Hạt cà phê giúp đánh bại stress

TPO – Các nhà nghiên cứu Hàn Quốc cho biết chỉ cần mỗi sáng, bạn hít sâu một làn hương từ tách cà phê nóng là có thể nhanh chóng dập tan cơn stress và lấy lại sự hưng phấn để khởi đầu một ngày mới. cà phê nóng là có thể nhanh chóng dập tan cơn stress và lấy lại sự hưng phấn để khởi đầu một ngày mới. Họ nói rằng khi những con chuột được cho ngửi những hạt cà phê rang thì một số gen được hoạt động, bao gồm một vài gen sản xuất ra protein có lợi cho sự chống ôxy hóa.

Thí nghiệm được tiến hành trên những con chuột ở phòng thí nghiệm, một vài con bị mệt mỏi và căng thẳng do thiếu ngủ (bằng phương pháp ép không cho ngủ hoặc quấy nhiễu giấc ngủ).

Các nhà khoa học thấy rằng ở những con chuột được cho ngửi hương cà phê, hoạt động của 11 gen được tăng lên và 2 gen giảm xuống – so sánh với những con không được ngửi. Kết quả cho thấy hạt cà phê giúp đánh bại stress ở những con chuột bị thiếu ngủ.

Và các nhà nghiên cứu bổ sung: “Đó là lý do vì sao có nhiều người sử dụng cà phê để có thể thức suốt đêm, nói cách khác, stress do thiếu ngủ có thể dịu đi nhờ mùi cà phê”.

Giáo sư sinh học Joe A. Vinson ở Đại học Scranton ở Pennsylvania (Mỹ) cho biết một số nghiên cứu trước cũng chứng minh được rằng cà phê có thể làm dịu cơn stress, do trong cà phê có chứa chất caffein giúp đem lại sự tỉnh táo.

Trang Thu
Theo Xinhua

Orginal Source Hạt cà phê giúp đánh bại stress

Bài liên quan

©2002-2023. Copyright by Sức Khỏe Cộng Đồng. Quản trị nội dung: BSCK2 Phạm Xuân Hậu.
Template by JoomShaper