Bệnh sốt xuất huyết gia tăng tại vùng sâu U Minh Thượng

TP - Bác sĩ Nguyễn Văn Hải - Giám đốc Trung tâm y tế Dự phòng tỉnh Kiên Giang cho biết: Đến cuối tháng 6/2008, toàn tỉnh Kiên Giang đã có 851 trường hợp bị mắc bệnh sốt xuất huyết, chủ yếu là trẻ em. Trong đó có 2 trẻ ở huyện đảo Phú Quốc và huyện An Biên đã tử vong, 125 trường hợp bệnh ở độ 3 độ 4. p bị mắc bệnh sốt xuất huyết, chủ yếu là trẻ em. Trong đó có 2 trẻ ở huyện đảo Phú Quốc và huyện An Biên đã tử vong, 125 trường hợp bệnh ở độ 3 độ 4.

Tuy số lượng mắc bệnh có giảm so cùng kỳ năm trước, nhưng dịch bệnh lại bùng phát nhanh hơn và gia tăng ở các huyện An Minh, An Biên, Vĩnh Thuận thuộc vùng U Minh Thượng.

Chỉ riêng tại khu vực này đã có gần 500 trẻ bị sốt xuất huyết, bệnh lây lan khá nhanh và có nguy cơ bùng phát dịch ở các xã Đông Hưng A, Vân Khánh, Đông Thạnh, Tân Thạnh...thuộc huyện An Minh.

Hiện ngành y tế tỉnh Kiên Giang đang tập trung mọi nỗ lực để phòng chống dịch sốt huyết, trước mắt tập trung khống chế khu vực trọng điểm là vùng U Minh Thượng, huyện đảo Phú Quốc - nơi có nguy cơ bùng phát dịch; Vận động nhân dân tích cực tham gia phòng chống dịch: phát hoang bụi rậm, làm vệ sinh môi trường xung quanh nơi cư trú, khai thông cống rãnh, đậy kín dụng cụ chứa nước sinh hoạt, diệt trừ loăng quăng, muỗi và ngủ màn...

Hoàng Vân

Orginal Source Bệnh sốt xuất huyết gia tăng tại vùng sâu U Minh Thượng

Bài liên quan

©2002-2023. Copyright by Sức Khỏe Cộng Đồng. Quản trị nội dung: BSCK2 Phạm Xuân Hậu.
Template by JoomShaper