Nguy cơ bùng phát dịch tả vào mùa hè

TP - Hôm qua, TS Nguyễn Huy Nga - Cục trưởng Y tế dự phòng và môi trường (Bộ Y tế) cho biết, Bắc Ninh là địa phương mới nhất sau An Giang, Hà Nội, TP Hồ Chí Minh ghi nhận có bệnh nhân tả. Y tế) cho biết, Bắc Ninh là địa phương mới nhất sau An Giang, Hà Nội, TP Hồ Chí Minh ghi nhận có bệnh nhân tả.

Bệnh nhân là nam giới, 50 tuổi ở huyện Lương Tài, Bắc Ninh được các bác sĩ khẳng định mắc tiêu chảy cấp nguy hiểm vào cuối tuần qua. Điều tra dịch tễ ban đầu cho thấy bệnh nhân này có ăn tiết canh lòng lợn.

Bên cạnh đó xét nghiệm mẫu nước trong hồ nước gần nhà bệnh nhân cũng phát hiện dương tính với phẩy khuẩn tả. Sở Y tế và Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Bắc Ninh đã đến khu vực có nhà bệnh nhân sinh sống để khoanh vùng khử khuẩn nguồn nước. Hiện sức khỏe bệnh nhân đã hồi phục.

TS Nga cảnh báo, năm nay nguy cơ bùng phát dịch tả là rất lớn. Đặc biệt nguy cơ dịch bùng phát ở các vùng nông thôn do dịch lây nhiễm theo dòng chảy từ các nguồn nước ở ao, sông, hồ. Tại các thành phố việc sử dụng thực phẩm không đảm bảo vệ sinh là nguyên nhân hàng đầu lây lan phẩy khuẩn tả.

Thái Hà

Orginal Source Nguy cơ bùng phát dịch tả vào mùa hè

Bài liên quan

©2002-2023. Copyright by Sức Khỏe Cộng Đồng. Quản trị nội dung: BSCK2 Phạm Xuân Hậu.
Template by JoomShaper