Hạt dẻ cười giúp ổn định lượng đường trong máu

TPO - Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Mexico, hạt dẻ cười chứa hàm lượng chất xơ cao, ăn hạt dẻ cười thường xuyên giúp cân bằng và ổn định lượng đường trong máu. DY>

Những người mắc bệnh tiểu đường có thể dùng hạt dẻ cười để thay thế đồ ngọt và salad nhiều dầu.

Theo chuyên gia dinh dưỡng học Mexico, Geogre Gomez nhân và phần thịt hạt dẻ cười có tác dụng rất tốt trong việc điều tiết lượng đường glucozo trong huyết dịch.

Chất xơ chứa trong loại quả này có tác dụng làm chậm quá trình các phân tử đường xâm nhập vào máu, từ đó hạn chế tình trạng lượng đường trong máu vượt chuẩn, gây nguy hại cho sức khỏe.

Ông Gomez kiến nghị, nên ăn hạt dẻ cười thường xuyên, tốt nhất lên chế biến thành các món ăn thơm ngon cho bữa trưa và “ăn chơi” vào buổi chiều. Kết hợp ăn nhiều hạt dẻ cười và các loại trái cây tươi ngon sẽ làm chậm quá trình cơ thể hấp thụ các phân tử đường, tránh hiện tượng lượng đường glucozo thừa thãi gây tắc nghẽn và rối loạn mạch máu.

Ngoài ra, hạt dẻ cười còn chứa một loại chất béo thực vật đặc biệt có thể thay thế chất béo có nguồn gốc động vật, do đó, có thể ngăn ngừa bệnh cao huyết áp và các bệnh về tim mạch.

Kết quả thực nghiệm của Liên hiệp bệnh nhân tiểu đường Mexico cho thấy, những người có thói quen ăn hạt dẻ cười thường xuyên và đều đặn với số lượng hợp lý có tỷ lệ thuyên giảm bệnh cao. Cụ thể là 11% trong số thanh niên mắc bệnh tiểu đường và 36% số người già mắc bệnh tiểu đường.

Kết quả nghiên cứu được đăng trên báo Reformation danh tiếng của Mexico.

Phạm Hằng
Theo Tân Hoa Xã

Orginal Source Hạt dẻ cười giúp ổn định lượng đường trong máu

Bài liên quan

©2002-2023. Copyright by Sức Khỏe Cộng Đồng. Quản trị nội dung: BSCK2 Phạm Xuân Hậu.
Template by JoomShaper