Hơn 130 người ngộ độc thực phẩm trong 1 ngày

TP - Chiều 21/6, ông Nguyễn Văn Hồi - Chủ tịch Công đoàn Cty cổ phần Thủy sản Cửu Long cho biết, vào lúc 14 giờ cùng ngày đã xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm tập thể làm hơn 100 công nhân phải vào cấp cứu tại BVĐK tỉnh Trà Vinh. ờ cùng ngày đã xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm tập thể làm hơn 100 công nhân phải vào cấp cứu tại BVĐK tỉnh Trà Vinh.

Nguyên nhân chính của vụ ngộ độc này được xác định là do công nhân ăn cơm trưa có món cá ngừ đã để lâu ngày. Các công nhân sau khi ăn xong khoảng hơn 1 giờ có triệu chứng buồn nôn, phù nề tay chân, mặt khi đang làm việc trong nhà máy chế biến .

Tại Bà Rịa – Vũng Tàu, chiều ngày 21/6/2008 nhiều công nhân thuộc đội 1, nông trường cao su Cù Bị thuộc Cty cao su Bà Rịa (Châu Đức, Bà Rịa-Vũng Tàu) lần lượt có triệu chứng đau bụng, ói mửa và có người bị thổ tả kéo dài phải cấp cứu ở bệnh viện.

Đến 19 giờ cùng ngày, tạm thời xác nhận đã có hơn 30 công nhân có triệu chứng ngộ độc đang được cấp cứu tại Trung tâm y tế huyện Châu Đức và bệnh viện tỉnh Bà Rịa . Một số em nhỏ là con của các công nhân cũng được đưa tới bệnh viện cấp cứu do bị ngộ độc cùng bố mẹ.

Xác minh ban đầu được biết các công nhân sử dụng thức ăn trưa gồm chả cá, chả trứng, bắp cải xào thịt và canh su do nông trường thuê một người nấu ăn mang tới .

TĐ-PV

Orginal Source Hơn 130 người ngộ độc thực phẩm trong 1 ngày

Bài liên quan

©2002-2022. Copyright by Sức Khỏe Cộng Đồng. Quản trị nội dung: BSCK2 Phạm Xuân Hậu.
Template by JoomShaper