Chỉ ăn... sôcôla, vẫn sống khỏe!

TPO - Rebecca Scowcroft - 12 tuổi, hiện đang sống ở Bolton, Anh - chỉ ăn mỗi sôcôla để sống, đơn giản chỉ vì cô bé sợ phải thử những... món ăn mới! Bolton, Anh - chỉ ăn mỗi sôcôla để sống, đơn giản chỉ vì cô bé sợ phải thử những... món ăn mới! Rebecca Scowcroft (ngòai cùng bên trái) vẫn khỏe mạnh dù chỉ ăn mỗi sôcôla

Rebecca từ chối ăn bánh mì nướng, trứng và ngũ cốc. Cô chọn khẩu phần ăn có chứa sôcôla hoặc 10 thanh sôcôla mỗi sáng.

Hiện tại sức khỏe của cô bé hoàn toàn bình thường. Không chỉ vậy, cả bữa trưa và bữa tối cô đều chọn... sôcôla làm thực đơn, có điều sôcôla trộn và dẻo hơn, được để trong bát.

Rebecca thuộc những người mắc hội chứng sợ thức ăn.

Vừa xuất hiện trên truyền hình ITV1 trong chương trình tài liệu có tên "My Child Won't Eat" (Lũ trẻ nhà tôi không ăn), Rebecca nói: "Cháu không dám chọn những loại thức ăn khác, không chỉ bởi cháu ngại mà còn vì mỗi lần thử chúng, cháu thực sự thấy sợ hãi".

Tờ Telegraph đưa lại thông tin này trên trang web nhưng không hề cho biết cô bé Rebecca đã ăn sôcôla trong thời gian bao lâu. Hiện tại, dưới chế độ điều trị của các bác sĩ, cô bé đã bắt đầu ăn bánh mì cho bữa sáng của mình.

Chứng sợ thử thức ăn mới thường gặp ở các trẻ từ độ tuổi thứ 8. IVT1 cũng đưa ra trường hợp có em bé chỉ ăn mỗi đồ ăn nhanh của McDonald chỉ vì em nghĩ nếu thử các thức ăn khác bé sẽ bị ngộ độc mà... chết (!?).

Minh Trang
Theo Telegraph

Orginal Source Chỉ ăn... sôcôla, vẫn sống khỏe!

Bài liên quan

©2002-2023. Copyright by Sức Khỏe Cộng Đồng. Quản trị nội dung: BSCK2 Phạm Xuân Hậu.
Template by JoomShaper