Hai cách đơn giản để duy trì đôi mắt khỏe

TPO - Do tác động của quá trình lão hóa, mắt của bạn sẽ kém đi rõ rệt khi có tuổi. Tuy nhiên, có những phương pháp rất hiệu quả giúp bạn luôn duy trì được đôi mắt sáng và khỏe mạnh. rệt khi có tuổi. Tuy nhiên, có những phương pháp rất hiệu quả giúp bạn luôn duy trì được đôi mắt sáng và khỏe mạnh. Các nhà khoa học đã tìm ra hai phương pháp rất đơn giản mà hiệu quả, giúp bạn bảo vệ đôi mắt khỏi những tác động của quy luật tự nhiên, của nguy cơ lão hóa, đặc biệt là các tác động dẫn đến hội chứng rối loạn điểm vàng tuổi già.

Sau khi quan sát và tổng hợp về lối sống và tình trạng thị lực của 4.753 người từ 65 tuổi trở lên, các chuyên gia thấy rằng, những người thường xuyên bổ sung các dưỡng chất như vitamin A, C và E và thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời có thị lực tốt hơn những người không có chế độ dinh dưỡng cân đối cũng như ít để cơ thể tiếp xúc với ánh nắng.

Bệnh rối loạn điểm vàng tuổi già cũng là vấn đề khá phổ biến ở người cao tuổi. Và nó được coi là hội chứng tất yếu của tuổi già. Nhưng các nhà khoa học đã tìm ra rằng, những người cao tuổi có hàm lượng các chất chống oxy hóa (các vitamin và khoáng chất khác) trong cơ thể cao có nguy cơ mắc bệnh này thấp hơn 4 lần so với những người khác. Không những thế, những vấn đề về mắt khác cũng được giảm thiểu rõ rệt.

Tuy nhiên, các chuyên gia cũng khuyến cáo nên dùng kem chống nắng khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng gắt, chói chang và nên đứng trong bóng râm, để bảo vệ thị lực.

Phan Hoa
Theo Healthy
www.evashop.vn

Orginal Source Hai cách đơn giản để duy trì đôi mắt khỏe

Bài liên quan

©2002-2023. Copyright by Sức Khỏe Cộng Đồng. Quản trị nội dung: BSCK2 Phạm Xuân Hậu.
Template by JoomShaper