'Người voi' xuất hiện ở Pakistan

TPO - Một người đàn ông Pakistan phải chịu đựng căn bệnh “Người voi” quái ác, khiến khuôn mặt và thân thể biến dạng. Những người yếu bóng vía không tránh khỏi hoảng sợ mỗi khi gặp. mặt và thân thể biến dạng. Những người yếu bóng vía không tránh khỏi hoảng sợ mỗi khi gặp. “Người voi” ở Pakistan. Ảnh : Bild

Đạo diễn David Lynch từng làm phim về “Người voi” vào năm 1980, nói về cuộc đời có thực của người đàn ông tên Joseph Merrick. Con người khốn khổ này sinh ra tại Anh vào thế kỷ thứ 19.

Xương và da của Joseph Merrick tăng trưởng bất thường, không thể kiểm soát được. Người đời gọi ông là quỷ và con người tội nghiệp ấy cũng chỉ thọ 26 năm.

Hiện, ở Pakistan cũng xuất hiện trường hợp tương tự. Người bệnh là nam giới (xin được giấu tên), mắc chứng u xơ thần kinh do di truyền. Hậu quả của căn bệnh quái ác là “Người voi” tái xuất.

Trên vùng mặt và khắp cơ thể của “Người voi” xuất hiện ngày càng nhiều những cục u bướu và chúng không ngừng phát triển. Người ta dùng tên “Klingonen” - tên gọi của những người ngoài hành tinh trong một bộ phim giả tưởng - đặt cho “Người voi”.

"Người voi" ở Pakistan vô gia cư, không biết đọc, không biết viết. Nguồn sống của anh là tiền bố thí của khách qua đường.

Hàng ngày, 'người voi' lang thang trên đường phố Narowal, cách thành phố Lahore - Pakistan khoảng 100 km. Anh ta đứng bên đường và gây sự chú ý với các tài xế. Những người này thường dúi vào tay anh vài đồng xu lẻ hoặc chỉ là ánh mắt đầy ái ngại xen lẫn sự hãi hùng.

Lê Quân
Theo Bild

Orginal Source 'Người voi' xuất hiện ở Pakistan

Bài liên quan

©2002-2022. Copyright by Sức Khỏe Cộng Đồng. Quản trị nội dung: BSCK2 Phạm Xuân Hậu.
Template by JoomShaper