Mẹ 70 dắt con... 3 tuổi đi dạo phố

TPO - Bà mẹ người Rumani, 67 tuổi vẫn sinh con đã lập kỉ lục thế giới là bà mẹ cao tuổi nhất 3 năm trước. Ngày 3/6/2008, các tay săn ảnh đã chụp được hình ảnh bà Adriana Iliescu dắt cô con gái 3 tuổi đi mua hàng trên phố. 0 cellPadding=0 width=40 align=center border=0>

Bé gái Eliza nắm bàn tay bé nhỏ của mình vào bàn tay nhăn nheo của người mẹ 70 tuổi khi bà dắt con qua phố ở Rumani.

Cách đây 3 năm, bà Adriana Iliescu tròn 66 năm và 230 ngày tuổi đã lần đầu tiên sinh hạ bằng thụ tinh nhân tạo. Tinh trùng do một người đàn ông hiến tặng và bác sĩ điều trị cho bà chính là người bạn của bà.

Hai mẹ con sống trong một căn hộ cao tầng, đầy ánh nắng mặt trời ở Bucharest dựa vào tiền lương hưu hàng tháng gần 500 USD của bà Iliescu. Ngoài ra bà còn có nguồn thu nhập tăng thêm từ việc giảng dạy ngoài giờ cho trường đại học của thành phố - công việc chính thức từ khi bà nghỉ hưu.

Adriana Iliescu vẫn giữ Kỉ lục Guiness thế giới - bà mẹ già nhất sinh con cho đến khi bị người phụ nữ Tây Ban Nha Carmela Bousada phá vỡ. Carmela đã sinh đôi ngày 29/12/2006, khi đó ở tuổi 66 năm và 358 ngày.

Tuần này, bà Iliescu sẽ tròn 70: "Tôi dẻo dai và khỏe mạnh, tôi chẳng thấy mình ốm yếu bao giờ. Tôi không hút thuốc, không uống rượu. Nếu tôi sống lâu như bố mẹ, Eliza sẽ 20 tuổi khi tôi qua đời. Tôi nghĩ, tôi sẽ phải làm nhiều việc cho con bé".

Eliza vẫn đi trẻ mỗi ngày trong khi mẹ còn đang bận công việc tại trường đại học. Bé đã biết đếm, làm phép cộng đơn giản, thích đọc sách và vẽ tranh.

"Nó là một con bé có cá tính ghê gớm lắm" - bà Iliescu nói. "Nếu làm trái lời nó, nó tỏ ra rất bướng bỉnh".

Bà Iliescu phải điều trị căn bệnh về buồng trứng trong suốt 9 năm trước khi Eliza chào đời. Bà đã li dị năm 24 tuổi sau một cuộc hôn nhân 4 năm và chưa từng tái hôn.

Minh Trang
Theo Telegraph

Orginal Source Mẹ 70 dắt con... 3 tuổi đi dạo phố

Bài liên quan

©2002-2022. Copyright by Sức Khỏe Cộng Đồng. Quản trị nội dung: BSCK2 Phạm Xuân Hậu.
Template by JoomShaper