Điều kỳ thú về "khu tam giác"

"Tam giác" là bộ phận quan trọng, ảnh hưởng đáng kể đến cuộc sống của người phụ nữ. Thế nhưng vẫn còn nhiều chị em mù mờ về cấu tạo cũng như chức năng của khu vực này. hspace=0 src="http://www.tienphong.vn/Tianyon/ImageView.aspx?ThumbnailID=153540" width=200 border=1 Hyperlink onclick="return showImage(this.src)" class=lImage>

Những thông tin dưới đây sẽ làm bạn bất ngờ về nơi có biệt danh "công chúa của các quý bà".

Âm hộ, âm đạo và âm vật khác nhau thế nào?

Âm hộ là cửa ngoài của âm đạo. Qua cánh cửa này trót lọt, "hoàng tử" mới có thể giải phóng tinh binh vào âm đạo.

Âm đạo có hình ống, nối dài từ âm hộ vào vào bên trong cổ tử cung. Bộ phận này có thể co giãn gấp nhiều lần so với bình thường do mô trong âm đạo có tính đàn hồi cao, giúp phụ nữ sinh nở dễ dàng.

Âm vật là một khối mô nhỏ nằm trong môi sinh dục. Nó tập trung 8.000 đầu dây thần kinh, là trợ thủ chính giúp phụ nữ lên đỉnh.

Loài nào có âm đạo?

Ngoài con người, chỉ động vật có vú mới có âm đạo. Những loài khác như cá, động vật lưỡng cư, bò sát và chim chỉ có một lỗ huyệt dùng để tiểu tiện và quan hệ tình dục.

Cấu trúc của "công chúa" hình thành cách đây 150 triệu năm. Đó là quá trình tiến hóa của động vật đơn huyệt và động vật có túi, thuộc nhóm động vật có vú, chia thành hai nhóm khác nhau để phát triển.

Người đầu tiên phát hiện ra âm vật

Năm 1559, nhà khảo cứu cơ thể người Italy, Matte Realdo Colombo, phát hiện âm vật.

Người ta còn biết đến ông với cái tên Renaldus Columbus. Ông là giáo sư môn Giải phẫu và cũng là bác sĩ phẫu thuật của Đại học Padua, Italy.

Nụ hoa Vanilla

Vanilla là tên tiếng Anh của chất phụ gia vani, bắt nguồn từ "vagina", trong tiếng Latin có nghĩa là âm đạo. Người ta cho rằng nụ hoa Vanilla trông giống âm đạo.

Tránh thai bằng đá

Thời Ai Cập cổ đại, phụ nữ tránh thai bằng cách cho viên đá quý vào âm đạo của họ.

Bài hát về "khu tam giác"

Đầu thập niên 90 (thế kỷ XX), ban nhạc rock nổi tiếng Nirvana (Mỹ) hát bài "Moist Vigina" (Âm đạo ẩm ướt). Câu chuyện kể về sự quyến rũ khó cưỡng lại được của "công chúa".

Vở kịch nổi tiếng

Năm 1996, một sân khấu ở Broadway, Mỹ diễn vở kịch "Vagina Monologues" (Những độc thoại của âm đạo) do Eva Ensler viết.

Tác phẩm đề cập đến nhiều khía cạnh liên quan đến âm đạo: tình yêu, tình dục, sinh nở, những ngày đèn đỏ... Vở kịch đã đoạt giải Obie, giải thưởng hàng năm của tờ báo The Village Voice.

Ensler tâm sự: "Quyền lực của phụ nữ liên kết chặt chẽ với bản năng giới tính của họ".

"Vùng tam giác" quyến rũ nhất

Tộc người Nawa ở châu Phu cho rằng phụ nữ quyến rũ nhất là người có môi âm hộ dài. Vì vậy, ngay từ khi dậy thì, họ thường tự kéo cho bộ phận này dài ra.

Cắt bỏ ruột thừa qua đường âm đạo

Ngày 26/3 vừa qua, các bác sĩ phẫu thuật ở Viện Y tế, Đại học San Diego, Mỹ đã thành công với ca phẫu thuật cắt ruột thừa qua đường âm đạo đầu tiên trên thế giới.

Theo Tiếp thị Gia đình

Orginal Source Điều kỳ thú về "khu tam giác"

Bài liên quan

©2002-2023. Copyright by Sức Khỏe Cộng Đồng. Quản trị nội dung: BSCK2 Phạm Xuân Hậu.
Template by JoomShaper