Việt Nam chưa dừng sử dụng vaccine Rotarix

TP - Chiều 25-3, bà Nguyễn Ngân Quyên - Giám đốc Pháp quy và quan hệ chính phủ của Công ty GlaxoSmithKline (GSK) cho biết, phía GSK đã gửi các tài liệu chứng minh tính an toàn của vaccine Rotarix và vaccine có chứa virus bại liệt bất hoạt (IPV) khi có sự hiện diện của AND của PVC – 1 tới Cục Quản lý dược (Bộ Y tế). ó chứa virus bại liệt bất hoạt (IPV) khi có sự hiện diện của AND của PVC – 1 tới Cục Quản lý dược (Bộ Y tế).

Bà Quyên cho biết hồ sơ an toàn của vaccine Rotarix dựa trên dữ liệu lâm sàng mở rộng từ chương trình nghiên cứu vaccine lớn nhất do GSK thực hiện, với hơn 90.000 đối tượng tham gia từ nhiều châu lục.

Ngoài ra, dữ liệu giám sát hậu mãi với hơn 69 triệu liều vaccine Rotarix được phân phối toàn cầu và thể hiện tính an toàn tốt của vaccine này.

Ông Nguyễn Nhật Cảm - Trưởng phòng vaccine, sinh phẩm và phòng chống dịch bệnh (Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội) cho biết vaccine Rotarix không nằm trong chương trình tiêm chủng mở rộng của Bộ Y tế.

Tại Việt Nam, vaccine này chưa được phổ biến rộng do chưa được tuyên truyền nhiều. Mặt khác giá thành 710.000 đồng/ lần uống vaccine là đắt so với thu nhập của nhiều gia đình.

Tối 25-3, trao đổi với phóng viên, TS Trương Quốc Cường - Cục trưởng Cục quản lý Dược (Bộ Y tế) cho biết Cục quản lý Dược chưa có quyết định ngừng sử dụng vaccine Rotarix.

Thái Hà

Orginal Source Việt Nam chưa dừng sử dụng vaccine Rotarix

Bài liên quan

©2002-2023. Copyright by Sức Khỏe Cộng Đồng. Quản trị nội dung: BSCK2 Phạm Xuân Hậu.
Template by JoomShaper