Việt Nam có tỷ lệ người ung thư gan thứ 2 thế giới

Đó là thông tin của Hội Ung thư toàn cầu được Bác sĩ Desmond Wai -Chuyên gia tư vấn về Gan và Tiêu hoá tại Trung tâm Châu Á, Bệnh viện Gleneagles (Singapore) trích dẫn, trong đó 90% căn bệnh nguy hiểm này do viêm gan B gây ra. es" statusbar="yes" menubar="yes" scrollbars="yes" titlebar="yes" toolbar="yes" resizable="yes">12 triệu người VN đang bị nhiễm siêu vi viêm gan B

Đó là thông tin của Hội Ung thư toàn cầu được Bác sĩ Desmond Wai -Chuyên gia tư vấn về Gan và Tiêu hoá tại Trung tâm Châu Á, Bệnh viện Gleneagles (Singapore) trích dẫn, trong đó 90% căn bệnh nguy hiểm này do viêm gan B gây ra.

Ngày 20/4, tại thành phố Đà Nẵng, Tập đoàn Y tế Parkway (Singapore) đã tổ chức Hội thảo “Các bệnh lý về gan và ghép gan”. Tham dự Hội thảo có các bác sĩ chuyên gia tư vấn về gan và tiêu hoá của bệnh viện Gleneagles của Singapore và các bác sĩ của thành phố Đà Nẵng cùng gần 400 người có thân nhân mắc các bệnh về gan.

Hội thảo nhằm cung cấp thông tin để người dân biết cách phòng ngừa các bệnh về gan, đồng thời giới thiệu những thành tựu mới nhất trong việc chữa trị căn bệnh này, đặc biệt là kỹ thuật cấy ghép gan vốn được xem là “cơ hội vàng” cho những bệnh nhân mắc ung thư gan giai đoạn cuối.

Theo Bác sĩ Desmond Wai, hiện nay trên thế giới có khoảng 400 triệu người bị các bệnh viêm gan siêu vi B, C, trong đó 75% thuộc về khu vực Châu Á. Tại Việt Nam, hơn 20% dân số có khả năng mắc bệnh viêm gan siêu vi B.

Thông tin của Hội Ung thư toàn cầu được Bác sĩ Desmond Wai trích dẫn, Việt Nam là nước có tỷ lệ người mắc ung thư gan đứng thứ 2 thế giới, trong đó 90% căn bệnh nguy hiểm này do viêm gan B gây ra.

Cũng theo Bác sĩ Desmond Wai, các bệnh về gan như viêm gan siêu vi B, C,... rất dễ lây lan thông qua các con đường lây truyền từ mẹ sang con, lây truyền qua đường máu, qua quan hệ tình dục. Do vậy người dân phải có biện pháp phòng ngừa một cách tích cực.

Người dân có biện pháp chủ động phòng tránh bệnh này như sinh sống lành mạnh, tiêm phòng cho trẻ các bệnh viêm gan siêu vi trước 11 tuổi,... Đối với những người phát hiện bị mắc viêm gan siêu vi B, C cần có hình thức điều trị và nên tới bệnh viện khám định kỳ để phát hiện bệnh sơ gan, ung thư gan, đặc biệt bệnh nhân này nên tránh sử dụng rượu, bia, thuốc lá.

Được biết, mỗi năm, Parkway đã thực hiện khoảng 20 ca ghép gan với tỷ lệ thành công là 85%. Nhân hội thảo này, Bác sĩ Desmond Wai đã có buổi tư vẫn miễn phí cho các bệnh nhân mắc bệnh gan.

TTXVN

Orginal Source Việt Nam có tỷ lệ người ung thư gan thứ 2 thế giới

Bài liên quan

©2002-2023. Copyright by Sức Khỏe Cộng Đồng. Quản trị nội dung: BSCK2 Phạm Xuân Hậu.
Template by JoomShaper