Bí quyết bỏ thuốc lá cho phái đẹp

TPO - Các nhà nghiên cứu đến từ Trung tâm nghiên cứu Mayo, Rochester, Minnesota, Mỹ đã đưa ra những lời khuyên giúp phái đẹp bỏ thuốc lá hiệu quả. ung tâm nghiên cứu Mayo, Rochester, Minnesota, Mỹ đã đưa ra những lời khuyên giúp phái đẹp bỏ thuốc lá hiệu quả. Ảnh minh họa.Tiến sĩ Ivana T. Croghan, đối tác nghiên cứu của Trung tâm Mayo, cho biết: “Vấn đề là các chuyên gia thường đưa ra những lời khuyên chung chung cho cả nữ và nam giới, mà chưa chú ý đến sự khác nhau, ảnh hưởng đến hiệu quả của việc bỏ thuốc lá”.

Kết quả thống kê được đưa ra trong bản nghiên cứu cho thấy, phụ nữ sau khi bỏ thuốc lá có nguy cơ hút thuốc trở lại cao hơn nam giới.

Trong quá trình cai thuốc lá, phụ nữ thường có những triệu chứng khó chịu như suy nhược cơ thể, dễ nổi cáu, hay hoảng hốt hoặc vô cảm. Các triệu chứng này ít gặp ở nam giới.

Hơn nữa, hút thuốc có thể gây ra các phản ứng thể hiện cảm xúc tiêu cực. Những biểu hiện này gây khó khăn cho phụ nữ trong quá trình cai thuốc lá so với nam giới.

Và do đó, theo các nhà nghiên cứu, có 3 bước khá quan trọng giúp phái đẹp cai thuốc lá thành công:

Bước 1: Đặt mục tiêu theo thời gian. Bạn đặt ra thời gian cai thuốc lá trong bao lâu thì có kết quả, vạch ra một thời gian biểu các chế độ ăn, ngủ, vận động, nghỉ ngơi để áp dụng một cách nghiêm túc.

Bước 2: Chọn một số loại thuốc cai nghiện phù hợp để hỗ trợ quá trình cai thuốc lá, nên nhớ là phải theo chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa.

Bước 3: Nhờ người thân, bạn bè giúp đỡ trong quá trình cai thuốc bằng cách nhắc nhở, thậm chí dùng các biện pháp nghiêm khắc để bạn luôn thực hiện đúng như kế hoạch đã đề ra.

Các chuyên gia của Trung tâm Mayo khẳng định, phụ nữ rất khó có thể cai nghiện thuốc lá nếu không có sự can thiệp của bác sĩ chuyên khoa, sự giúp đỡ của những người xung quanh và nghị lực của bản thân. Do đó, một kế hoạch cai thuốc với 3 bước như trên sẽ giúp quá trình cai thuốc của họ đi đến thành công.

Phan Hoa
Theo Reuters Health
www.evashop.vn

Orginal Source Bí quyết bỏ thuốc lá cho phái đẹp

Bài liên quan

©2002-2022. Copyright by Sức Khỏe Cộng Đồng. Quản trị nội dung: BSCK2 Phạm Xuân Hậu.
Template by JoomShaper