Sẽ triển khai nghiên cứu virus cúm A/H1N1 gây bệnh

TP - Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư được giao sớm triển khai đề cương nghiên cứu dịch tễ học, hình thái học của virus cúm A/H1N1 tại Việt Nam và đề xuất các giải pháp kiểm soát dịch. x?ArticleID=166928&ChannelID=9" location="yes" statusbar="yes" menubar="yes" scrollbars="yes" titlebar="yes" toolbar="yes" resizable="yes">Nhiều "chùm" cúm mới

TP - Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư được giao sớm triển khai đề cương nghiên cứu dịch tễ học, hình thái học của virus cúm A/H1N1 tại Việt Nam và đề xuất các giải pháp kiểm soát dịch.

Ảnh minh họa: Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Trần Hiển - Viện trưởng Viện Vệ sinh Dịch tễ T.Ư cho biết, tại cuộc họp hội đồng khoa học Bộ Y tế diễn ra sáng qua, hội đồng đã giao nhiệm vụ cho Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư.

Bộ Y tế hy vọng, với việc nghiên cứu này, Việt Nam sẽ có một cái nhìn đầy đủ hơn về mặt di truyền, biến đổi, kháng thuốc và tạo chủng virus mới trong tương lai.

Bộ Y tế cũng cho biết, Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành quyết định về chế độ trợ cấp cho cán bộ tham gia phòng chống dịch cúm bệnh.

Theo Tiến sĩ Nguyễn Huy Nga - Cục trưởng Cục Y tế Dự phòng & Môi trường, hôm qua, Việt Nam ghi nhận thêm 32 trường hợp dương tính với cúm A/H1N1 (miền Nam 28 ca, miền Bắc hai ca, miền Trung hai ca).

Hiện nay, một số tỉnh như Khánh Hòa, Bà Rịa - Vũng Tàu, Lâm Đồng ghi nhận các ca dương tính là học sinh tại Trường Trung học Tư thục Ngô Thời Nhiệm, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh về địa phương nghỉ hè.

Như vậy, tính đến 17 giờ ngày 22/7, Việt Nam ghi nhận 475 trường hợp dương tính, không có tử vong.

Tiến sĩ Nguyễn Văn Kính - Viện trưởng Viện các Bệnh Truyền nhiễm & Nhiệt đới Quốc gia, cho biết, tại miền Bắc, trong tuần qua, Viện tiếp nhận thêm bốn bệnh nhân mới, trong đó có ba người Việt Nam.

Hiện, Viện đang điều trị cho bảy bệnh nhân mắc cúm A/H1N1, trong đó có một bệnh nhân nhập cảnh vào Việt Nam qua cửa khẩu đường bộ Bằng Tường (Trung Quốc) và một bệnh nhân là phi công Việt Nam từ Quảng Châu (Trung Quốc) trở về.

Tiến sĩ Trần Thanh Dương - Phó Cục trưởng Cục Y tế Dự phòng, cho biết, sau khi cơ quan y tế khoanh vùng, cách ly và xử lý triệt để ổ dịch với 24 bệnh nhân tại Đồng Nai, ổ dịch này đã được khống chế.

Tại trường Ngô Thời Nhiệm (Q9, TPHCM) còn 50 học sinh nội trú đang tiếp tục được cách ly tại trường, ổ dịch này cũng đã ổn định. Tuy nhiên, các học sinh từ trường về tám tỉnh Lâm Đồng, Đồng Nai, Bạc Liêu, Kiên Giang, Vũng Tàu... đã có hiện tượng lây ra cộng đồng.

Bộ Y tế nhận được phản hồi từ Vũng Tàu và Lâm Đồng cho biết đã ghi nhận bệnh nhân cúm A/H1N1.

Thái Hà

Orginal Source Sẽ triển khai nghiên cứu virus cúm A/H1N1 gây bệnh

Bài liên quan

©2002-2022. Copyright by Sức Khỏe Cộng Đồng. Quản trị nội dung: BSCK2 Phạm Xuân Hậu.
Template by JoomShaper