7 cách giảm béo tại văn phòng

TP- Chỉ cần chịu khó tập luyện một chút bạn có thể chống lại được các căn bệnh văn phòng, lại vừa đỡ mất thời gian đi bộ vào buổi tối. bạn có thể chống lại được các căn bệnh văn phòng, lại vừa đỡ mất thời gian đi bộ vào buổi tối. Thỉnh thoảng hãy thay đổi tư thế, vươn vai hoặc di chuyển1. Chống đẩy với tường nhà

Chống đẩy vốn là cách nhiều nhân viên văn phòng đã và đang áp dụng.

Hãy bước ra khỏi ghế, đứng cách một bức tường cỡ 70-90cm, khép đôi chân lại chống hai bàn tay vào mặt tường và đẩy.

Giữ lưng thẳng, gấp khuỷu tay lại rồi đẩy tay ra tương tự động tác hít đất.

Lần đầu đẩy 12 cái - nên nhớ đây là con số tiêu chuẩn trong ngành thể thao mà bạn nên đạt được, với hầu hết các động tác thể dục. Nhưng lần sau tăng dần lên, nhưng chỉ chớm mệt là dừng, đừng để cảm giác chán xuất hiện, nó sẽ cản trở bạn tự nguyện đứng dậy thực hiện lần sau khi rảnh rỗi.

Nếu muốn gia tăng lực, bạn chỉ việc tăng độ dài từ chân tới tường để tạo thành một góc nhỏ hơn. Sau khi làm quen được với biện pháp chống đẩy với tường phẳng, hai bờ vai và cơ tay được tác động và có cơ hội lao động, bạn hãy tìm đến một góc tường hay một chiếc cột, nơi bạn có thể hai bàn tay tạo thành hình chữ V và đẩy.

Động tác này sẽ làm ngực săn chắc. Nếu kết hợp hai tư thế này sẽ giúp cơ vai, cơ lưng và cơ ngực cùng hoạt động tạo cảm giác thoải mái.

2 Đứng lên, ngồi xuống luyện cơ chân

Cách này cũng có thể áp dụng đối với cả nam và nữ. Tuy nhiên, động tác lại khá khác nhau giữa những người có sức và những người chân yếu tay mềm.

Có hai động tác đơn giản giúp bạn buộc các cơ ở chân phải hoạt động, căng ra và không bị tóp đi. Mỗi ngày chỉ cần thực hiện 3 lần: Gần trưa, khi nghỉ trưa xong và tầm 15h30 phút hay bất cứ lúc nào bạn thấy chân mình mỏi.

Chỉ cần đứng dậy, giơ một chân lên, cố gắng tạo một góc vuông giữa chân trụ và chân giơ ra rồi ngồi xuống. Vẫn với một chân, bạn đứng lên cho đến khi mỏi. Thay đổi chân trụ 3 lần thì nghỉ.

Động tác này dành cho những người khoẻ mạnh, cơ đùi sẽ chịu tác động rất mạnh, và đương nhiêu đốt nhiều calo.

Nếu bạn nào không thể thực hiện động tác trên có thể tham khảo cách dễ hơn, cũng là động tác dành cho phái nữ.

Bạn chỉ cần dang hai cánh tay ra, hai chân chụm lại rồi ngồi xuống, trọng lực hướng xuống dưới. Khi đứng thẳng lên, hai tay từ vị trí dang rộng co lại thành tư thế khoanh tay trước ngực.

Thực hiện dễ dàng những động tác này không chỉ có lợi cho cơ đùi mà phần cơ bụng cũng sẽ được hâm nóng. Để tiếp tục buộc cơ bắp chân phải hoạt động bạn hãy tập theo một động tác đơn giản đến không ngờ, đó là đứng khép hai chân, hai gót chạm nhau và kiễng lên.

Đừng nhìn vẻ ngoài đơn giản mà coi thường, nếu bạn thử ngay bạn sẽ thấy chỉ cần kiễng đến cái thứ 30, cảm giác mỏi đã xuất hiện và nếu là lần đầu tiên nên dừng lại ở con số đó hoặc không để mỏi quá kẻo bạn dễ thấy chồn chân vào ban đêm.

Thay vì ngồi cả ngày, cũng có lúc ta cần đứng lên!

3. Lên gân để cơ tay được làm việc

Không phải bạn nào làm văn phòng cũng tuyệt đối không dùng đến cơ tay mà ngược lại, chúng ta chưa biết cách để cơ tay được làm việc. Thi thoảng mang một tập tài liệu, dù nó không đủ nặng để làm ta mất sức nhưng hãy tận dụng cơ hội này để cơ thể không bị rệu rã.

Thay vì cầm đống giấy tờ với một tâm trạng thờ ơ, hãy xếp chúng ngay ngắn bê chúng như bê khay thức ăn, tay vuông góc. Nếu nó khá nhẹ, hãy cứ lên gân để cơ có cảm giác, rồi nâng lên hạ xuống dăm lần trong lúc di chuyển.

4. Bỏ qua thang máy

Chỉ cần đi bộ cầu thang 15 phút trong ngày bạn có thể yên tâm không cần tập thể dục bằng cách đi bộ quanh công viên với quãng đường 1,5km nữa.

Năng lưng đốt cháy giữa hai hoạt động này tương đương nhau. Tất nhiên lên cầu thang phải giữ đúng tư thế: lưng thẳng, chân nâng cao vuông góc rồi mới hạ xuống bậc thang phía trên.

5. Đi bộ đến quán cơm

Rất không nên tuân theo một chu trình công việc quá khép kín: làm trong văn phòng, gần trưa gọi cơm hộp, nghỉ trưa, dậy lại bắt đầu với máy tính...

Thay vì gọi cơm mang đến, bạn có thể tránh việc chen chúc ở các quán cơm đông đúc bằng cách đi bộ đến quán cơm gần cơ quan, mua một suất về văn phòng.

Không khí bên ngoài sẽ làm bạn thư thả đầu óc và việc đi bộ là môn thể thao có lợi, giúp vận động toàn thân. Nếu như một ngày bạn có mấy chục phút đi bộ thì cơ thể bạn nhận được giá trị rất lớn.

Theo tính toán của các bác sỹ ngay cả khi có xe đón tại nhà bạn hãy bảo tài xế đợi bạn cách nhà khoảng 300m. Đến cơ quan, thay vì cho xe đỗ gần cầu thang, bạn cho xe đỗ ra xa một chút và đi bộ từ bãi đỗ xe vào cơ quan.

Cùng với đoạn đường đi ăn cơm, lên xuống cầu thang đôi lần trong một ngày, bạn sẽ bớt cảm giác mỡ ở bụng đang đầy dẫn lên hàng ngày và bệnh tật đang núp ở trong đó, cứ như luôn chực nhảy ra.

Đều như thế cơ thể sẽ được lợi hơn rất nhiều so với việc thi thoảng bạn mới dành ra được một buổi chiều để đánh quần vợt cho đến khi mệt nhoài.

6. Mua hai quả tạ tay nho nhỏ, tập khi thấy mỏi

Để hai quả tạ ngay dưới chân bàn, không ảnh hưởng đến cảnh quan nhưng khi mỏi lưng hau quả tạ này có thể thiên biến vạn hoá thành nhiều động tác giúp cơ thể năng động hơn, máy được bơm đều hơn lên não, tạo cảm giác thư thái và các túi cơ không bị rệu rã mãi.

Mất không quá 5 phút cho một lần mỏi lưng, hiệu quả sẽ cao hơn nhiều nên không ai có thể trách bạn. Tuy vậy, hãy tập trung vào lúc nghỉ trưa, tập nhẹ khi vừa ngủ dậy sẽ rất tốt, lại không còn cảm giác ngái ngủ.

Chú ý không nên chọn quả tạ quá nặng, ngồi yên một chỗ, hai tạ hai bên tay, giơ lên rồi hạ xuống bằng vai. Đứng dậy lại càng nhiều cách,đẩy ra phía trước chống khuỷu tay vào đầu gối, kéo tạ lên phía ngực...

7. Đẩy hai tay vào nhau

Đây là cách tập mà không cần phải đứng dậy, bạn có thể thực hiện bất cứ lúc nào, tác dụng lại rất tốt. Hãy chắp hai tay trước ngực, như khi đang đứng trước bức tượng thờ, sau đó ép mạnh cả hai tay vào nhau.

Khi mỏi dần dần dịch mũi bàn tay xuống phía dưới y hệt đanh cúng như không ai nhận ra động tác của bạn như đang cầu trời phật lúc đang làm việc vì bạn phải thực hiện chậm (chỉ dịch khoảng 1 cm trong vòng 5phút).

Khi cảm thấy hai tay đẩy nhau đã mỏi, hãy để tay nọ nắm tay kia và kéo. Ban đầu để lực hai tay đều nhau , sau đó một tay kéo mạnh một tay kia về phía mình rồi ngược lại. Kết thúc động tác bạn hãy vòng hai tay ra sau gáy, để chúng kéo nhau.

Đoàn Quang

Orginal Source 7 cách giảm béo tại văn phòng

Bài liên quan

©2002-2023. Copyright by Sức Khỏe Cộng Đồng. Quản trị nội dung: BSCK2 Phạm Xuân Hậu.
Template by JoomShaper