Người dân vùng dịch cúm gia cầm vẫn chủ quan

TP - Ngày 14-3 khi UBND tỉnh Bắc Ninh công bố dịch cúm gia cầm trên địa bàn xã Nam Sơn, TP Bắc Ninh, chính quyền xã Nam Sơn đã thành lập tiếp 4 chốt kiểm dịch tại các thôn Đông Dương, Thái Bảo, Triều Thôn và khu chợ Dạm. a bàn xã Nam Sơn, TP Bắc Ninh, chính quyền xã Nam Sơn đã thành lập tiếp 4 chốt kiểm dịch tại các thôn Đông Dương, Thái Bảo, Triều Thôn và khu chợ Dạm.

Mỗi chốt gồm 6 thành viên, cùng hai chốt kiểm dịch được thành lập ngay tại thôn Đa Cấu từ 12-3 nhằm kiểm soát không cho vận chuyển gia súc gia cầm ở nơi khác vào nơi có dịch và gia súc gia cầm từ nơi có dịch ra ngoài địa bàn.

Ngoài ra, địa phương còn thành lập thêm 2 chốt kiểm dịch lưu động với 6 thành viên chốt chặn tại điểm tiếp giáp tuyến đường sang xã Lạc Vệ, huyện Tiên Du.

Ngày 15-3, UBND xã Nam Sơn ra thông báo cấm toàn bộ các hoạt động vận chuyển, buôn bán, giết mổ, sử dụng gia cầm và các sản phẩm gia cầm trên địa bàn.

Tuy nhiên theo quan sát của chúng tôi, ngày 16-3 ngay tại chợ Dạm trung tâm xã vẫn có thịt gà làm sẵn được bày bán. Người bán hàng ở đây cho biết, họ chưa thấy ai nghiêm cấm. Nhiều người còn chủ quan với dịch cúm gia cầm.

Ông Đàm Văn Tiến - quyền Trạm trưởng Trạm y tế xã Nam Sơn khuyến cáo, thời điểm này người dân địa phương không nên sử dụng thịt gia cầm và các sản phẩm gia cầm (kể cả gia cầm khỏe mạnh).

Mỗi người dân nên chủ động phòng chống, theo dõi diễn biến tình hình sức khỏe, kịp thời đến cơ quan y tế để thăm khám điều trị khi có biểu hiện nghi nhiễm cúm.

Duy Cảnh

Orginal Source Người dân vùng dịch cúm gia cầm vẫn chủ quan

Bài liên quan

©2002-2023. Copyright by Sức Khỏe Cộng Đồng. Quản trị nội dung: BSCK2 Phạm Xuân Hậu.
Template by JoomShaper