình dục , các tư thế giao hợp mà anh ta biết . Nếu người vợ là người hiểu biết trong quan hệ tình dục cho đó là bình thường thì người vợ ngây thơ có thể tự ái , nghĩ rằng chồng mình sử dụng mình như một thứ công cụ khoái cảm . Điều đó cũng có thể làm nảy sinh mâu thuẫn . Thật không đúng nếu như người đàn bà nghĩ rằng bà ấy không đứng đắn nếu trần truồng trước mặt chồng . Nếu như ông chồng thích điều đó thì cũng không nên e thẹn làm gì , ngược lại nên sử dụng những khả năng của mình làm tăng sự quyến rũ của cả đôi bên . Điều khó chịu nhất là hành động của vợ hoặc chồng bị người kia coi là đồi bại ; điều đó sẽ làm tắt ngấm mọi ham muốn .
Đàn bà có thể chủ động trong khi gần gũi nhau không? Có thể , nhưng chỉ trong những trường hợp cô tin tưởng rằng anh ấy sẽ hiểu cô , và việc cô làm phù hợp với những mong muốn không nói ra của anh ấy ; hoặc khi đó là sáng kiến do người đàn ông đề ra . Thường thì phụ nữ cho rằng đòi hỏi của chồng là đặc thù của nam giới nói chung . Mọi hành động của đàn ông đều được người vợ thông minh đánh giá đúng . Trong trường hợp này , anh ta cũng không sợ bị chê cười hoặc khó hiểu - thật không có căn cứ gì để nghĩ như vậy . Người đàn ông sẽ trở thành lố bịch nếu như anh ta quá khiêm tốn và chờ đợi sáng kiến từ phía phụ nữ . Thiên chức của đàn ông là đóng vai trò tích cực trong cuộc sống nói chung và trong lĩnh vực tình dục nói riêng .
Người Pháp có câu ngạn ngữ : "Đàn bà yêu bằng tai , đàn ông yêu bằng mắt" . Đàn ông muốn được nhìn thấy người đàn bà mình yêu khỏa thân . Bộ ngực , cơ thể , cặp mông , các cơ quan sinh dục của cô ấy về mặt tâm lý sẽ tạo ra ham mê tình dục nhất định . Chẳng hạn như cặp chân mặc quần chun chẳng may bị hở ra còn làm cho người đàn ông bị kích thích mạnh hơn một cơ thể khỏa thân toàn bộ .
Có những người phụ nữ sẵn sàng và vui vẻ đáp ứng yêu cầu của chồng mặc dù lời yêu cầu đó không gây cho cô hưng phấn , vì trước hết làm cho chồng thấy vui vẻ được .
Trong sinh hoạt tình dục không có các điều vặt vãnh . Chẳng hạn như một số mùi vị nhất định cũng có thể làm tăng hoặc dập tắt hưng phấn . Tất nhiên đối với người , mùi vị có ý nghĩa thấp hơn so với ở động vật khác . Ngày nay , các loại mùi nhân tạo (nước hoa , nước cạo râu , nước gội đầu . . .) được hầu hết đàn ông và đàn bà sử dụng . Nhưng cũng không nên lạm dụng mỹ phẩm , làm mất hương vị tự nhiên của một cơ thể sạch sẽ . Chính mùi này trong nhiều trường hợp tạo ra sự hưng phấn tình dục đáng kể . Mặc dù với nhiều người , các mùi đặc biệt , mùi thức ăn có thể gây sự khó chịu . Cả hai người đều phải lưu ý điều đó .
Vẻ bên ngoài lôi thôi của người vợ có thể làm cho người chồng trở nên lạnh nhạt ; ngược lại , có thể đôi guốc cao gót của vợ mới đi cũng gây nên hưng phấn mạnh mẽ của người chồng . Cả hai vợ chồng cần nhớ rằng : không gì làm ảnh hưởng tới sự quyến rũ tình dục bằng sự nhàm chán , buồn tẻ , lặp đi lặp lại nhiều lần . Vấn đề không phải ở chỗ các tư thế giao hợp phải được đa dạng hóa , quan trọng hơn là cách cư xử sao cho mỗi lần gặp gỡ là một niềm vui thực sự .
Khi sinh thời , nhà văn nổi tiếng Banzac viết rằng : đàn bà phải khó gần vào ban ngày và đỏng đảnh vào ban đêm . Để làm được như vậy đòi hỏi một tài năng nhất định mà không phải ai cũng có ; nhưng nếu ai làm được điều đó , người ấy sẽ đảm bảo được hạnh phúc gia đình .
149 . Chồng : Có thể nói rằng , đó là sự lôi cuốn quá mức của tình dục không?

Bác sĩ : Không hoàn toàn như vậy ; có rất nhiều cặp vợ chồng cho phép sự lôi cuốn quá như vậy . Anh chị có lẽ sẽ ngạc nhiên khi biết đa số phụ nữ có chồng rất muốn biết một mẹo nào đó để làm cho hôn nhân lúc nào cũng tươi mát như khi mới cưới .
150 . Vợ : Cái gì là nguyên nhân?

Bác sĩ : Tôi rất hài lòng vì chị đã hỏi câu đó . Nguyên nhân nằm ở đàn ông . Ở một giai đoạn nhất định nào đó của cuộc sống tình dục , người đàn ông quên mất rằng người đàn bà cũng cần sinh hoạt tình dục , và chỉ nghĩ đến việc thỏa mãn ham muốn của riêng mình .
151 . Vợ : Làm sao người chồng biết được rằng anh ấy làm một cái gì đó không phải?

Bác sĩ : Người đàn ông hay quan sát tự mình có thể phát hiện ra điều đó và sự phát hiện đó không uổng đối với anh ta . Đôi lúc phụ nữ làm cho đàn ông biết về điều đó . Cô ta không thể im lặng , chịu đựng mãi được . Vì điều đó chẳng có lợi gì , không một người đàn bà nào cần phải sợ khi nói cho chồng mình biết điều đó , rằng cô ta không có được khoái cảm . Tất nhiên , không nên làm điều đó một cách thô bạo , vì nó có thể gây ảnh hưởng về tâm lý đối với người chồng .
152 . Vợ : Nếu như người đàn ông không hiểu ý , trong trường hợp đó , người đàn bà phải làm gì?

Bác sĩ : Tôi đồng ý rằng đó không phải lúc nào cũng là vấn đề đơn giản đối với phụ nữ . Nếu như người đàn ông chỉ nghĩ đến bản thân , thì cô ta có thể có những hành động kiên quyết hơn theo ý cô ta để có thể đem lại khoái cảm . Nếu như đàn ông phản đối , khi đó người vợ có thể kiên quyết hơn - tôi muốn làm điều đó . Trong các tình huống đó , các ông chồng cần phải đồng ý .
153 . Chồng : Thưa bác sĩ , có thể đối xử với phụ nữ bằng cách đó không?

Bác sĩ : Tất nhiên , người vợ cũng cần được huấn luyện bằng cách đó vì có những phụ nữ tỏ ra khó chịu , khi các ông chồng bắt họ làm những việc không bình thường (theo họ) . Đàn ông cần giảng giải cho vợ biết cái đó bắt nguồn từ đâu . {mospagebreak}
154 . Chồng : Liệu việc thủ dâm có làm một số phụ nữ trở thành lãnh đạm không?[b]

Bác sĩ : Có . Tôi xin nhắc lại một lần nữa rằng , không phải chính hành vi thủ dâm mà là sự hổ thẹn gắn với hành động đó . Vì những nguyên nhân đó , nhiều phụ nữ không thể hưng phấn được , chẳng hạn khi đàn ông sờ tay vào âm vật . Sự vuốt ve , thậm chí của chồng mình , rất tiếc làm cho cô ta nhớ lại hành động hồi bé của mình .
155 . Vợ : Điều đó có xảy ra với tất cả mọi phụ nữ không?

Bác sĩ : Không bao giờ . Hầu như tất cả các cô gái đều thủ dâm vào lúc này hoặc lúc khác . Một số người khi có gia đình rồi vẫn giữ thói quen đó và coi đó là sự an ủi duy nhất của mình .
156 . Vợ : Tại sao thủ dâm có tác dụng đối với một số cô gái mà không có tác dụng đối với một số cô khác?
Bác sĩ : Đó chủ yếu là vấn đề của các nhà tâm lý học . Nói chung , những cô gái dễ nhạy cảm hơn bị tác động mạnh hơn của thủ dâm và tình dục . Nói chung các cô gái bình thường , cởi mở ít khi có thói quen xấu lúc bé đó .
157 . Chồng : Liệu người phụ nữ bị lãnh đạm có thể làm ra vẻ , dường như cô ta cũng thích giao hợp với đàn ông khác không?

Bác sĩ : Tất nhiên là cô ấy có thể . Nhiều người trong số họ thường làm như thế trong thời kỳ đầu của hôn nhân , trước khi quá trình này làm cho họ không thể chịu đựng nổi nữa . Khi xuất hiện những cảm giác thực sự .
158 . Vợ : Nói cách khác , thưa bác sĩ , cô ta chỉ tự lừa dối bản thân , nhưng lại làm ra vẻ mọi việc đều tốt đẹp cả , có phải như vậy không?

Bác sĩ : Đa số các phụ nữ kiểu đó , khi mới bắt đầu thường cố gắng làm cho chồng được thỏa mãn . Họ cho đó là cái giá mà họ phải trả cho cuộc sống vợ chồng , và các phụ nữ này thực sự không nhận được bất kỳ khoái cảm nào do các cuộc giao hợp như vậy . Tất nhiên , đó thật là tồi tệ , nhưng họ lại sợ rằng , nếu không được thỏa mãn , điều đó sẽ làm cho ông chồng trở nên lạnh nhạt , và anh ta bắt đầu tìm kiếm một phụ nữ khác , người phụ nữ hợp với anh về mặt tình dục . Những sự tưởng tượng kiểu đó nảy sinh ở những phụ nữ cho rằng tất cả đàn ông đều vô luận , và họ cần phải làm thỏa mãn thú tính của đàn ông bằng cách này hay cách khác .
159 . Chồng : Thưa bác sĩ , những phụ nữ như vậy có thể thuyết phục được có phải không?

Bác sĩ : Đúng vậy , đây chưa phải là vấn đề nghiêm trọng nhất trong các vấn đề của lãnh đạm . Đó là một trong những vấn đề dễ nhất , vì cô ta có thể giải tỏa được bằng phương pháp giáo dục .
160 . Chồng : Phương pháp nào là có hiệu quả hơn cả để giải quyết vấn đề này?

Bác sĩ : Quá trình giáo dục trong giao hợp đặc biệt có nhiều hình thức , tôi đã đề cập tới vấn đề đó . Song cần lưu ý rằng , trong các trường hợp thông thường kiểu này , tốt nhất là bắt người phụ nữ phải hiểu rằng cô ta đánh mất cái gì . Có thể đạt được điều đó tốt nhất thông qua các bạn gái của cô ta hoặc những người phụ nữ quen biết . Không đúng lắm nếu chồng làm quen với các cô bạn gái mà trước đây đã có quan hệ thân mật với anh ta . Nhằm đạt được mục đích đó , tốt nhất là thông qua các vợ của bạn , những người có các quan điểm cân bằng về tình dục . Khi cô vợ biết về các mối quan hệ mà họ có được với các ông chồng , cô ta sẽ bắt đầu quan tâm đến tình trạng khốn khổ của mình , và nếu như cô ta không phải là kẻ điên khùng hay tín đồ cuồng tín , thì cô ấy sẽ tự khẳng định rằng , mình có những quan điểm gượng ép và sẽ thay đổi thái độ của mình trong vấn đề này .
Kế hoạch hành động đó được lựa chọn để giáo dục vợ mình , tất nhiên , đòi hỏi thời gian , và cần hiểu rằng , kế hoạch đó có thể dễ dàng bị phá vỡ , nếu như tiến hành nó một cách quá tích cực , thay vì sự giáo dục người phụ nữ đó có thể dễ dàng trở nên thu mình vào , kéo theo các bà vợ khác vào thế giới khác , cùng hạng với chồng của cô ta .
161 . Chồng : Thưa bác sĩ , liệu người đàn bà lãnh đạm với người chồng đầu tiên , có thể tìm thấy khoái cảm với người chồng thứ hai không?

Bác sĩ : Đúng , tất nhiên có thể được . Trong đa số các trường hợp , do nhiều phụ nữ chịu đựng các ông chồng vô tâm , nên họ cho rằng , tất cả các đàn ông đều như nhau cả . Chính vì vậy , khi nảy sinh ly hôn do một nguyên nhân nào đó , sau đó người phụ nữ đi lấy chồng khác , thì cô ta hết sức ngạc nhiên , khi phát hiện ra sự khác biệt trong kỹ thuật của đàn ông và lập tức có sự phản ứng trở lại .
162 . Chồng : Có thể người đàn bà lãnh đạm chuyển từ thái cực nọ sang thái cực kia không? Có nghĩa là họ muốn được giao hợp nhiều hơn đàn ông .

Bác sĩ : Cũng có . Điều đó phụ thuộc vào sự gợi tình tiềm ẩn của người phụ nữ này . Một số phụ nữ rất cuồng nhiệt cũng hay bị lãnh đạm , nói đúng hơn họ là những phụ nữ cuồng nhiệt tiềm ẩn . Ngoài ra , người phụ nữ có thể không ý thức được khả năng tình dục của bản thân do sự thiếu hụt của chồng hoặc sự cần thiết giao tiếp với chồng .
163 . Chồng : Thưa bác sĩ , ông nói về việc phóng tinh sớm mà nhiều người đàn ông mắc phải . Liệu vì một nguyên nhân nào đó anh ta không thể phóng tinh được , anh ta có làm phụ nữ thất vọng không?

Bác sĩ : Điều đó rất ít khi xảy ra .
164 . Chồng : Lần giao hợp thứ hai thường kéo dài hơn lần thứ nhất , có thể giải thích điều đó bằng cái gì?

Bác sĩ : Điều đó hoàn toàn bình thường . Quy đầu của dương vật trở nên đỡ nhạy cảm hơn sau khi phóng tinh lần đầu . Hơn nữa , nó có thể không nhạy cảm tới mức đàn ông phải khó khăn lắm mới có thể đạt được cực khoái , đặc biệt nếu lần giao hợp thứ hai tiếp ngay sau lần thứ nhất một cách nhanh chóng .
165 . Chồng : Liệu vợ chồng có cần phải chờ đợi lâu trước lần thứ hai không?

Bác sĩ : Điều đó tất nhiên phụ thuộc vào tính riêng biệt của từng cặp vợ chồng và đặc biệt vào khung cảnh riêng của lần giao hợp đầu tiên , chẳng hạn như độ dài về thời gian của nó . Mỗi cặp vợ chồng sẽ tìm thấy quãng thời gian của mình . Nếu như quãng thời gian đó quá ngắn , người đàn ông thậm chí có thể bị khó khăn trong việc đạt được cực khoái .
166 . Vợ : Thưa bác sĩ , lẽ nào điều đó không gây trở ngại cho lần cương cứng thứ hai của anh ta?

Bác sĩ : Thường thì không . Đa số đàn ông có thể cương cứng lần thứ hai ngay sau khi kết thúc lần giao hợp đầu tiên . Song phóng tinh là cái hoàn toàn khác . Người đàn ông có thể khó nhọc "kéo" đến thời điểm đó khi anh ta mệt mỏi rồi , mà vẫn chưa đạt được trạng thái cực khoái .
167 . Chồng : Thưa bác sĩ , cần phải làm gì , nếu như người đàn ông đã mệt mỏi , không đạt được cực điểm , trong khi đó người phụ nữ đã có một vài lần cực khoái?

Bác sĩ : Cần làm sao để người phụ nữ tạo được cực khoái cho chồng bằng mọi cách , nếu như giữa họ có tồn tại những quan hệ bình thường .
168 . Vợ : Còn nếu người vợ phản đối , ông cho rằng , người đàn ông cần phải bắt vợ làm thỏa mãn anh ta , bằng mọi cách vào lúc đó , còn sau đó cũng vậy , khi vợ đạt được cực khoái sớm hơn chồng không?

Bác sĩ : Tôi cho rằng , đúng như thế . Một số phụ nữ nói rằng , đàn ông cần phải điều khiển được tình cảm trong giai đoạn này . Một số có thể , còn số khác thì không . Những người phụ nữ thông minh hơn một chút nên thống nhất với chồng trong các điều kiện này . Nếu như cô ta còn là người vợ đang yêu , hoặc còn nghĩ tới lợi ích của người bạn trai , thì cô ta phải rời bỏ đường mình đi , như người ta thường nói . Cô ta cần nhớ rằng cần bằng lòng với cái nhỏ nhất , mà cô ta có thể làm được - đó là "trả giá" . Nếu như phụ nữ phản đối chống lại các hành động tương tự , thì đàn ông phải áp dụng chiến thuật mềm mỏng nhưng kiên quyết . Dự định đầu tiên của anh ta theo hướng đó thường loại bỏ ngay những suy đồi của người vợ đối với các hành động như vậy . {mospagebreak}
169 . Chồng : Thưa bác sĩ , ông có cho rằng , những ham muốn như vậy của đàn ông là tự nhiên không?

Bác sĩ : Có thể nói là tự nhiên . Xã hội chúng ta đáng tiếc là đã tạo ra nhiều hạn chế nhân tạo đối với tình dục , nên có quá nhiều phụ nữ , và thậm chí một số đàn ông nhìn nhận một cách không tán thành đối với việc đó . Tôi xin nhắc lại ở đây rằng , ở một số nước , phụ nữ phản đối việc dùng tay để vuốt ve dương vật , nhưng trong khi đó lại sẵn sàng tham gia vào các hoạt động gợi dục hơn nhiều .
170 . Chồng : Thưa bác sĩ , có nguyên nhân đặc biệt nào gây ra bệnh lãnh đạm của phụ nữ , và khi điều đó được làm sáng tỏ thì cô ta có thể trở thành đối tác bình thường trong quan hệ tình dục với đàn ông , người có thể hiểu cô ta?

Bác sĩ : Sự khẳng định của anh dường như tổng kết vấn đề này . Điều đó nhắc ta nhớ đến câu chuyện cổ tích "Người đẹp ngủ trong rừng" . Cô ta thực sự là một công chúa lạnh lùng , người được kích thích bởi nụ hôn của chàng hoàng tử . Đó là mơ ước của lãnh đạm . Cô ta muốn được thỏa mãn quan hệ tình dục , mặc dù có thể không tán thành nó nhưng rất tiếc rằng cô ta không thể tìm được người đàn ông , người có thể hiểu được ham muốn tình dục bình thường của cô ta .
171 . Chồng : Còn có những khó khăn gì khác trong quan hệ vợ chồng nữa không?

Bác sĩ : Ồ , tất nhiên là có rồi . Thường hay gặp các trường hợp có màng trinh dày . Chúng dày và chắc đến nỗi không thể đưa dương vật vào mà không gây ra sự đau đớn cho phụ nữ . Khi gặp trường hợp này cần phải đến gặp bác sĩ , trong nhiều trường hợp , khi chồng có thể đảm bảo việc giao hợp không cần có sự can thiệp của phẫu thuật , có thể qua một vài tuần , một vài tháng , trước khi cửa âm đạo mở rộng để dương vật có thể tự do ra vào được .
172 . Vợ : Liệu phụ nữ có nên sử dụng các biện pháp nào đó không? Nếu lúc đầu nảy sinh một số khó khăn .

Bác sĩ : Có , với điều kiện , chẳng hạn như khi giãn âm đạo không sử dụng các vật lạ , có thể gây biến chứng . Người phụ nữ cần nhớ rằng , đó là bộ phận hết sức quan trọng trong cơ thể của cô ta và các bác sĩ thường khuyên chỉ nên dùng tay . Một vài ngón tay có thoa dầu vadơlin có thể mở rộng cửa âm đạo nhỏ được . Ngoài ra điều đó nên làm trước khi lấy chồng .
173 . Vợ : Thưa bác sĩ , thế nào là co âm đạo?

Bác sĩ : Đó là trạng thái khi các cơ bao quanh cửa âm đạo , không có phản ứng trở lại đối với các kích thích và giữ nguyên sự co thắt , làm cản trở sự thâm nhập của dương vật .
174 . Vợ : Thưa bác sĩ , hiện tượng đó do đâu mà ra?

Bác sĩ : Thường thì đó là kết quả của dạng này hay dạng khác của sự thờ ơ tình dục , như chúng ta đã nói .
175 . Chồng : Liệu người chồng có giúp gì được trong trường hợp đó không?

Bác sĩ : Không phải lúc nào cũng có thể được , sự co thắt âm đạo phản ánh vấn đề về biểu cảm sâu sắc , mà chỉ có bác sĩ hay nhà tâm lý học mới có thể giải quyết được . Thường thì sự co thắt âm đạo của phụ nữ . Đó là sự biểu hiện sinh lý về sự lảng tránh của phụ nữ đối với việc giao hợp . Trong nhiều trường hợp , thậm chí cô ta muốn có sự gần gũi về tình dục , nhưng có yếu tố vô thức nào đó kiểm soát các cơ này và cản trở hoạt động của chúng . Song , bệnh này thường có ở các phụ nữ , mà từ bé họ đã được giáo dục rằng , tất cả những gì có liên quan tới trường hợp đều là xấu xa , đáng ghê tởm , và họ là những người có tuổi thiếu niên sợ hãi khi nhìn thấy dương vật ở dạng cương cứng .
176 . Chồng : Đã mấy lần bác sĩ nói rằng , đàn ông cần phải cố gắng làm thỏa mãn phụ nữ , mà không chỉ nghĩ tới bản thân . Tại sao thường đàn ông lại không làm như vậy?

Bác sĩ : Điều đáng buồn cười nhất là , trong thực tế , người đàn ông lại hay nghĩ rằng , dường như họ cho cô ta thỏa mãn . Đôi lúc , anh ta làm cho người phụ nữ bị nhầm lẫn , sinh ra chịu đựng và không muốn nói với chồng về điều đó . Trong đa số các trường hợp , phụ nữ vẫn không được thỏa mãn , vì đàn ông không chịu nghiên cứu về tình dục . Nhiều ông chồng như vậy không hề nghĩ đến việc chính , các bà vợ cũng có ý kiến như vậy do sự giáo dục hời hợt của mình .
177 . Chồng : Có nghĩa là trình độ đó chính là chìa khóa làm cho các quan hệ vợ chồng hạnh phúc hơn có phải vậy không?

Bác sĩ : Hoàn toàn chính xác .
178 . Vợ : Theo bác sĩ , ai là người có lỗi nhiều hơn , các ông chồng hay các bà vợ?

Bác sĩ : Tất nhiên là các ông chồng , họ chịu trách nhiệm về thành công trong các mối quan hệ tình dục . Vì thế tôi nghi ngờ rằng , anh ta không được để phóng tinh ra trước khi người phụ nữ có được khoái cảm cần thiết .
179 . Chồng : Đàn ông cần biết kìm hãm sự phóng tinh theo ý mình không?

Bác sĩ : Đúng vậy , hơn thế nữa , đàn ông cần tập phóng tinh vào thời điểm cực khoái của phụ nữ . Đó là một việc không đơn giản , đòi hỏi sự luyện tập nhiều . Và các ông chồng trẻ rất ít khi chịu làm điều này . Vì thế các cặp vợ chồng trẻ lúc đầu không nên thất vọng vội .
180 . Chồng : Theo như bác sĩ nói thì có thể kết luận rằng , ông chồng cần phải biết ở giai đoạn hưng phấn nào người vợ đang ở trong quá trình giao hợp .

Bác sĩ : Tất nhiên , anh ta phải có cảm giác được điều đó . Trong trường hợp ngược lại , rất khó thực hiện sự gần gũi , mà cực khoái đến cùng một lúc . Chưa đủ , nếu như người đàn ông chỉ quan tâm tới trạng thái của phụ nữ , trước khi anh ta chuẩn bị phóng tinh . Và người phụ nữ cũng cần phải nói rằng cô ấy thích gì . {mospagebreak}
181 . Vợ : Nhiều phụ nữ nói rằng , họ hoàn toàn thờ ơ với sự cực khoái của bản thân . Vậy bác sĩ giải thích điều đó thế nào?

Bác sĩ : Những phụ nữ đã bị dằn vặt bởi sự không hiểu biết hoặc thiếu hiểu biết về cốt lõi của vấn đề .
Người vợ trẻ nói chung có thể không biết rằng , cô ta có thể đạt được sự cực khoái . Nhiều người theo quan điểm cho rằng , chỉ cần đàn ông đạt được cực khoái là đủ . Họ không muốn làm phiền lòng chồng bằng cái gì đó , để có thể ngăn cản anh ta đạt được cực khoái . Có những phụ nữ , xem việc cực khoái như một hành động suy đồi , trái với đạo đức . Còn có rất nhiều nguyên nhân , nhưng chúng đều không có căn cứ .
Ông chồng , có người vợ có những quan điểm như vậy , cần phải lập tức giải thích cho cô ta biết rằng , tình dục là hoạt động cần thiết của cơ thể , cần tạo ra sự đồng khoái cảm cho cả hai người .
182 . Vợ : Bác sĩ nói rằng , người đàn bà khỏe mạnh cần phải đạt được cực khoái mỗi lần giao hợp với chồng?

Bác sĩ : Cô ta cần nhận được khoái cảm trọn vẹn do mỗi lần giao hợp , trừ các trường hợp , khi cô ta không được chuẩn bị đầy đủ hoặc không thích thái độ của đàn ông đối với giao hợp và đặc biệt trong lần đầu thường gây sốc mạnh cho phụ nữ với ý nghĩa tình dục .
183 . Chồng : Đối với vợ chồng bắt đầu sự mào đầu tốt nhất là mặc hay cởi quần áo?

Bác sĩ : Đa số bắt đầu bằng mặc quần áo vì cơ thể khỏa thân có sức gợi tình mạnh hơn so với mặc hoặc cởi một nửa .
184 . Vợ : Ở nhà , khi nào và ở mức độ nào việc hở hang là đủ?

Bác sĩ : Sự hở hang , rất lạ , lại là yếu tố có tính kìm hãm trong tình dục . Mặc dù , vợ chồng không cần e thẹn gì khi nhìn thấy nhau khỏa thân . Tôi muốn nói cần tránh sự khỏa thân hoàn toàn trong sinh hoạt tình dục . Cần nửa kín nửa hở trước khi giao hợp . Điều đó làm cho đàn ông quan tâm hơn . Luôn luôn phải vươn tới đa dạng , đó chính là bí mật .
185 . Vợ : Vợ chồng có cần ngủ khỏa thân không?

Bác sĩ : Vấn đề này phải do vợ chồng quyết định . Nhưng cần thiết biết rằng , số người ngủ khỏa thân ngày càng tăng , mặc dù từ góc độ tình dục điều đó cũng không cần thiết .
186 . Chồng : Thưa bác sĩ , tôi có cảm tưởng ông nói chưa hết về khỏa thân . Rõ ràng điều đó cũng có ý nghĩa không nhỏ .

Bác sĩ : Người vợ cần biết rằng , bộ phận nào trên cơ thể chồng cô ấy thích và cần muốn nhấn mạnh về các bộ phận ấy . Chẳng hạn như cô ta có đôi chân đẹp thì cô ấy càng cần có quần lót đẹp làm lộ ra đùi và các bắp . Ở nhà cô ta nên mặc các quần áo hở chân nhiều hơn , có thể là váy ngắn có tua tạo ra cho chồng luôn ở trạng thái hưng phấn . Người vợ có bộ ngực đẹp cần có các áo lót đẹp , ở nhà có thể không cần mặc áo lót bên trong .
187 . Vợ : Có nghĩa rằng , bác sĩ cho rằng , phụ nữ cần ăn mặc sao cho chồng thích , chứ không phải những người không quen biết trên đường phố có phải không?

Bác sĩ : Đúng vậy . Quá trình ăn mặc , không thể quan trọng bằng quá trình cởi quần áo , tôi muốn nói đến quần áo lót của phụ nữ . Chúng phải diễn ra càng lịch thiệp càng tốt , mang nữ tính sâu sắc . Nhưng cái đó lúc này càng thu hút được sự chú ý của đàn ông .
188 . Vợ : Bác sĩ muốn nói rằng , phụ nữ cần chọn quần áo lót kỹ càng như chọn váy có phải không?

Bác sĩ : Đúng vậy . Phụ nữ ăn mặc để thiên hạ nhìn ngắm . Quan trọng hơn , khi cô ta cởi quần áo để cho riêng mình với người đàn ông cô ta yêu .
Nhiều phụ nữ , chẳng hạn , có thể ăn sáng chỉ mặc áo khoác mỏng . Điều đó là bình thường , thậm chí gắn với các kiểu gợi tình khác nhau . Nhưng nếu cái áo khoác mỏng ấy lại nhàu nát trước mặt chồng , khi anh ta đang uống cà phê ; tất nhiên , anh ta chẳng thích thú gì . Khi tạo ra tình huống , người vợ cần biết hoặc ý thức rằng , cô ta tạo ra cảm giác tình dục , không nên quên về thời gian và địa điểm , nếu không kết quả có thể rất tồi tệ . Bây giờ tôi muốn dành vài phút nói về cách xử sự của đàn ông sau khi giao hợp . Đa số cho rằng xuất hiện cực khoái , là giao hợp chấm dứt , và người đàn ông muốn được ngủ ngay , thường không quan tâm tới người vợ có đạt được cực khoái hay không .
189 . Chồng : Giả sử người phụ nữ đã đạt được cực khoái , lẽ nào điều đó chưa đủ để cô ta thỏa mãn?

Bác sĩ : Không phải lúc nào cũng thế . Giáo sư Vande Vende viết rằng , cách cư xử sau giao hợp là rất quan trọng và đáng được để ý trong tình yêu . Nhưng lại thường bị coi nhẹ . Ngay cả các ông chồng rất yêu vợ cũng ngủ say sau khi giao hợp do không hiểu biết hoặc coi nhẹ vấn đề này . Họ quay lưng lại phía phụ nữ và ngáy ngay , trong khi người vợ lo lắng với sự giảm mất sự hưng phấn tình dục . Hậu qủa của điều đó là đàn ông làm mất đi những cảm xúc tâm sinh lý và phá vỡ ảo tưởng của người đàn bà đang yêu và chứng tỏ tình yêu của phụ nữ , về sự khoái cảm lớn lao do sự thỏa mãn tình dục của phụ nữ , và còn đòi hỏi được âu yếm của phụ nữ kéo dài lâu hơn so với riêng cực khoái . Đó là quyển sách đóng kín đối với đàn ông . Bằng hành vi của mình sau khi giao hợp , người đàn ông chứng minh rằng , liệu anh ta có phải là người lớn văn minh về mặt tình dục không .
190 . Chồng : Vậy cái gì cụ thể người đàn ông cần làm trong giai đoạn sau giao hợp?

Bác sĩ : Trong nhiều trường hợp đàn ông cũng như đàn bà thường âu yếm vừa phải . Nhưng cũng có những ông chồng có ham muốn tình dục mạnh nên trong lúc giao hợp có nhiều chuyển động mạnh , kêu rên , cào cấu phụ nữ , có khi còn cắn xé họ nữa . Càng gần đến khi đạt được cực khoái , tốc độ các hành động đó càng tăng nhanh và chấm dứt sau khi phóng tinh , bằng cách hơi thở sâu có thể sẽ trở lại bình thường . Phản ứng sinh lý của sự cực khoái của đàn ông thường làm cho những phụ nữ ít kinh nghiệm khó hiểu hoặc nghi ngờ hành vi của chồng .
Hầu như tất cả các phụ nữ đều sung sướng ở thời điểm phóng tinh , đó là yếu tố tâm lý quan trọng dựa trên cơ sở là phụ nữ làm cho đàn ông đạt được sự thỏa mãn . Cảm giác khi phóng tinh và sau đó là sự cương cứng của dương vật mất đi cũng làm nhiều bà vợ đạt được sự thỏa mãn bổ trợ về tâm lý .
Sau khi đạt được cực khoái , người đàn ông phải cư xử một cách âu yếm và lịch sự . Một trong những sai lầm thường xảy ra kể cả những người đàn ông đang yêu là sau khi đạt được cực khoái họ lập tức chấm dứt mọi âu yếm , nằm vật ngay ra , tệ hại hơn có thể ngủ ngay được . Tốt nhất là khi bạn tình thiếp đi trong vòng tay của nhau , nói dăm ba câu chuyện với nhau về chủ đề nào đó không nhất thiết liên quan tới tình dục .
Cũng nên biết cám ơn nhau về sự khoái cảm đã dành cho nhau . Những lời nói như vậy làm cả đàn ông và đàn bà đều cảm thấy dễ chịu . Đàn ông không nên ngủ trước chừng nào chưa xác định chính xác rằng vợ đã yên lặng , thỏa mãn và không muốn được tiếp tục giao hợp nữa .
Vợ chồng cần phải hiểu nhau sự quan hệ qua lại , trong khi giao hợp không thể dựa vào những câu dạng "Tôi muốn" hoặc "tôi không muốn" được .
Bởi vậy tín hiệu báo sự chấm dứt giao tiếp tình dục phải được xuất phát từ phía phụ nữ . Trước đó đàn ông không nên chấm dứt việc âu yếm , tự nhắc nhở mình rằng phụ nữ chờ đợi ở anh ta sự hiểu biết và lòng cao thượng .
191 . Chồng : Khi nào và bằng cách nào có thể xác định chính xác rằng , phụ nữ đã hoàn toàn thỏa mãn? Tôi nghĩ rằng chỉ đơn giản hỏi cô ta không chưa chắc đã đúng?

Bác sĩ : Anh nói đúng , quan hệ tình yêu không thể dựa trên cơ sở của câu trả lời "có" hoặc "không" . Đừng bắt đầu khi phụ nữ nói "không" . Cần áp dụng các biện pháp và ước đoán khác . Chú ý tới những gì cô ta nói khi đến lúc bắt đầu đi ngủ .

Bài liên quan

©2002-2023. Copyright by Sức Khỏe Cộng Đồng. Quản trị nội dung: BSCK2 Phạm Xuân Hậu.
Template by JoomShaper