Đánh răng giúp bảo vệ tim

TPO - Việc đánh răng hàng ngày không chỉ là làm sạch răng miệng, mới đây các nhà nghiên cứu châu Âu đã chứng minh rằng: đánh răng còn giúp bảo vệ tim, làm giảm nguy cơ bị đau tim và đột quỵ. châu Âu đã chứng minh rằng: đánh răng còn giúp bảo vệ tim, làm giảm nguy cơ bị đau tim và đột quỵ. Vệ sinh răng miệng cũng góp phần bảo vệ tim

Đau tim là thủ phạm hàng đầu gây tử vong trên toàn thế giới. Theo Tổ chức Y tế Thế giới, hàng năm có khoảng 17 triệu người chết vì bệnh này. Hút thuốc, béo phì và mức cholesterol cao là những nguyên nhân chính, nhưng nghiên cứu mới này chỉ ra rằng những vi khuẩn ở lợi cũng là thủ phạm.

Giáo sư Howard Jenkins từ trường đại học Bristol ở Anh cho biết: “Chúng tôi đã nhận ra rằng nhiễm khuẩn cũng là một yếu tố độc lập có liên quan đến bệnh tim. Nói cách khác, bất kể bạn có thân hình cân đối, béo hay gầy, nhưng nếu bạn không giữ vệ sinh răng miệng tốt, bạn sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim.”

Trong miệng chúng ta có chứa tới hơn 700 loại vi khuẩn khác nhau. Một số loại là lành tính, thậm chí còn tốt cho sức khỏe chúng ta. Tuy nhiên theo nghiên cứu này, có một vài loại lại là nguyên nhân gây nên một số bệnh ở động mạch vành, dẫn đến đau tim và đột quỵ.

Chuyên gia Steve Kerrigan ở Dublin (Đức) nói: “Nếu không may bạn bị chảy máu lợi, vi khuẩn cũng sẽ có thể thâm nhập vào mạch máu, từ đó phá hủy các tiểu cầu, ngăn cản đưa máu tới tim. Do đó vệ sinh răng miệng và thường xuyên đến nha sĩ để kiểm tra là biện pháp tốt nhất để bảo vệ răng miệng, làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim.”

Trang Thu
Theo Xinhua

Orginal Source Đánh răng giúp bảo vệ tim

Bài liên quan

©2002-2023. Copyright by Sức Khỏe Cộng Đồng. Quản trị nội dung: BSCK2 Phạm Xuân Hậu.
Template by JoomShaper