Người già chịu tác động lớn vì trái đất nóng

TPO - Nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học châu Âu cho thấy, khi nhiệt độ trái đất nóng lên vào mùa hè, số ca nhập viện do các vấn đề về đường hô hấp tăng cao, đặc biệt là ở người cao tuổi. trái đất nóng lên vào mùa hè, số ca nhập viện do các vấn đề về đường hô hấp tăng cao, đặc biệt là ở người cao tuổi. Ảnh minh họaĐể phục vụ nghiên cứu, các chuyên gia đã thu thập dữ liệu trong vòng ít nhất ba năm ở 12 thành phố lớn tại châu Âu như: Barcelona (Tây Ban Nha), Budapest (Hungary), Dublin (Ireland), Ljubljana (Slovenia), London (Anh), Milan (Italia), Paris (Pháp), Rome (Italia), Stockholm (Thụy Điển), Turin (Italia), Valencia (Tây Ban Nha) và Zurich (Thụy Sỹ). Tất cả các dữ liệu đều được thu thập trong giai đoạn 1990 - 2001.

Họ theo dõi nhiệt độ môi trường, tập trung chủ yếu vào những tháng nóng nhất trong năm (từ tháng Tư đến tháng Chín) và kiểm tra tỉ lệ người nhập viện ở mọi lứa tuổi, trong đó, đặc biệt chú ý đến hai nhóm: từ 65 đến 74 tuổi và từ 75 tuổi trở lên.

Ở nhóm trên 75 tuổi, số ca nhập viện do viêm đường hô hấp tăng trung bình 4,5% mỗi khi nhiệt độ môi trường tăng thêm 1 độ C so với mức nhiệt độ tối đa tại thời điểm nghiên cứu ở các thành phố ven biển Địa Trung Hải, và tỉ lệ này là 3,1% đối với những người sống ở các thành phố phía Bắc. Mức nhiệt độ tối đa được nói đến ở đây dựa trên sự chênh lệch của nhiệt độ và độ ẩm.

Trong bản kết luận của nghiên cứu này, các nhà khoa học đề cập đến tầm quan trọng của phát triển y tế cộng đồng, đặc biệt tập trung vào các vấn đề về hô hấp liên quan đến vấn đề thay đổi khí hậu toàn cầu.

Trước viễn cảnh về sự thay đổi khí hậu, sự tăng nhanh chóng của nhiệt độ trái đất, và ô nhiễm bầu không khí, đặc biệt là tầng ozon, bệnh viêm đường hô hấp đe dọa con người ngày càng nghiêm trọng hơn.

Người cao tuổi là đối tượng có sức đề kháng kém hơn cả, và dễ bị mắc bệnh nếu như không có sự phòng chống thường xuyên.

Ngoài một chế độ dinh dưỡng lành mạnh, phù hợp với lứa tuổi, người già còn cần bổ sung thường xuyên các vitamin để tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Phan Hoa
Theo Web MD
www.evashop.vn

Orginal Source Người già chịu tác động lớn vì trái đất nóng

Bài liên quan

©2002-2023. Copyright by Sức Khỏe Cộng Đồng. Quản trị nội dung: BSCK2 Phạm Xuân Hậu.
Template by JoomShaper