Lựa chọn hàng đầu cho bệnh nhân ung thư vú

Lựa chọn hàng đầu cho bệnh nhân ung thư vú

TP - Ung thư vú được xếp là u ác tính thường thấy hàng đầu ở phụ nữ, chiếm 30% trong các u ác tính mới phát hiện ở nữ giới, xếp thứ nhất về tỷ lệ phát bệnh, hơn nữa tỉ lệ tử vong ngày càng cao.

> Đồng phục học sinh chứa chất độc gây ung thư
> Tết đặc biệt ở BV ung thư hiện đại nhất miền Trung

Bệnh nhân ung thư vú trong thời gian điều trị đều phải đối mặt với vấn đề: Phẫu thuật cắt bỏ đồng thời cũng mất nhũ hoa và không ít bệnh nhân rơi vào tình trạng trầm cảm vì điều này; xạ trị hiệu quả không cao, còn có nhiều tác dụng phụ lớn, nhiều bệnh nhân đã không chấp nhận được sự đau đớn đó.

Bởi vậy, việc tìm phương pháp mới hơn, tiên tiến hơn, phù hợp mà không cần phẫu thuật đang trở thành vấn đề và nhu cầu cấp thiết của nhiều bệnh nhân.

Bệnh nhân Chu Nguyệt Nga, Indonesia, năm nay 74 tuổi, vào tháng 7 năm 2010 phát hiện có khối u phía ngực phải, sau đó tới bệnh viện kiểm tra thì phát hiện mắc ung thư vú.

Bác sĩ điều trị ở Indonesia bày tỏ quan điểm sẽ áp dụng phẫu thuật truyền thống và xạ hóa trị. Tuy nhiên, bà Nga quyết định tự tìm xem có phương pháp tiên tiến hơn không.

Tháng 8- 2010, bà Chu Nguyệt Nga đi cùng em trai bay sang Bệnh viện Ung Bướu Hiện Đại Quảng Châu để tái khám thì được biết tới phương pháp cấy hạt phóng xạ.

Sau khi tìm hiểu, được biết hạt phóng xạ có thể giúp thu nhỏ khối u mà vẫn bảo tồn được nhũ hoa, hơn nữa không có tác dụng phụ nhiều như hóa - xạ trị toàn thân, nên bà đã quyết định điều trị bằng cấy hạt phóng xạ.

Chủ nhiệm Bành Hiểu Xích của Bệnh viện Ung Bướu Hiện Đại Quảng Châu cho biết, hạt phóng xạ là một trong những phương pháp xâm nhập tối thiểu, là kĩ thuật mới điều trị khối u bằng cách xạ cục bộ trong thời gian dài, thích hợp cho những khối u không thể tiến hành phẫu thuật.

Điều trị cấy hạt phóng xạ kết hợp với phẫu thuật xâm nhập tối thiểu, qua đó các hạt phóng xạ sẽ được cấy trực tiếp vào khối u, khi vào tới khối u, các hạt phóng xạ sẽ tiến hành bức xạ hình thành xạ trường, ngăn cản sự hình thành sinh học của tế bào DNA, RNA, khiến tế bào ung thư mất đi khả năng sinh sản, từ đó mà bị tiêu diệt.

Cấy hạt phóng xạ có những ưu điểm như ít đau đớn, khả năng thích ứng rộng, điều trị được liên tục, hiệu quả tốt, được coi là phác đồ tốt cho bệnh nhân ung thư vú.

Theo tìm hiểu thêm, trước tháng 9 - 2010, bà Nga tới bệnh viện Ung Bướu Hiện Đại Quảng Châu điều trị, trước mong muốn không muốn phẫu thuật và muốn bảo tồn vú của bà Nga, nên đoàn chuyên gia đã quyết định hội chẩn và đưa ra phác đồ tổng hợp là cấy hạt phóng xạ, miễn dịch sinh học cho bà.

Ba Nga chia sẻ: “Hiệu quả của cấy hạt phóng xạ khiến tôi ngạc nhiên, sau điều trị 1 tháng, tôi sờ đã không thấy khối u, sau đó tiếp tục kiểm tra tái khám thì kết quả cho thấy khối u đã nhỏ đi hơn nửa”. Hiện nay, bệnh tình của bà Nga được khống chế, sức khỏe tốt, sinh hoạt bình thường, ăn uống ngủ nghỉ như người bình thường.

Để tìm hiểu thêm về phương pháp mới trong điều trị ung thư, xin liên hệ tới văn phòng đại diện Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu tại Hà Nội theo số điện thoại: 04.3734.5566. Hotline: 04.2233.6666. Địa chỉ: P303 tòa nhà văn phòng Melia, 44B, Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Hoặc truy cập website: www.asiancancer.com

Nguồn: Lựa chọn hàng đầu cho bệnh nhân ung thư vú

Bài liên quan

©2002-2023. Copyright by Sức Khỏe Cộng Đồng. Quản trị nội dung: BSCK2 Phạm Xuân Hậu.
Template by JoomShaper