Phình to bụng khi khóc

TP - Đây là một chứng bệnh do khiếm khuyết bẩm sinh đáng chú ý ở hệ tiết niệu. Mang tên Prune Belly do đặc trưng bởi có nhiều nếp nhăn da trên bụng, nguyên nhân do những trẻ này bị thiếu một phần hoặc không có cơ bụng. une Belly do đặc trưng bởi có nhiều nếp nhăn da trên bụng, nguyên nhân do những trẻ này bị thiếu một phần hoặc không có cơ bụng.

Tin từ Bệnh viện Nhi Đồng 1 TPHCM ngày 7/12, cho biết các bác sĩ nơi đây vừa phẫu thuật nhằm tái tạo lại thành bụng, hệ tiết niệu và sinh dục cho một trẻ trai mắc phải hội chứng Prune belly, căn bệnh bẩm sinh hiếm gặp.

Đây là bệnh vừa có biểu hiện ngoài da bụng, lại có những thương tổn trong hệ tiết niệu rất đặc trưng.

Bệnh nhi là N.QK., 11 tháng tuổi, ở TPHCM. Trước đó, cháu đã điều trị nhiều lần tại một bệnh viện thành phố do đi tiểu gắt, nước tiểu đục với chẩn đoán nhiễm trùng tiểu.

Tuy nhiên, nhập viện Nhi đồng 1, các bác sĩ cho biết ngoài các dấu hiệu bệnh hô hấp, bụng K. có nhiều nếp da chảy xuống, phình rất to khi khóc, tinh hoàn còn trong ổ bụng.

Thực hiện xét nghiệm kiểm tra thận phát hiện thận của cháu bị ứ nước và có hiện tượng trào ngược nước tiểu từ bàng quang vào thận. Theo các bác sĩ, thống kê trên thế giới cho thấy cứ 30.000 trẻ sơ sinh, mới có một trẻ bị mắc bệnh này, 96% xảy ra ở bé trai.

Lê Nguyễn

Orginal Source Phình to bụng khi khóc

Bài liên quan

©2002-2023. Copyright by Sức Khỏe Cộng Đồng. Quản trị nội dung: BSCK2 Phạm Xuân Hậu.
Template by JoomShaper