Rối loạn cương - dấu hiệu của bệnh tim mạch

Kết quả từ hai cuộc nghiên cứu ở những người đàn ông bị bệnh tiểu đường đã chứng minh rằng chứng rối loạn cương dương ở những người này có thể là một dấu hiệu cảnh báo về vấn đề tim mạch. ng=0 width=40 align=right border=0>

Một cuộc nghiên cứu tiến hành tại Hồng Kông với số người tham gia gồm 2.306 người đàn ông đang mắc bệnh tiểu đường nhưng không có dấu hiệu của bệnh tim cho thấy người nào có bị chứng rối loạn cương ở giai đoạn đầu có nguy cơ bị mắc bệnh tim (hay các vấn đề liên quan đến tim) cao gấp 58% so với những người có chức năng sinh lý bình thường.

Trong 4 năm, các bác sĩ của Ý đã theo dõi 291 người đàn ông bệnh tiểu đường (đồng thời mới xuất hiện dấu hiệu của bệnh tim) cũng báo cáo 1 kết quả tương tự - những người có bị chứng rối loạn cương dễ có khả năng mắc phải những triệu chứng về bệnh tim hơn những người khác.

Tiến sĩ E. Scott Monrad, thuộc trung tâm y khoa Montefiore, thành phố New York nhận xét: “Giữa bệnh tim mạch và chứng rối loạn cương có mối liên hệ với nhau”.

Theo tiến sĩ Robert A. Kloner, một chuyên gia về y khoa thuộc đại học Nam California thì chứng rối loạn cương cũng bị ảnh hưởng không tốt từ những vấn đề về sức khỏe khác (ví dụ như bệnh cao huyết áp, hút thuốc và tiểu đường).

Những báo cáo y khoa này bổ sung thêm điều mới vào những gì mà chúng ta đã được biết. Nó cho thấy tầm quan trọng của chứng rối loạn cương trong việc dự đoán các triệu chứng của bệnh tim mạch ở các bệnh nhân bị tiểu đường. Những nghiên cứu này cho thấy sự xuất hiện của chứng rối loạn cương làm gia tăng nguy cơ bệnh tim mạch cho các bệnh nhân tiểu đường.

Tiến sĩ Monrad khuyên rằng các bác sĩ nên quan tâm đến tình trạng sinh lý của bệnh nhân tiểu đường (kể cả những người đàn ông có sức khỏe bình thường). Điều này sẽ rất có ích trong việc phát hiện nguy cơ bệnh tim mạch ở họ.

Các bác sĩ chuyên về chứng rối loạn cương khuyên các quý ông nên có lối sống lành mạnh, có chế độ ăn uống phù hợp và kết hợp tập thể dục thường xuyên. Đó là một cách hữu hiệu để giúp họ tránh khỏi những bệnh như cao huyết áp hay thừa cholesterol.

Theo Danong.com/Healthyday

Orginal Source Rối loạn cương - dấu hiệu của bệnh tim mạch

Bài liên quan

©2002-2023. Copyright by Sức Khỏe Cộng Đồng. Quản trị nội dung: BSCK2 Phạm Xuân Hậu.
Template by JoomShaper