Cặp song sinh dính nhau bị dị tật tim bẩm sinh

TP - Cặp song sinh là Nguyễn Thị Ngọc Mai và Nguyễn Thị Minh Hồng (ở tỉnh Bắc Ninh), chào đời ngày 16/9 cân nặng 2,5kg và 2,2kg. Được biết, hai cháu bé được sinh mổ khi đã đủ tuổi thai, bố mẹ làm nông nghiệp, không mắc bệnh gì. nh Bắc Ninh), chào đời ngày 16/9 cân nặng 2,5kg và 2,2kg. Được biết, hai cháu bé được sinh mổ khi đã đủ tuổi thai, bố mẹ làm nông nghiệp, không mắc bệnh gì.

Khi mang thai hai cháu, sản phụ có siêu âm theo dõi thai và chỉ biết mang song thai nhưng không biết hai thai dính nhau. Khi sinh ra, hai bé dính nhau phần xương ức vùng ngực từ sáu tới tám centimet, nhưng nằm ngược chiều đầu và chân của nhau...

Được biết, tình trạng sức khỏe của hai cháu không được tốt do cả hai đều mắc dị tật tim bẩm sinh nhập viện trong tình trạng tím tái, khó thở.

Hiện cặp song sinh được chăm sóc trong điều kiện đặc biệt tại khoa Hồi sức ngoại, với sự hỗ trợ của sáu thiết bị như máy thở, tiêm, truyền dịch, theo dõi 24/24 giờ.

TS Nguyễn Thanh Liêm sẽ là người phẫu thuật trực tiếp cho cặp song sinh. Dự kiến, ca tách dính sẽ diễn ra vào tuần tới. Đây là ca song sinh dính nhau thứ sáu mà Bệnh viện Nhi T.Ư tiếp nhận từ năm 2002 đến nay.

Thái Hà

Orginal Source Cặp song sinh dính nhau bị dị tật tim bẩm sinh

Bài liên quan

©2002-2023. Copyright by Sức Khỏe Cộng Đồng. Quản trị nội dung: BSCK2 Phạm Xuân Hậu.
Template by JoomShaper