Cặp tân hôn cao tuổi nhất

TP - Ở tuổi 87, cụ ông Laley Lawren, người Đông London, Anh khi gặp cụ bà Rose Macin 83 tuổi đã lập tức vướng vào tình yêu sét đánh. , người Đông London, Anh khi gặp cụ bà Rose Macin 83 tuổi đã lập tức vướng vào tình yêu sét đánh. Cặp uyên ương Lawren và RoseYêu “nàng” lắm, nhưng tính rụt rè, nhút nhát, phải sau 5 năm hẹn hò, “chàng” mới dũng cảm cầu hôn và được “nàng” chấp thuận. Trung tuần tháng 12/2008 vừa qua, cặp uyên ương hoàng hôn này đã làm lễ đính hôn, còn lễ cưới chính thức sẽ được tổ chức trong thời gian tới.

Đám cưới của hai người có tổng cộng số tuổi là 182 này sẽ lập kỷ lục nước Anh về “Cặp tân hôn có số tuổi cao nhất”.

Cụ ông Lawren cả đời làm nghề bán lẻ, mãi tới năm 82 tuổi mới nghỉ hưu. 5 năm trước, tại một buổi dạ tiệc, ông già sống độc thân này tình cờ gặp bà Rose cũng đang sống một mình. Vừa nhìn thấy bà, trái tim già nua của ông lập tức gia tăng nhịp đập và ông biết rằng mình đã yêu.

Sau đó, dù hai người sống ở hai trại dưỡng lão khác nhau, nhưng hầu như ngày nào cụ ông cũng đi xe bus công cộng đến trại dưỡng lão nơi Rose đang sống để thăm người trong mộng của mình.

Cụ bà Rose nhớ lại: “Khi Lawren đưa ra lời đề nghị hẹn hò, tôi thấy anh ấy rất đáng yêu. Ngày nào anh ấy cũng đi xe bus, có khi phải đáp 2 – 3 chặng để gặp tôi bằng được. Ngày Tết tình nhân nào anh ấy cũng mang hoa hồng, chocolate và những chiếc thiếp xinh xắn đến tặng”.

Sau 5 năm hẹn hò cùng người đẹp, cuối cùng Lawren đã lấy hết dũng khí để ngỏ lời cầu hôn. Rose suy nghĩ hồi lâu mới trả lời chấp nhận.

Cụ Lawren nhớ lại: “Tôi phải chuẩn bị suốt hai tuần mới có đủ dũng khí để cầu hôn với bà ấy. Còn bà ấy cũng bắt tôi thấp thỏm chờ đợi tới nửa tiếng đồng hồ mới trả lời: đồng ý! Lúc ngỏ lời cầu hôn, tôi cũng định quỳ xuống cho lãng mạn, nhưng khổ nỗi cả hai gối tôi đều bị bệnh khớp, nên tôi đành ngồi trên ghế mà cầu hôn vậy”.

Nguyện vọng của cụ Lawren là được chuyển đến trại dưỡng lão của cụ Rose để sống cùng bà sau khi kết hôn. Trung tuần tháng 12 vừa qua, một lễ đính hôn trang trọng đã được tổ chức với sự chứng kiến của 80 thành viên hai gia đình.

Cặp uyên ương tóc bạc này đang bàn tính chọn ngày đẹp để tổ chức lễ cưới. Sau khi làm lễ cưới, họ sẽ là cặp tân hôn lập kỷ lục nước Anh về cao tuổi nhất: 182. Kỷ lục hiện nay thuộc về một cặp có tổng số 179 tuổi.

Lan Hương
Theo Tân Hoa xã, 29/12/2008

Orginal Source Cặp tân hôn cao tuổi nhất

Bài liên quan

©2002-2023. Copyright by Sức Khỏe Cộng Đồng. Quản trị nội dung: BSCK2 Phạm Xuân Hậu.
Template by JoomShaper