Giấy vệ sinh có thể gây ung thư!

TPO - “Những vật dụng thường dùng trong nhà vệ sinh của các gia đình hiện nay đang khiến chúng ta phải cảnh giác. Bởi vì nó có chứa trong đó những vật chất hóa học dễ gây đến căn bệnh ung thư” úng ta phải cảnh giác. Bởi vì nó có chứa trong đó những vật chất hóa học dễ gây đến căn bệnh ung thư” Ảnh minh họa

Một bác sĩ nổi tiếng người Mỹ chuyên nghiên cứu về các căn bệnh ung thư đã đưa ra lời tuyên bố trên.

Vị bác sĩ này đã liệt kê ra rất nhiều những thiết bị vệ sinh mà hàng ngày chúng ta không thể thiếu được. Trong đó, phải kể tới đầu tiên chính là giấy vệ sinh.

Ông cho rằng, phần lớn những loại giấy vệ sinh mà chúng ta thường dùng hàng ngày chính là loại giấy tái chế. Để làm tăng lên tính thẩm mỹ của loại giấy này nên rất nhiều những xưởng sản xuất giấy vệ sinh đã không ngần ngại cho thêm những chất hóa học vào.

Trong đó bao gồm cả huỳnh quang và phấn thạch cao. Nhờ đó mà màu sắc của những loại giấy vệ sinh ngày càng trắng hơn rất nhiều. Nếu càng tăng thêm số lượng chất huỳnh quang và phấn thạch cao vào công nghệ sản xuất giấy, thì loại giấy vệ sinh đó sẽ càng chứa nhiều hơn chất được gọi là compounds benzene.

Ngay cả một số loại giấy vệ sinh kém chất lượng cũng chứa formaldehyde, vi khuẩn E. coli...chính là nguyên nhân gây nên căn bệnh viêm gan virut.

Nếu chúng ta thường xuyên tiếp xúc với những loại chất này trong một thời gian dài thì sẽ dẫn đến việc mắc căn bệnh máu trắng hoặc căn bệnh ung thư. Bởi thế mà trong lúc mua giấy vệ sinh, bạn nên căn cứ vào chất lượng của loại giấy chứ không nên căn cứ vào màu sắc giấy.

Hiện nay, cũng có rất nhiều những gia đình thích để một lọ sáp thơm trong nhà vệ sinh, để khiến cho không gian có mùi hương tự nhiên. Tuy nhiên, nhiều người lại không hề biết rằng những mùi hương này đều là hương thơm hóa học dễ dàng dẫn tới mắc bệnh ung thư.

Tốt nhất là trong nhà vệ sinh, chúng ta không nên đặt các lọ sáp thơm hút mùi này. Muốn loại bỏ mùi trong nhà vệ sinh, bạn nên mở cửa phòng cho thoáng hoặc sử dụng quạt thông gió.

Ngoài ra, thói quen sử dụng các loại nước tẩy rửa thiết bị vệ sinh là rất phổ biến trong cuộc sống ngày nay. Những sản phẩm này thường được đặt tại góc phòng hoặc trong nhà vệ sinh. Loại nước này sau khi bốc hơi, thường tích tụ những khí độc hại lơ lửng trong không khí.

Dưới tác động của hơi nước nóng từ vòi hoa sen khi bạn tắm, tính độc của những loại chất này được tăng lên. Chúng gây kích thích đường hô hấp, xâm nhập vào cơ thể và gây ra căn bệnh máu trắng, ung thư phổi. Vì thế mà bạn nên đặt những loại nước này gần chỗ thông gió và đậy chặt để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe của con người.

Phòng vệ sinh trong mỗi gia đình đều có một chiếc thùng nhỏ đựng giấy vệ sinh. Nhưng các chuyên gia cho rằng, sau khi đi vệ sinh, bạn nên đem bỏ ngay những chứ không nen cho vào những chiếc thùng đựng giấy này.

Bởi nếu không làm thế, môi trường trong nhà vệ sinh dễ dàng khiến cho các loại vi khuẩn có hại nhanh chóng phát triển với tốc độ chóng mặt. Khi đó, nhà vệ sinh sẽ trở thành nguồn phát bệnh. Hãy đem những giấy vệ sinh đó bỏ đi ngay sau khi dùng xong để giữ môi trường được sạch sẽ.

Kim Thu
Theo pclady
www.evashop.vn

Orginal Source Giấy vệ sinh có thể gây ung thư!

Bài liên quan

©2002-2023. Copyright by Sức Khỏe Cộng Đồng. Quản trị nội dung: BSCK2 Phạm Xuân Hậu.
Template by JoomShaper