Mổ đau lưng, một bệnh nhân tử vong

TP - Ngày 9/4, nguồn tin của Tiền Phong cho biết, cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra cái chết một bệnh nhân sau khi phẫu thuật chữa đau lưng tại bệnh viện Triều An (phường An Lạc, quận Bình Tân). ái chết một bệnh nhân sau khi phẫu thuật chữa đau lưng tại bệnh viện Triều An (phường An Lạc, quận Bình Tân).

Nạn nhân có tên Đỗ Thị Thu Trúc (SN 1977, ngụ đường Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh). Theo hồ sơ do gia đình chị Trúc cung cấp, do bị đau lưng, cách đây hai năm chị Trúc có đến phòng mạnh tư của bác sĩ N.M.L (đường Thái Phiên, phường 2, quận 11) để chữa trị.

Sau thời gian được bác sĩ L. điều trị bằng thuốc nhưng căn bệnh của chị Trúc chưa dứt. Mới đây, bác sĩ L. khuyên chị nên mổ và hẹn ở bệnh viện Triều An để thực hiện ca mổ với bệnh nhân này.

Lúc 18 giờ ngày 7/4, chị Trúc nhập viện theo hướng dẫn của bác sĩ L. Đến 24 giờ cùng ngày, bác sĩ L. cho biết chị Trúc bị sốt cao 42 độ và đến 2 giờ sáng 8/4, người nhà chị Trúc nhận được tin báo chị bị sốc thuốc mê, người nhà phải đến bệnh viện Việt - Pháp mua thuốc.

Đến 5 giờ sáng 9/4, gia đình được thông báo đến bệnh viện nhận xác bệnh nhân về.

Theo gia đình nạn nhân, bệnh viện không tiến hành các thủ tục trước khi thực hiện ca mổ, cũng như tư vấn về các tai biến trước và sau khi mổ.

Bệnh viện giải thích nguyên nhân cái chết của chị Trúc là do suy đa cơ quan, sốt cao ác tính. Trong khi đó, bác sĩ L. cho rằng chị Trúc chết do sốc thuốc.

Hữu Vinh

Orginal Source Mổ đau lưng, một bệnh nhân tử vong

Bài liên quan

©2002-2023. Copyright by Sức Khỏe Cộng Đồng. Quản trị nội dung: BSCK2 Phạm Xuân Hậu.
Template by JoomShaper