Chế độ dinh dưỡng hợp lý tốt cho mắt

TPO - Theo đánh giá của các nhà khoa học tại Viện nghiên cứu về dinh dưỡng dành cho người cao tuổi Mỹ, chế độ dinh dưỡng tốt không chỉ tăng cường sức khỏe cho cơ thể mà còn tăng cường thị lực đáng kể. uổi Mỹ, chế độ dinh dưỡng tốt không chỉ tăng cường sức khỏe cho cơ thể mà còn tăng cường thị lực đáng kể. Ảnh minh họa

Theo đó, nhóm nghiên cứu cho hay: Ăn nhiều thực phẩm có chứa vitamin C và E, kẽm, axit béo omega-3 và những chất không chứa ít đường có thể làm giảm đáng kể nguy cơ mắc hội chứng thoái hóa điểm vàng ở tuổi già.

Ngoài ra, các loại hoa quả tươi họ chanh như cam, chanh, bưởi, dầu thực vật, đậu và các loại ngũ cốc, rau chứa nhiều sắc tố xanh và cá biển cũng là những thức ăn không nên thiếu trong thực đơn để tăng cường thị lực, đặc biệt là khi bạn đã có tuổi.

Trong khi những nghiên cứu trước mới chỉ ra những thực phẩm giàu dưỡng chất cho mắt, thì ở nghiên cứu mới này, các nhà khoa học đã khẳng định, kết hợp các loại thực phẩm này thành một chế độ dinh dưỡng hợp lý mới thực sự có hiệu quả đối với thị lực.

Điều này cũng giải thích vì sao nhiều người đã bổ sung một hay hai loại thực phẩm giàu dinh dưỡng nhưng vẫn chưa đạt được hiệu quả như mong muốn.

Các chuyên gia cũng khuyến cáo bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc các chuyên gia dinh dưỡng để đảm bảo chế độ dinh dưỡng bạn đang theo thực sự phù hợp với tình trạng sức khỏe. Hãy bắt đầu ngay từ bây giờ, lập một chế độ dinh dưỡng cho riêng mình và người thân để có đôi mắt sáng và khỏe mạnh.

Phan Hoa
Theo Health 24
www.evashop.vn

Orginal Source Chế độ dinh dưỡng hợp lý tốt cho mắt

Bài liên quan

©2002-2023. Copyright by Sức Khỏe Cộng Đồng. Quản trị nội dung: BSCK2 Phạm Xuân Hậu.
Template by JoomShaper