Ngưng thở khi ngủ dễ rối loạn cương dương

Rối loạn cương dương có thể xuất hiện một cách dễ dàng ở những người đàn ông thường xuyên bị chứng ngưng thở khi ngủ do tắc nghẽn (thường gặp ở những người béo phì và ngủ ngáy). ông thường xuyên bị chứng ngưng thở khi ngủ do tắc nghẽn (thường gặp ở những người béo phì và ngủ ngáy). Ảnh minh họa -CorbisĐây là kết luận vừa rút ra từ một thực nghiệm trên những con chuột đực của các nhà khoa học thuộc Trường ĐH Louisville, Mỹ.

Trong nghiên cứu mới này, những con chuột đực giảm hoạt động tình dục trong một tuần sau khi chúng chịu đựng tình trạng giảm cung cấp oxy, giống như chúng ngưng thở lúc ngủ do tắc nghẽn ở người.

Các nhà khoa học cũng đã cho các con chuột này sử dụng thêm thuốc chống rối loạn cương Cialis. Kết quả cho thấy tình trạng rối loạn cương có cải thiện nhưng vẫn không tốt hơn trước khi những con chuột này được thí nghiệm.

Theo các nhà nghiên cứu, vai trò của testosterone không bị ảnh hưởng bởi chứng ngưng thở khi ngủ, mà chủ yếu là do giảm nồng độ của một loại men giúp sản xuất nitric oxide trong máu.

Và để cải thiện tình trạng này có thể dùng biện pháp hỗ trợ thông khí áp lực dương để điều trị chứng ngưng thở, thay vì dùng các thuốc điều trị rối loạn cương dương.

Theo Tuổi Trẻ

Orginal Source Ngưng thở khi ngủ dễ rối loạn cương dương

Bài liên quan

©2002-2023. Copyright by Sức Khỏe Cộng Đồng. Quản trị nội dung: BSCK2 Phạm Xuân Hậu.
Template by JoomShaper