Khả năng chống ung thư của vitamin B

TPO - Nghiên cứu mới cho thấy sử dụng axit folic hoặc vitamin B không có tác dụng trong việc giảm nguy cơ ung thư. Dù vậy, nó cũng không làm tăng nguy cơ bị ung thư. vitamin B không có tác dụng trong việc giảm nguy cơ ung thư. Dù vậy, nó cũng không làm tăng nguy cơ bị ung thư. Axit folic có nhiều trong rau xanh

Nghiên cứu được công bố trên tờ Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ vào tháng 10.

Tiến sĩ Shumin Zhang giáo sư y khoa tại Boston cho biết: “Tìm hiểu về nguy cơ phụ nữ nguy cơ bệnh tim mạch, chúng tôi nhận thấy axit folic, vitamin B6 và vitamin B12 không có hiệu quả hay tác hại trong việc dẫn đến nguy cơ mắc bệnh ung thư vú”.

Axit folic là một loại vitamin cần thiết cho cơ thể, giúp tổng hợp DNA vì vậy đặc biệt quan trọng trong việc hình thành tế bào mới. Do đó axit folic có vai trò quan trọng trong việc giảm thiểu những rủi ro trong khi sinh đối với các thai phụ.

Thêm vào đó, 1/3 những người trong độ tuổi trưởng thành của Mĩ bổ sung các loại vitamin có chứa axit folic, vitamin B6, vitamin B12. Một vài nghiên cứu cũng tìm hiểu rằng việc bổ sung chất dinh dưỡng có thể bảo vệ cơ thể chống lại các tế bào ung thư.

Tiến sĩ Zhang và đồng sự đã xem xét dữ liệu của 5442 phụ nữ - những người tình nguyện tham gia nghiên cứu về mối quan hệ giữa phụ nữ và axit folic hệ tim mạch. Tất cả những người phụ nữ tham gia tình nguyện đều trên 42 tuổi.

Những người tình nguyện đã ngẫu nhiên chuyển đổi để nhận hoặc 2,5 millgram axit folic, 50 milligram B6 hoặc một milligram vitamin B12. Nghiên cứu này kéo dài từ tháng 4/1998 đến tháng 6/2005.

Nhưng bà cũng cho biết kết quả này nên thận trọng trong việc đưa ra giải thích, bởi vì nghiên cứu này không tiến hành phân loại theo sự khác nhau về độ tuổi. Nó có thể là cơ sở quan trọng cho những nghiên cứu trong tương lai.

Victoria Stevens – Giám đốc Chiến lược tại Phòng Thí nghiệm của Viện Ung thư Hoa kỳ khẳng định: “Đây là thành quả trong việc nghiên cứu bảo vệ phụ nữ ở độ tuổi trung niên, và tôi cho rằng nó sẽ đáng giá trong tương lai”.

Dù vậy, axit folic đây thực sự là lý do tốt cho phụ nữ nhất là những người đang có kế hoạch sinh con, bởi vì kết luận thực sự rõ ràng nó có vai trò quan trọng trong thời gian mang thai của phụ nữ.

Ngọc Thu
Theo Yahoo
http://www.vietlinkmedia.com.vn

Orginal Source Khả năng chống ung thư của vitamin B

Bài liên quan

©2002-2022. Copyright by Sức Khỏe Cộng Đồng. Quản trị nội dung: BSCK2 Phạm Xuân Hậu.
Template by JoomShaper