Hơn 160 người Trung Quốc nhập viện vì nhiễm khí lạ

TPO - Giới chức Trung Quốc cho biết, ngày 13/5, hơn 160 người phải nhập viện, sau khi bị nhiễm một loại khí lạ tại tỉnh Cát Lâm, miền Đông Bắc Trung Quốc. Nguyên nhân vụ việc đang được làm rõ. nhập viện, sau khi bị nhiễm một loại khí lạ tại tỉnh Cát Lâm, miền Đông Bắc Trung Quốc. Nguyên nhân vụ việc đang được làm rõ.

Bệnh nhân nhiễm khí lạ được điều trị tại bệnh viện. Ảnh: Tân Hoa Xã.

Theo Tân Hoa Xã, kể từ ngày 23/4, một số nhân viên của Công ty hóa chất Cát Lâm và cư dân sống ở khu vực xung quanh Công ty này tại thành phố Cát Lâm, thủ phủ tỉnh Cát Lâm, bắt đầu cảm thấy buồn nôn, hoa mắt, sau khi ngửi phải một loại khí gây bứt rứt khó chịu.

Tính đến hôm qua, các bệnh viện địa phương tiếp nhận hơn 1.000 trường hợp có biểu hiện tương tự. Nhiều bệnh nhân cho rằng, khí lạ rò rỉ từ Công ty công nghiệp hóa chất Jilin Kangnaier, nằm sát Công ty hóa chất Cát Lâm.

Một cuộc điều tra được tiến hành ngay sau khi chính quyền tỉnh Cát Lâm nhận được thông báo của Công ty hóa chất Cát Lâm.

Ông Su Xuefei - Phó Giám đốc Sở Môi trường thành phố Cát Lâm cho biết, 18 điểm theo dõi không khí được thiết lập tại khu vực xung quanh hai công ty trên từ ngày 5/5. Theo ông Su Xuefei, không khí tại đây không có dấu hiệu bị ô nhiễm.

Chính quyền tỉnh Cát Lâm đã đề nghị Công ty Jilin Kangnaier ngưng hoạt động. Trong khi đó, Sở y tế thành phố Cát Lâm bốn lần tổ chức kiểm tra sức khỏe cho các bệnh nhân.

Trung tâm Phòng chống và Kiểm soát Dịch bệnh Trung Quốc cũng cử các chuyên gia y tế tới Cát Lâm. Báo cáo đánh giá về vụ nhiễm khí lạ ở Cát Lâm có thể được công bố trong vài ngày tới.

Huy Linh
Theo Tân Hoa Xã

Orginal Source Hơn 160 người Trung Quốc nhập viện vì nhiễm khí lạ

Bài liên quan

©2002-2023. Copyright by Sức Khỏe Cộng Đồng. Quản trị nội dung: BSCK2 Phạm Xuân Hậu.
Template by JoomShaper