10 khuyến cáo phòng cúm A/H1N1 tại nơi làm việc

Ngày 7/8, Bộ Y tế đã đưa ra khuyến cáo phòng chống cúm A (H1N1) tại nơi làm việc. Tính đến 17h ngày 7/8, Việt Nam đã ghi nhận 1078 trường hợp dương tính với cúm. hòng chống cúm A (H1N1) tại nơi làm việc. Tính đến 17h ngày 7/8, Việt Nam đã ghi nhận 1078 trường hợp dương tính với cúm.

Ngày 7/8, Việt Nam ghi nhận thêm 35 trường hợp dương tính với cúm A(H1N1); trong đó miền Nam có 18 ca, miền Bắc: 08 ca, miền Trung: 04 ca, Tây Nguyên: 05 ca. Số ca nhiễm mới tăng không đáng kể so với ngày 6/8, không có trường hợp nào biến chứng nặng.

Như vậy, tính đến 17h ngày 7/8, Việt Nam đã ghi nhận 1078 trường hợp dương tính với cúm A(H1N1), trong đó có 01 ca tử vong. Số bệnh nhân đã ra viện là 628; 449 trường hợp còn lại hiện đang được cách ly, điều trị tại các bệnh viện, cơ sở điều trị, giám sát cộng đồng trong tình trạng sức khỏe ổn định.

1. Cúm A (H1N1) là bệnh nhiễm trùng đường hô hấp cấp tính do vi rút cúm A (H1N1) gây ra.

2. Bệnh lây truyền qua đường hô hấp do tiếp xúc với các giọt nước bọt hay dịch tiết mũi họng của người bệnh hoặc với đồ vật bị nhiễm vi rút rồi đưa lên mũi, miệng.

3. Bệnh lây nhiễm nhanh từ người sang người trong thời gian 1 ngày trước tới 7 ngày sau kể từ khi có triệu chứng bệnh. Người nhiễm vi rút có thể truyền bệnh ngay cả khi không biểu hiện triệu chứng.

4. Tránh tiếp xúc với người bị cúm. Đeo khẩu trang y tế và giữ khoảng cách trên 1 mét nếu phải tiếp xúc với người bệnh.

5. Tăng cường vệ sinh cá nhân, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, che miệng và mũi khi ho, hắt hơi.

6. Thường xuyên làm vệ sinh và khử trùng các bề mặt như mặt bàn làm việc, tay nắm cửa, bàn phím máy tính, nền nhà bằng các chất tẩy rửa thông thường; hạn chế sử dụng điều hòa (đặc biệt là điều hòa trung tâm), mở cửa thông thoáng.

7. Nên duy trì các thói quen tốt cho sức khoẻ như tích cực vận động cơ thể, giảm căng thẳng, uống nhiều nước, ăn đủ chất để nâng cao thể trạng.

8. Người lao động phải tự theo dõi sức khoẻ hàng ngày, nếu có biểu hiện sốt, ho, đau họng... thì thông báo cho người sử dụng lao động, y tế để được tư vấn.

9. Người lao động nếu phát hiện triệu chứng cúm khi đang ở nơi làm việc thì phải được cách ly, đeo khẩu trang; đồng thời thông báo cho người sử dụng lao động và cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

10. Các cơ sở lao động, người sử dụng lao động phải có địa chỉ bệnh viện và cơ sở y tế dự phòng gần nhất, có số điện thoại đường dây nóng để liên hệ kịp thời.

TTXVN

Orginal Source 10 khuyến cáo phòng cúm A/H1N1 tại nơi làm việc

Bài liên quan

©2002-2023. Copyright by Sức Khỏe Cộng Đồng. Quản trị nội dung: BSCK2 Phạm Xuân Hậu.
Template by JoomShaper