Dịch đến chân vẫn không nhảy

TP - Trong khi dịch bệnh như sốt xuất huyết, tay- chân- miệng và tiêu chảy tăng nhanh tại quận Thủ Đức, TPHCM các địa phương này vẫn lơ là chống dịch, bác sĩ Lê Trường Giang- Phó Giám đốc Sở Y tế TPHCM cho biết khi kiểm tra công tác chống dịch bệnh và cúm A/H1N1 tại đây vào sáng 20/5. Giám đốc Sở Y tế TPHCM cho biết khi kiểm tra công tác chống dịch bệnh và cúm A/H1N1 tại đây vào sáng 20/5.

Theo báo cáo của quận Thủ Đức, từ đầu năm đến nay, tại đây có 451 ca mắc sốt xuất huyết, tăng hơn 40 phần trăm so với cùng kỳ năm 2008; số ca mắc bệnh tay - chân - miệng tăng 72 phần trăm so với cùng kỳ năm 2008 trong khi đó mọi biện pháp phòng chống dịch vẫn không hiệu quả.

Kiểm tra việc chuẩn bị khu vực cách ly kiểm dịch các trường hợp mắc cúm A/H1N1 đề phòng khi dịch lây lan, ông Nguyễn Việt Dũng- Giám đốc Trung tâm Y tế Dự phòng Quận Thủ Đức cho biết quận vẫn chưa có kế hoạch. Trong khi đó, trước nguy cơ dịch tiêu chảy cấp bùng phát, địa phương vẫn không triển khai kiểm tra các quán thịt chó mất vệ sinh mặc cho Sở Y tế TPHCM chỉ đạo từ lâu.

Chiều qua, TS Nguyễn Huy Nga - Cục trưởng Y tế Dự phòng & Môi trường (Bộ Y tế) cho biết dịch tiêu chảy cấp do phẩy khuẩn tả bắt đầu có chiều hướng giảm.

Trong ngày 20/5 không có thêm số địa phương ghi nhận có người mắc tiêu chảy cấp nguy hiểm mới. Kết quả xét nghiệm của Viện Vệ sinh Dịch tễ T. Ư không có thêm trường hợp dương tính với phẩy khuẩn tả. Số người mắc tiêu chảy mới nhập viện có thêm 70 người, giảm nhiều so với những ngày trước. Tuy nhiên, theo TS Nga, đây chỉ là hiện tượng trong một ngày.

Ngày 20/5, Trung tâm Y tế Dự phòng Tỉnh Quảng Ninh cho biết, một bệnh nhân nữ, 38 tuổi trú tại thôn Đông Tiến, Đông Xá, Vân Đồn (Quảng Ninh) được phát hiện dương tính với phẩy khuẩn tả.

Một cháu bé hai tuổi là con của bệnh nhân cũng có kết quả dương tính với phẩy khuẩn tả. Trước khi nhập viện, bệnh nhân nữ trên đã ăn rau sống tại chợ Cửa Ông, Cẩm Phả.

Ngọc Lâm – Thái Hà - Thành Duy

Orginal Source Dịch đến chân vẫn không nhảy

Bài liên quan

©2002-2023. Copyright by Sức Khỏe Cộng Đồng. Quản trị nội dung: BSCK2 Phạm Xuân Hậu.
Template by JoomShaper