Chất lượng tinh dịch khỏe, đàn ông sống lâu hơn

TPO - Theo nghiên cứu mới đây ở Đan Mạch trên 40.000 đàn ông dưới 40 tuổi, người có chất lượng tinh dịch khỏe hơn sẽ sống lâu hơn những người có chất lượng tinh dịch yếu. trên 40.000 đàn ông dưới 40 tuổi, người có chất lượng tinh dịch khỏe hơn sẽ sống lâu hơn những người có chất lượng tinh dịch yếu. Bác sĩ Tina Kold Jense - trường đại học Odense, phía Nam Đan Mạch, một trong những người tham gia nghiên cứu phát biểu: “Nguy cơ tử vong sẽ thấp hơn nếu đàn ông có chất lượng tinh dịch tốt và ngược lại".

Bác sĩ Jensen cho rằng, những đấng mày râu có chất lượng tinh trùng không tốt có nguy cơ cao mắc những bệnh kinh niên, đặc biệt là bệnh ung thư tinh hoàn.

Nhóm nghiên cứu chỉ ra trên Tạp chí dịch tễ học của Mỹ (American Journal of Epidemiology) rằng, chất lượng tinh trùng của nam giới kém dần trong 50 năm trở lại đây.

Theo nghiên cứu trên, khi sự tập trung của tinh dịch tăng lên thì tuổi thọ của nó cũng cao hơn. Những nam giới có mức độ tập trung tinh dịch là 40 triệu trên 1 ml, sẽ có tỉ lệ tinh trùng chết ít hơn 40% so với những người có mức độ tập trung tinh dịch dưới 10 triệu trên 1 ml.

Các nhà khoa học cũng nhận thấy rằng, đàn ông có con sống lâu hơn những người không có con. Đàn ông không có con thường không khỏe mạnh bằng những người có con và hay mắc phải những bệnh kinh niên như ung thư, những vấn đề về hô hấp và tiêu hóa...

Lê Anh
Theo Reuters

Orginal Source Chất lượng tinh dịch khỏe, đàn ông sống lâu hơn

Bài liên quan

©2002-2023. Copyright by Sức Khỏe Cộng Đồng. Quản trị nội dung: BSCK2 Phạm Xuân Hậu.
Template by JoomShaper