Đi tiểu đêm giảm nguy cơ mắc ung thư bàng quang

TPO - Nếu đi tiểu ít nhất 2 lần một đêm, sẽ giảm 40 - 50% nguy cơ mắc ung thư bàng quang. Đó là kết quả nghiên cứu của bác sỹ Debra T. Silverman và các đồng nghiệp tại Viện Ung thư Quốc gia Bethesda, Maryland (Hoa Kỳ). là kết quả nghiên cứu của bác sỹ Debra T. Silverman và các đồng nghiệp tại Viện Ung thư Quốc gia Bethesda, Maryland (Hoa Kỳ).

Uống ít nhất 1,4 lít nước mỗi ngày và đi tiểu ít nhất hai lần mỗi đêm, sẽ giảm 80% nguy cơ mắc bệnh ung thư bàng quang - Ảnh Corbis.com

Để nghiên cứu mối liên quan này, các chuyên gia so sánh 884 người (cả phụ nữ và nam giới) vừa được chuẩn đoán là bị ung thư bàng quang và 996 người hoàn toàn khỏe mạnh.

Theo đó, các chuyên gia ghi nhận, những người càng đi tiểu nhiều vào ban đêm sẽ càng giảm thiểu nguy cơ mắc ung thư bàng quang. Điều này hoàn toàn không ảnh hưởng đến lượng nước mà người đó đã uống.

Những người hút thuốc lá thường không có thói quen này và có nguy cơ mắc ung thư bàng quang gấp 7 lần so với những người không hút thuốc. Nhưng nếu họ có thói quen đi tiểu ban đêm thì sẽ giảm một nửa nguy cơ nói trên.

Uống nước hoàn toàn không tác động đến bệnh ung thư bàng quang. Với những người uống ít nhất 1,4 lít nước mỗi ngày và đi tiểu ít nhất hai lần mỗi đêm, sẽ giảm 80% nguy cơ mắc bệnh, so với những người chỉ uống gần 0,4 lít nước mỗi ngày và không đi tiểu ban đêm.

Đi tiểu đêm là thói quen nên có, vì theo các chuyên gia, đây là khoảng thời gian lâu nhất trong ngày cơ thể không có sự bài tiết. Do đó, nó tạo điều kiện cho các chất độc hại tích tụ trong cơ thể, cụ thể là bàng quang, nên khả năng mắc ung thư bàng quang là rất lớn.

Thanh Hoa
Theo Reuters
www.vietlinkmedia.com.vn

Orginal Source Đi tiểu đêm giảm nguy cơ mắc ung thư bàng quang

Bài liên quan

©2002-2023. Copyright by Sức Khỏe Cộng Đồng. Quản trị nội dung: BSCK2 Phạm Xuân Hậu.
Template by JoomShaper