Phát hiện khuẩn tả trong 2 mẫu thịt chó Hà Nội

Theo Bộ Y tế, thịt chó có thể nhiễm tả từ quá trình vận chuyển. Ảnh: Hoàng Hà.

Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã tìm thấy khuẩn tả trong mẫu thịt chó chín ở nhà hàng Anh Tú (37 phố Nguyễn Tam Trinh, quận Hoàng Mai) và mẫu thịt chó sống ở nhà hàng 373 Nguyễn Khang, quận Cầu Giấy.
> / / .

Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương Nguyễn Trần Hiển cho biết, những mẫu thịt chó này được lấy trong đợt kiểm tra vừa rồi của Bộ Y tế. Trong hàng trăm mẫu thực phẩm đã được xét nghiệm đợt này, chỉ có 2 mẫu thịt chó kể trên dương tính với tả. Bộ Y tế đang tiếp tục điều tra để tìm hiểu xem nguồn khuẩn tả này đến từ đâu.

Theo tiến sĩ Trần Đáng, Cục trưởng Cục An toàn vệ sinh thực phẩm, thịt chó vừa nấu xong rất an toàn. Tuy nhiên trên thực tế, thịt chó ở nhiều quán Hà Nội được chế biến ở Hà Tây hoặc các huyện ngoại thành rồi mới đưa về chặt. Do đó nó có thể nhiễm khuẩn tả từ tay người, đồ đựng, thớt, ruồi, rau sống... trong quá trình vận chuyển, băm chặt và phục vụ thực khách.

Kết quả xét nghiệm tại Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương cũng phát hiện các vi khuẩn gây bệnh đường ruột như lỵ, thương hàn... trong nhiều mẫu thực phẩm, thớt, bàn tay nhân viên ở một số quán ăn.

Orginal Source Phát hiện khuẩn tả trong 2 mẫu thịt chó Hà Nội

Bài liên quan

©2002-2022. Copyright by Sức Khỏe Cộng Đồng. Quản trị nội dung: BSCK2 Phạm Xuân Hậu.
Template by JoomShaper