Ảnh nước sạch đóng chai tại các cơ sở bẩn

Hôm nay, kiểm tra 6 cơ sở sản xuất nước đóng bình, đóng chai tại quận 7, Thủ Đức, Hóc Môn, Thanh tra Y tế TP HCM phát hiện cả 6 nơi đều vi phạm các điều kiện vệ sinh an toàn vệ sinh thực phẩm. VnExpress ghi lại những hình ảnh trên.

Khu vực sản xuất của cơ sở K., xã Đông Thạnh được che chắn tạm bợ bằng rèm vải. Nhìn từ ngoài vào không ai dám nghĩ đây là khu vực sản xuất nước sạch đóng chai.

Hầu hết nguồn nước sử dụng để đóng chai tại các cơ sở là giếng khoan như thế này. Nước sau đó cũng được xử lý bằng tia cực tím, tuy nhiên khâu rửa bình và vệ sinh chung thì không nơi nào đạt yêu cầu.

Bình nước khách hàng dùng xong được một cơ sở tại Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức thu về chất thành đống chỏng chơ sau hè, dưới đất cát. Số bình này được rửa qua loa và tái sử dụng.

Công nghệ rửa nắp bình hoàn toàn thủ công, cơ sở L. chỉ cần trộn xà phòng vào nước và dùng bàn chải chà. Theo quy định, việc súc rửa bình phải thực hiện 3 bước gồm: Ngâm, chà rửa và khử khuẩn bằng hóa chất.

Cơ sở K., Hóc Môn, súc bình bằng dung dịch nước rửa chén. Công việc thực hiện luôn dưới nền đất bẩn thỉu.

Chi nhánh cơ sở nước đóng chai nhãn hiệu T. tại Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức còn không cần cả xà phòng. Theo nhân viên của cơ sở, bình nước sẽ mới mẻ khi được dán nhãn và phủ ni lông.

Đây là khâu cuối cùng trước khi sản phẩm đến với người tiêu dùng, song vòi chiết nước vào chai của một cơ sở tại Đông Thạnh, Hóc Môn lại cáu bẩn, rỉ sét. Thanh tra Y tế TP HCM đã lập biên bản yêu cầu các cơ sở phải khắc phục ngay tình trạng mất vệ sinh trên.

Thiên Chương

Orginal Source Ảnh nước sạch đóng chai tại các cơ sở bẩn

Bài liên quan

©2002-2023. Copyright by Sức Khỏe Cộng Đồng. Quản trị nội dung: BSCK2 Phạm Xuân Hậu.
Template by JoomShaper