Học càng cao sống càng lâu

Đó là kết quả nghiên cứu mới được công bố trong một công trình khoa học của Đại học tổng hợp Bocconi ở Milan, Italia. Nghiên cứu cho thấy những người tốt nghiệp đại học sống lâu hơn những người chỉ học hết trung học tới 6 năm rưỡi. hững người tốt nghiệp đại học sống lâu hơn những người chỉ học hết trung học tới 6 năm rưỡi.

Bà Maria Amelia López, 96 tuổi, người Tây Ban Nha vẫn thường xuyên viết Blog trên internet. Ảnh : IHT

Theo Giáo sư Carlo Maccheroni, người đứng đầu công trình này, sự khác biệt về tuổi thọ giữa 2 nhóm người này chính là ở sự khác biệt về sức khỏe và điều kiện sống, nhưng một phần quan trọng tạo nên sự khác biệt ấy chính là lượng kiến thức mà họ được tiếp thu trong những năm tháng học tập.

Những kiến thức này có ảnh hưởng sâu rộng đối với sức khỏe và điều kiện sống của mỗi người. Giáo sư Maccheroni cho rằng, những người học cao hơn có thể áp dụng những điều mình đã học được vào cuộc sống, quyết định một cách tích cực thái độ ứng xử với xã hội.

Giáo sư Maccheroni đã tiến hành nghiên cứu khá thú vị này dựa trên các số liệu của cơ quan thống kê nhà nước Italia (ISTAT) và chọn độ tuổi 35 làm mốc điều tra với lập luận, rằng 35 là độ tuổi vừa đủ chín chắn để có một chỗ đứng trong xã hội.

Theo TTXVN

Orginal Source Học càng cao sống càng lâu

Bài liên quan

©2002-2023. Copyright by Sức Khỏe Cộng Đồng. Quản trị nội dung: BSCK2 Phạm Xuân Hậu.
Template by JoomShaper