Chocolate có lợi cho tim mạch

Lợi ích của chocolate đối với sức khoẻ con người hiện vẫn còn nhiều nghi vấn. Cũng bởi vậy mà những nghiên cứu về tác dụng của chocolate vẫn không ngừng được thực hiện. Tuy nhiên có một điều rõ ràng là chocolate rất có lợi cho tim mạch. Ảnh: sevgicicek.com.tr =200 Hyperlink onclick="return showImage(this.src)" class=lImage> Ảnh: sevgicicek.com.tr

Những nghiên cứu về chocolate đều đã khẳng định Chocolate đen có chứa flavonoid. Đây là một chất chống oxy hoá có tác dụng chống sự cấu thành tụ máu đông và hình thành căn bệnh ung thư ruột.

Bên cạnh đó, nó còn hạn chế nguyên nhân gây ra hàng loạt các căn bệnh khác như chứng mù loà ở người già, chứng mất trí và đẻ non.

Hiện nay các nhà khoa học đã khám phá ra các tác dụng của các sản phẩm chcolate đối với các bệnh tim mạch. Điển hình là ăn chocolate có thể giúp giảm những cơn đau tim cho những người có tiền sử về căn bệnh này, bởi việc truỵ tim lần thứ hai có thể gây ra chết người.

Những người được cứu sống sau lần trụy tim thứ nhất có thể giảm nguy cơ bị trụy tim lần thứ hai nếu như họ ăn chocolate ít nhất là 2 lần một tuần. Tuy nhiên, nếu họ ăn ít hơn 2 lần một tuần thì tác dụng của chocolate với việc phòng chống sẽ không còn tác dụng.

Chất cocoa trong chocolate sẽ giúp làm giảm huyết áp và do vậy nó rất có ích trong việc cải thiện sự tuần hoàn máu và giảm nguy cơ chết người do việc đau tim trở lại.

Và theo các nhà khoa học nếu không thừa cân hoặc không bị bệnh tiểu đường thì bạn nên ăn chocolate. Một miếng chocolate nhỏ sau bữa ăn sẽ rất có lợi cho sức khỏe.

Theo Lâm Anh
VTV/Gb

Orginal Source Chocolate có lợi cho tim mạch

Bài liên quan

©2002-2023. Copyright by Sức Khỏe Cộng Đồng. Quản trị nội dung: BSCK2 Phạm Xuân Hậu.
Template by JoomShaper