Tham vấn cho trẻ em bị sang chấn tâm l‎ý

TPO - Đại sứ quán Israel tại Việt Nam phối hợp với Quỹ nhi đồng Liên hiệp quốc (UNICEF) và Đại học Lao động và Xã hội sẽ tổ chức khóa học “Tham vấn cho trẻ em bị sang chấn tâm lý” từ ngày 7/7 đến 18/7 tại khách sạn La Thành, 218 Đội Cấn, Hà Nội. “Tham vấn cho trẻ em bị sang chấn tâm lý” từ ngày 7/7 đến 18/7 tại khách sạn La Thành, 218 Đội Cấn, Hà Nội.

Khóa học nhằm nâng cao năng lực của đội ngũ cán bộ nòng cốt của Việt Nam trong lĩnh vực tham vấn và bảo vệ trẻ em. Đội ngũ này sau đó sẽ đào tào những người làm công tác tham vấn và công tác xã hội với trẻ em cần sự bảo vệ đặc biệt và trẻ dễ bị tổn thương.

Khóa học sẽ giới thiệu những kiến thức cơ bản về sang chấn tâm l‎ý ở trẻ em – từ khái niệm, nguyên nhân, biểu hiện, đánh giá và phân loại đến các liệu pháp điều trị – các nguyên tắc và kĩ năng tham vấn cho trẻ em bị sang chấn tâm lý.

Ngoài lý thuyết, trong quá trình học, học viên sẽ rèn luyện viết và trình bày dự án, tham gia một số hoạt động ngoại khóa sử dụng những kỹ thuật tiên tiến trong việc tham vấn cho trẻ. Kết thúc khóa học, học viên sẽ được cấp chứng chỉ.

Tham gia giảng dạy là hai nhà tâm lý học người Israel, T.S. Michal Finklestein và Michal Relles. Đây là những người có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực tâm lý trẻ em, từ quản l‎ý giáo dục đặc biệt, tư vấn chính sách, giảng dạy tại các trường đại học ở Israel về lĩnh vực này đến trực tiếp làm bác sĩ chẩn đoán và điều trị cho trẻ em bị sang chấn tâm lý, tham vấn và tư vấn cho các tổ chức giáo dục, gia đình, v.v..

Khoảng 40 học viên đến từ các trường đại học, trung tâm đào tạo, viện nghiên cứu, bệnh viện, và một số tu sĩ Phật giáo trên cả nước hiện đang giảng dạy, nghiên cứu, chẩn đoán và điều trị hay công tác trong lĩnh vực có liên quan trực tiếp đến bảo vệ trẻ em sẽ tham dự khóa học.

Lan Anh

Orginal Source Tham vấn cho trẻ em bị sang chấn tâm l‎ý

Bài liên quan

©2002-2023. Copyright by Sức Khỏe Cộng Đồng. Quản trị nội dung: BSCK2 Phạm Xuân Hậu.
Template by JoomShaper